Đặt mua tai nghe để học online, nam sinh mất luôn hơn 20 triệu đồng sau khi quét mã QR

HHT - Lại thêm một bài học nữa để chúng ta cẩn thận hơn khi mua hàng online nhé các bạn!

Một nam sinh 16 tuổi đã trở thành nạn nhân của một vụ tội phạm mạng và mất luôn hơn 20 triệu đồng khi mua hàng online. Trong khi món hàng mà bạn ấy muốn mua thì cũng chẳng bao giờ đến!

Bạn học sinh này sống ở Santacruz (Mumbai, Ấn Độ). Do phải học qua mạng nên bạn ấy tìm mua một chiếc tai nghe và webcam. Bố bạn ấy là bác Shrinivas Pankala đã đồng ý cho con trai dùng tài khoản ngân hàng của mình để mua đồ dùng học tập.

Đặt mua tai nghe để học online, nam sinh mất luôn hơn 20 triệu đồng sau khi quét mã QR ảnh 1

Nhiều học sinh cần tham gia các lớp học online nên đã phải mua tai nghe.

Vậy là vài ngày trước, bạn này tìm tai nghe và webcam trên mạng thì thấy một trang web bán giá tốt, lại quảng cáo là đồ chất lượng cao. Bạn ấy gọi đến số đường dây nóng ghi trên trang và hỏi có được giảm giá chút nào nữa không. Người nghe máy nói rằng họ đang chạy chương trình giảm giá đặc biệt, thậm chí có thể gửi sản phẩm rồi người mua thanh toán tiền qua mạng cũng được.

Cảm thấy như thế là chắc ăn rồi, nam sinh này đồng ý. Một vài ngày sau, người của trang web bán hàng liên lạc lại với bạn ấy và nói là họ đã gửi hàng rồi. Sau đó, hắn gửi một mã QR đến cho nam sinh, đề nghị bạn ấy nhập vài thông tin tài khoản cơ bản rồi quét mã để tiến hành thanh toán. Ngay sau khi nam sinh này quét mã QR, tài khoản của bố bạn ấy lập tức bị trừ 67.495 rupee (hơn 20,5 triệu đồng).

Đặt mua tai nghe để học online, nam sinh mất luôn hơn 20 triệu đồng sau khi quét mã QR ảnh 2

Sau khi quét mã QR mà người bán hàng gửi tới, nam sinh này đã mất luôn hơn 20 triệu đồng, và tất nhiên là không nhận được hàng.

Nam sinh này hoảng quá liền khai ngay với bố. Hai bố con cố liên lạc lại với bên bán hàng nhưng không được. Chẳng còn cách nào khác, bác Pankala đã báo cảnh sát.

Đặt mua tai nghe để học online, nam sinh mất luôn hơn 20 triệu đồng sau khi quét mã QR ảnh 3

Việc quét mã QR có vẻ là vô hại, nhưng không hẳn như vậy.

Hiện cảnh sát vẫn chưa tìm ra thủ phạm của vụ lừa đảo này, nhưng họ cũng cảnh báo mọi người phải hết sức thận trọng khi mua hàng qua mạng, không vội vã bấm vào các đường link hay quét các mã người khác gửi đến. Bởi thực sự là số vụ lừa đảo qua mạng thì nhiều, mà không phải lần nào nạn nhân cũng có thể lấy lại được tiền đâu.

Đặt mua tai nghe để học online, nam sinh mất luôn hơn 20 triệu đồng sau khi quét mã QR ảnh 4 
Theo (Theo HindusthanLive)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?

Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?

HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?
Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

HHT - Một đoạn video ghi lại cảnh sóng thần tiến vào bờ biển, được chú thích là sóng thần sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, mới xuất hiện trên mạng xã hội vài tiếng đã được xem gần 1 triệu lượt. Nhiều cư dân mạng lại càng lo lắng cho người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sự thật về video này là thế nào?
Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.