Đặt đồ ăn ship đến nhà rồi vờ không nhận được, khách hàng 17 tuổi lừa được hơn 200 triệu

HHT - Một thanh niên 17 tuổi đã lừa công ty dịch vụ giao đồ ăn suốt hơn nửa năm, với số tiền lên đến 200 triệu đồng. Cậu ta không “bom” hàng như nhiều người khác, mà nhận rồi nhưng giả vờ là không nhận được để bắt đền!

Thanh niên 17 tuổi này đã phải ra tòa vì tội lừa tiền qua việc đặt đồ ăn uống giao đến nhà.

Theo đó, cậu ta lừa dịch vụ giao đồ ăn Foodpanda ở Singapore và đã bỏ túi 14.000 đôla Sing (khoảng 238 triệu đồng) bằng cách sau khi đặt đồ giao tới nhà thì giả vờ rằng chẳng ai giao cho mình cả, để rồi khiếu nại lên công ty. Với “chiêu” của mình, cậu ta coi như được ăn uống thoải mái, hoàn toàn miễn phí.

Đặt đồ ăn ship đến nhà rồi vờ không nhận được, khách hàng 17 tuổi lừa được hơn 200 triệu ảnh 1 Một thanh niên đã đặt rất nhiều đồ ăn và thực phẩm sống đem đến nhà. Ảnh: Getty Images/Westend61.

Công ty Foodpanda cho biết, thanh niên này liên tục đòi hoàn tiền vì “không nhận được hàng” mà cậu ta đã đặt, bao gồm thức ăn đã nấu sẵn, thực phẩm chưa chế biến và đồ uống có cồn. Sự việc xảy ra từ đầu năm nay, nhưng đến cuối tháng 8 này thì Foodpanda mới báo cảnh sát.

Đơn hàng cuối cùng của “khách hàng tội lỗi” kia - trước khi bị điều tra - bao gồm một hộp nho, 6 lốc sữa các vị, một hộp ngũ cốc ngô để ăn sáng và một ít đồ ăn vặt như bim bim, bánh năng lượng...

Vì Foodpanda đã có địa chỉ của khách nên Sở Cảnh sát Jurong dễ dàng tìm đến và bắt thanh niên này. Với tội của mình, cậu ta phải đối diện với án tù lên đến 10 năm và phải nộp phạt.

Đặt đồ ăn ship đến nhà rồi vờ không nhận được, khách hàng 17 tuổi lừa được hơn 200 triệu ảnh 2 Công ty Foodpanda cho biết, họ bị lừa suốt nhiều tháng liền, khi khách hàng cứ đặt ship rồi báo không nhận được đồ

Trong tuần này, cậu ta đã vừa phải ra tòa và nộp tiền bảo lãnh là 15.000 đôla Sing (khoảng 255 triệu đồng). Ngày 22/9 tới, cậu ta sẽ phải ra tòa lần nữa.

Phát ngôn viên Sở cảnh sát Jurong nói: “Cảnh sát coi bất kỳ ai có hành động lừa đảo là tội phạm nghiêm trọng, và người phạm tội sẽ phải chịu hình phạt thích đáng”.

Đặt đồ ăn ship đến nhà rồi vờ không nhận được, khách hàng 17 tuổi lừa được hơn 200 triệu ảnh 3
Theo (Theo Daily Star)
MỚI - NÓNG
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Thủ hiến Ấn Độ tuyên bố "SARS-CoV-2 cũng có quyền được sống" khiến người dân sốc nặng

Cựu Thủ hiến Ấn Độ tuyên bố "SARS-CoV-2 cũng có quyền được sống" khiến người dân sốc nặng

HHT - Một cựu Thủ hiến ở Ấn Độ đã khiến tất cả mọi người không khỏi sững sờ khi có những lời lẽ dường như… đấu tranh cho “quyền được sống” của SARS-CoV-2. Những gì ông nói càng trở nên kỳ lạ trong bối cảnh đất nước Ấn Độ đang chao đảo giữa làn sóng thứ hai của đại dịch và đến nhiều con người còn không thể sống nổi.
Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

HHT - Trong cuộc phỏng vấn “như địa chấn” mới đây, Hoàng tử Harry nói rằng vợ anh, Meghan Markle, cứ như là người “cứu vớt” cuộc đời anh, đã nhìn thấu nỗi đau của anh và giúp anh đi trị liệu tâm lý. Nhưng có lẽ Harry đã quên rằng, anh từng trả lời phỏng vấn, nói người giục anh trị liệu là người khác, chứ “không liên quan gì đến Meghan”. Vậy người mà Harry từng nhắc đến là ai?
Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử Harry, con trai thứ của Thái tử Charles, đã phê phán cách nuôi dạy con của cha mình và nói rằng từ ông bà, đến cha (hoặc cha mẹ) của anh, rồi đến anh, phải chịu “nỗi đau di truyền”. Một lần nữa, Thái tử Charles bị con trai chỉ trích công khai. Ông đã có phản ứng thế nào?
2 lý do đằng sau việc Hoàng tử Harry lại trả lời phỏng vấn công kích Hoàng gia Anh

2 lý do đằng sau việc Hoàng tử Harry lại trả lời phỏng vấn công kích Hoàng gia Anh

HHT - Vợ chồng Harry và Meghan nói rằng muốn tìm kiếm sự riêng tư nhưng bây giờ, có vẻ danh tiếng của nọ còn “nổi” hơn cả hồi họ vẫn là thành viên Hoàng gia Anh. Nhưng vì lý do gì mà bỗng nhiên Harry lại thực hiện thêm một cuộc phỏng vấn để “kể tội” gia đình mình, trong khi ai cũng tưởng anh đã “kể hết” trong cuộc phỏng vấn với Oprah hồi tháng 3 rồi?