Đặt mua bao đựng hộ chiếu trên mạng, một người Ấn Độ nhận được hộ chiếu của người khác

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người Ấn Độ đặt mua một vỏ bọc hộ chiếu nhưng rất bất ngờ khi mở hộp hàng mà mình nhận được: Trong đó có cả… một cuốn hộ chiếu thật của ai đó. Vì lý do gì mà hộ chiếu của một người lại được gửi cho người mua vỏ bọc như vậy?

Việc mua hàng online đúng là tiện đủ đường, tuy nhiên, đôi khi việc này cũng gây ra những sự cố rất kỳ lạ. Từng có không ít người, ở không ít quốc gia, nhận được những thứ chẳng liên quan gì tới món đồ mình đặt. Thậm chí, có những người xui xẻo còn nhận được những thứ chẳng có mấy giá trị, như cục đá, cục gạch…, dù họ đặt mua iPhone hoặc máy chơi điện tử.

Còn anh Midhun Babu ở Kerala (Ấn Độ) thì đã rất bất ngờ khi anh nhận được… một cuốn hộ chiếu thật của ai đó - mà đó tất nhiên không phải món đồ anh đặt mua.

Vài ngày trước, anh Babu đặt mua một chiếc bao đựng hộ chiếu qua Amazon Ấn Độ. Chỉ 2 ngày sau, hàng đã đến.

Đặt mua bao đựng hộ chiếu trên mạng, một người Ấn Độ nhận được hộ chiếu của người khác ảnh 1

Hàng được gửi đến rất nhanh. Ảnh minh họa: Unsplash.

Trong hộp hàng đó có chiếc bao đựng hộ chiếu. Và trong chiếc bao đựng hộ chiếu là cuốn hộ chiếu thật của một người tên là Muhammad Salih, ghi địa chỉ ở Thrissur.

Là một người tử tế, anh Babu gọi điện cho số máy hỗ trợ khách hàng của Amazon Ấn Độ, nhưng thay vì tìm cách trả lại hộ chiếu cho người làm mất, nhân viên trực tổng đài chỉ xin lỗi vì gây bất tiện cho anh Babu. Tóm lại là anh Babu vẫn không biết làm sao mà một cuốn hộ chiếu vẫn còn hạn sử dụng lại nằm trong chiếc bao đựng mà mình nhận được như vậy.

Đặt mua bao đựng hộ chiếu trên mạng, một người Ấn Độ nhận được hộ chiếu của người khác ảnh 2

Trong bao đựng hộ chiếu lại có cuốn hộ chiếu của một người khác. Ảnh: Mathrubhumi.

Trong hộ chiếu không có số điện thoại của người tên là Salih nên anh Babu không thể liên lạc được.

Cư dân mạng đoán rằng có lẽ anh Salih đã từng mua vỏ bọc hộ chiếu và được gửi cho chiếc vỏ này. Anh ấy cho hộ chiếu của mình vào, rồi vì lý do gì đó lại không thích nữa nên gửi trả hàng mà quên lấy hộ chiếu ra. Phía Amazon Ấn Độ cũng đã không kiểm tra hàng hoàn lại, mà khi có khách khác đặt mua thì gửi luôn.

Đặt mua bao đựng hộ chiếu trên mạng, một người Ấn Độ nhận được hộ chiếu của người khác ảnh 3

Không hiểu sao mà một cuốn hộ chiếu thật lại có một chuyến "phiêu lưu" như vậy. Ảnh: Mathrubhumi.

Không nghĩ ra cách nào tốt hơn, anh Babu đã gửi cuốn hộ chiếu qua đường bưu điện tới địa chỉ ghi trong đó, với hy vọng là nó sẽ tới tay anh Salih. Còn đến giờ, anh Salih vẫn chưa có hồi âm gì, mà rất có thể anh đã đi xin cấp hộ chiếu mới rồi cũng nên.

Đặt mua bao đựng hộ chiếu trên mạng, một người Ấn Độ nhận được hộ chiếu của người khác ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm vừa rồi, nhưng lý do không phải là anh ta thường xuyên gặp tình huống khẩn cấp, mà chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là taxi miễn phí của mình. Hành động của người này đã vừa bị phát hiện và rất gây phẫn nộ vì một chi tiết nữa.
Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

HHT - Như rất nhiều người dự đoán, cuối cùng thì Lionel Messi đã giành Quả bóng vàng 2021 (2021 Ballon d’Or). Cristiano Ronaldo đã không đến dự lễ trao giải, mặc dù anh có tên trong Top 10 cầu thủ xuất sắc. Thay vì xuất hiện, Ronaldo đã có bài đăng trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận.
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.