Đạt G khóc nghẹn hồi tưởng quá khứ khó khăn, phải nghỉ học sớm, làm nghề giao hàng thuê

HHT - Là khách mời của "Bài Hát Đầu Tiên" tập 19, Đạt G lần đầu có những chia sẻ đầy xúc động về hành trình nghệ thuật của bản thân. 

Theo đó, Đạt G bộc bạch vì gia đình khó khăn, từ năm lớp 6, anh phải vừa học vừa đi giao hàng thuê. Đến năm lớp 11, Đạt G phải dừng việc học. Nhắc lại quá khứ, Đạt G không kìm nén được cảm xúc nên bật khóc ngay tại chương trình. 

“Lúc đó Đạt G tự ti lắm vì vấn đề lớn nhất vẫn là gia đình. Có thể vì cái tự ti đó mà Đạt gói ghém tất cả vào những sáng tác của mình, phải cố gắng làm cực kỳ đúng để làm gương trước tất cả những người yêu mến mình, những người từng thất vọng về Đạt G, để cho mọi người biết được Đạt G là một tấm gương đáng noi theo” - Đạt G chia sẻ.

Đạt G khóc nghẹn hồi tưởng quá khứ khó khăn, phải nghỉ học sớm, làm nghề giao hàng thuê ảnh 1 Đạt G xúc động khi chia sẻ về quá khứ khó khăn

Những năm tháng khó khăn đó vô tình trở thành nguồn cảm hứng sáng tác, giúp Đạt G bén duyên với âm nhạc: “Có những buổi chiều em chạy xe giao hàng, em nghĩ ra những câu hát và giai điệu rất hay, nó lại vầng và thế là em viết vào cuốn sổ”. Thế nhưng, những sáng tác này đều ít người biết đến cho đến khi có một cơ duyên đặc biệt.

Học hỏi các anh chị đi trước, nam ca sĩ cũng tập mở kênh riêng và đăng những sáng tác của mình lên đó. May mắn đã mỉm cười với “chàng trai nghèo" khi bài hát Điều Khác Lạ được vợ chồng của một rapper đặc biệt yêu thích và chia sẻ trên Facebook cá nhân “từ đó, cái tên Đạt G bắt đầu mon men trong giới Underground”. 

Đạt G khóc nghẹn hồi tưởng quá khứ khó khăn, phải nghỉ học sớm, làm nghề giao hàng thuê ảnh 2
Đạt G khóc nghẹn hồi tưởng quá khứ khó khăn, phải nghỉ học sớm, làm nghề giao hàng thuê ảnh 3 Đạt G trình diễn tại Bài Hát Đầu Tiên

Nếu như Điều Khác Lạ là ca khúc đánh dấu cái tên Đạt G lần đầu chạm ngõ vào giới âm nhạc, thì sự kết hợp với Du Uyên chính là những “cú hích” mạnh mẽ đưa cái tên Đạt G đến gần hơn với công chúng thông qua loạt hit song ca đình đám: Khó Vẽ Nụ Cười, Bánh Mì Không… 

Tham gia với vai trò là ca sĩ khách mời ở tập 19, Du Uyên chia sẻ về cơ duyên hợp tác cùng Đạt G: “Cả hai lần đầu gặp nhau trong một bài hát về Tết. Lúc đấy Du Uyên chưa biết Đạt G là ai thì quản lý nói đây là bạn hát bài Buồn Của Anh, đang Top 1 trên Zing. Du Uyên có nghe thử nhưng lần đầu cũng không nghe được. Đến sau này lúc Du Uyên buồn nghe tự dưng hay quá trời luôn. Và khoảng một tuần sau cả hai gặp nhau trên Đà Lạt để quay MV”. 

Đạt G khóc nghẹn hồi tưởng quá khứ khó khăn, phải nghỉ học sớm, làm nghề giao hàng thuê ảnh 4

Sau đó, Đạt G có về nhà Du Uyên để gặp bố mẹ, xin cho Du Uyên hợp tác cùng mình và hứa chăm sóc, bảo vệ nữ ca sĩ khiến Hương Giang trêu “song ca gì mà như cưới tới nơi”. Không chỉ là đồng nghiệp hợp tác ở các sản phẩm âm nhạc, Du Uyên khẳng định mối quan hệ với Đạt G là “chữ thương đồng cảm, thương đồng nghiệp đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn”.

Đạt G khóc nghẹn hồi tưởng quá khứ khó khăn, phải nghỉ học sớm, làm nghề giao hàng thuê ảnh 5 Đat G - Du Uyên song ca

Là ca sĩ khách mời thứ 2, Trung Quân Idol song ca với người em thân thiết ca khúc Gói Xôi Vội. Bên cạnh đó, giọng ca Trót Yêu cũng chia sẻ kỷ niệm đáng yêu với Đạt G: “Cái ấn tượng đầu tiên của Trung Quân là không thích Đạt G chút nào hết vì mình lớn hơn mà Đạt nhìn mình lại không chào nhưng sau này mới biết là do Đạt ngại. Đạt nghĩ mình mới nổi, sợ Quân không biết nên không tiện chào. Sau này Quân thấy chuyện đó cũng bình thường, sau đó hai anh em thấy hợp tính và nói chuyện với nhau rất nhiều”. 

Đạt G khóc nghẹn hồi tưởng quá khứ khó khăn, phải nghỉ học sớm, làm nghề giao hàng thuê ảnh 6 Trung Quân Idol và Đạt G

Bài Hát Đầu Tiên tập 19 sẽ phát sóng lúc 20h30 Thứ Hai, ngày 11/1/2021 trên kênh VTV3

Đạt G khóc nghẹn hồi tưởng quá khứ khó khăn, phải nghỉ học sớm, làm nghề giao hàng thuê ảnh 7
MỚI - NÓNG
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?
HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.

Có thể bạn quan tâm

Những lần bị nghi vấn "phim giả tình thật" của Song Luân, có nên duyên với em gái Trấn Thành?

Những lần bị nghi vấn "phim giả tình thật" của Song Luân, có nên duyên với em gái Trấn Thành?

HHT - Đóng cặp với nhiều sao nữ, Song Luân và bạn diễn ăn ý đến nỗi khiến khán giả khi xem phim phải đặt nghi vấn liệu họ có "phim giả tình thật" hay không. Thậm chí, từ phim ảnh ra đời thực, Song Luân và bạn diễn của mình vẫn dành cho nhau những cử chỉ thân mật khiến cộng đồng mạng càng rối bời.