Đạt 27 điểm xét tuyển ĐH ở tuổi 40: Có đam mê và sự quyết tâm thì tuổi tác chỉ là con số

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù đã 40 tuổi, người phụ nữ này vẫn quyết tâm ôn luyện để tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 để xét tuyển Đại học. Kết quả, cô đạt 27 điểm và dự định sẽ theo học Đại học Sư phạm Hà Nội, ngành Việt Nam học.

Được biết, cô Nguyễn Thị Thủy sinh năm 1981, sống tại Hà Nội, năm nay cũng là năm cô vừa tròn 40 tuổi. Ở tuổi 40, nếu như những người khác đã yên lòng với cuộc sống ở tuổi trung niên và đã phần nào lãng quên đi những ước mơ hoài bão thời trẻ, thì cô Thủy lại có một quyết định đầy táo bạo.

Đạt 27 điểm xét tuyển ĐH ở tuổi 40: Có đam mê và sự quyết tâm thì tuổi tác chỉ là con số ảnh 1
Cô Nguyễn Thị Thủy (bên phải).

Nhớ lại 20 năm về trước, khi cô bước vào kì thi Đại học đầu tiên của đời mình, cô đã thiếu chỉ 0,5 điểm để đỗ vào ngôi trường Học viện Hành chính Quốc gia, chỉ 0,5 điểm thôi đã rẽ cuộc đời cô sang một hướng đi khác. Tuy nhiên, niềm mơ ước được bước chân vào giảng đường Đại học chưa bao giờ tắt trong cô, cảm thấy trong mình vẫn còn một đam mê mãnh liệt với việc học nên cô quyết định làm lại ước mơ vào 20 năm sau.

Đạt 27 điểm xét tuyển ĐH ở tuổi 40: Có đam mê và sự quyết tâm thì tuổi tác chỉ là con số ảnh 2

Vì vẫn phải đi làm và chăm lo cho gia đình nên cô đã cố chắt chiu thời gian dành cho việc học. Từ khi bắt đầu làm hồ sơ đến ngày thi, cô chỉ có thể dành ra vỏn vẹn 21 ngày để học, tuy nhiên trong quá khứ cô từng là học sinh Giỏi, học lớp chọn từ lớp 6 đến lớp 9. Với một nền tảng tư duy tốt có sẵn cộng với quyết tâm cháy bỏng của mình, cô đã nhanh chóng lấy lại kiến thức qua sách giáo khoa và các khóa học online mà cô đăng ký trên mạng.

Kết thúc kì thi, cô đã đạt được thành tích đáng nể với số điểm các môn: Lịch sử 8,5; Địa lí 9; GDCD 9,5; Ngữ văn 7,25. Tổng điểm tổ hợp KHXH lên đến 27, một số điểm đáng mơ ước với nhiều người.

Đạt 27 điểm xét tuyển ĐH ở tuổi 40: Có đam mê và sự quyết tâm thì tuổi tác chỉ là con số ảnh 3

Với số điểm này, cô Thủy dự định sẽ đăng ký vào ngành Việt Nam học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Cô hi vọng sẽ có thể viết tiếp được giấc mơ đang dang dở của 20 năm trước, và cũng chính là món quà cô dành tặng cho bố mẹ cô (bố cô năm nay đã 94 tuổi, mẹ cô đã 78 tuổi), những người luôn muốn cô được học tập đầy đủ để bằng bạn bằng bè, và còn để truyền cảm hứng cho những đứa con của cô.

"Dù kết quả có thế nào thì mình vẫn đang rất vui vì tình yêu với học tập, khát khao được hiểu biết, tìm hiểu những kiến thức thuở 19, 20 vẫn còn đang cháy bỏng trong tâm hồn, ý trí của mình'' - cô Thủy chia sẻ.

Câu chuyện của cô Nguyễn Thị Thủy chính là nguồn cảm hứng lớn cho thế hệ trẻ, xem việc học là một niềm đam mê bất tận và không ngần ngại chinh phục ước mơ dù cho chúng ta đang ở chặng đường nào trong cuộc đời.

Đạt 27 điểm xét tuyển ĐH ở tuổi 40: Có đam mê và sự quyết tâm thì tuổi tác chỉ là con số ảnh 7
Theo Group Trường Người Ta
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.