Dắt chó đi dạo trong ngày đầu Hà Nội thực hiện cách ly xã hội, cô gái bị phạt 2 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô gái trẻ đã bị phạt 2 triệu đồng về hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia phòng chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Ngay trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 giãn cách xã hội thành phố Hà Nội, đã có nhiều trường hợp không thực hiện nghiêm chỉnh và đã bị xử phạt theo quy định.

Tại phường Hàng Trống, Hà Nội, công an phường Hàng Trống cho biết đã xử phạt một cô gái khi dắt chó đi dạo.

Dắt chó đi dạo trong ngày đầu Hà Nội thực hiện cách ly xã hội, cô gái bị phạt 2 triệu đồng ảnh 1

Cô gái trẻ bị phạt 2 triệu đồng khi dắt chó đi dạo.

Theo đại diện công an phường Hàng Trống, tại thời điểm phát hiện, cô gái này cho biết đang dắt chó đi vệ sinh và không biết về Chỉ thị 16. Tuy nhiên, phía đại diện công an phường bác bỏ và cho biết, ngay từ khi Chỉ thị 16 được công bố, lực lượng công an phường đã liên tục tuần tra, dùng loa thông báo nhắc nhở cho người dân biết về yêu cầu của thành phố.

Sau đó, cô gái trẻ đã bị phạt 2 triệu đồng về hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia phòng chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Trước đó vào tối 23/7, UBND thành phố Hà Nội phát đi thông báo thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Chính quyền yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Dắt chó đi dạo trong ngày đầu Hà Nội thực hiện cách ly xã hội, cô gái bị phạt 2 triệu đồng ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm