Đặt đồ ăn ship đến nhà rồi vờ không nhận được, khách hàng 17 tuổi lừa được hơn 200 triệu

HHT - Một thanh niên 17 tuổi đã lừa công ty dịch vụ giao đồ ăn suốt hơn nửa năm, với số tiền lên đến 200 triệu đồng. Cậu ta không “bom” hàng như nhiều người khác, mà nhận rồi nhưng giả vờ là không nhận được để bắt đền!

Thanh niên 17 tuổi này đã phải ra tòa vì tội lừa tiền qua việc đặt đồ ăn uống giao đến nhà.

Theo đó, cậu ta lừa dịch vụ giao đồ ăn Foodpanda ở Singapore và đã bỏ túi 14.000 đôla Sing (khoảng 238 triệu đồng) bằng cách sau khi đặt đồ giao tới nhà thì giả vờ rằng chẳng ai giao cho mình cả, để rồi khiếu nại lên công ty. Với “chiêu” của mình, cậu ta coi như được ăn uống thoải mái, hoàn toàn miễn phí.

Đặt đồ ăn ship đến nhà rồi vờ không nhận được, khách hàng 17 tuổi lừa được hơn 200 triệu ảnh 1 Một thanh niên đã đặt rất nhiều đồ ăn và thực phẩm sống đem đến nhà. Ảnh: Getty Images/Westend61.

Công ty Foodpanda cho biết, thanh niên này liên tục đòi hoàn tiền vì “không nhận được hàng” mà cậu ta đã đặt, bao gồm thức ăn đã nấu sẵn, thực phẩm chưa chế biến và đồ uống có cồn. Sự việc xảy ra từ đầu năm nay, nhưng đến cuối tháng 8 này thì Foodpanda mới báo cảnh sát.

Đơn hàng cuối cùng của “khách hàng tội lỗi” kia - trước khi bị điều tra - bao gồm một hộp nho, 6 lốc sữa các vị, một hộp ngũ cốc ngô để ăn sáng và một ít đồ ăn vặt như bim bim, bánh năng lượng...

Vì Foodpanda đã có địa chỉ của khách nên Sở Cảnh sát Jurong dễ dàng tìm đến và bắt thanh niên này. Với tội của mình, cậu ta phải đối diện với án tù lên đến 10 năm và phải nộp phạt.

Đặt đồ ăn ship đến nhà rồi vờ không nhận được, khách hàng 17 tuổi lừa được hơn 200 triệu ảnh 2 Công ty Foodpanda cho biết, họ bị lừa suốt nhiều tháng liền, khi khách hàng cứ đặt ship rồi báo không nhận được đồ

Trong tuần này, cậu ta đã vừa phải ra tòa và nộp tiền bảo lãnh là 15.000 đôla Sing (khoảng 255 triệu đồng). Ngày 22/9 tới, cậu ta sẽ phải ra tòa lần nữa.

Phát ngôn viên Sở cảnh sát Jurong nói: “Cảnh sát coi bất kỳ ai có hành động lừa đảo là tội phạm nghiêm trọng, và người phạm tội sẽ phải chịu hình phạt thích đáng”.

Đặt đồ ăn ship đến nhà rồi vờ không nhận được, khách hàng 17 tuổi lừa được hơn 200 triệu ảnh 3
Theo (Theo Daily Star)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.