Đặt sạc pin dự phòng dưới gối, một người đàn ông suýt mất mạng

Đặt sạc pin dự phòng dưới gối, một người đàn ông suýt mất mạng
HHT - Cục sạc dự phòng bất ngờ phát nổ ngay giữa đêm khi người đàn ông vô tình đặt nó ngay dưới gối nằm của mình.

Mới đây, một người đàn ông ở Trung Quốc đã được đưa tới Bệnh viện Vũ Hán (Trung Quốc) cấp cứu trong tình trạng có một vết thương nghiêm trọng ở sau đầu. 

Theo lời người đàn ông này chia sẻ, vào tối hôm trước ngày xảy ra sự việc, ông vẫn nằm trên giường sử dụng điện thoại như mọi ngày. Tuy nhiên, do điện thoại bị hết pin nên ông này đã vừa cắm sạc vừa dùng, với cục sạc dự phòng được đặt ở ngay bên dưới gối đầu. Sau đó, ông Lý đã ngủ thiếp đi trong khi chiếc điện thoại vẫn đang trong trạng thái sạc pin.

Ông Lý đã được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện với một vết thương cháy xém ở sau đầu.

Khoảng 2 giờ sáng hôm sau, ông bỗng tỉnh giấc vì tiếng nổ ngay bên tai sau đó ông cảm thấy đau đớn bởi máu chảy không ngừng ngay sau đầu. Lý do của sự việc hi hữu này chính là do chiếc sạc dự phòng bên dưới gối đã phát nổ do quá nóng.

Đặt sạc pin dự phòng dưới gối, một người đàn ông suýt mất mạng ảnh 2

Bác sĩ phụ trách cấp cứu cho ông tại Bệnh viện Vũ Hán (Trung Quốc) cho biết bệnh nhân nhập viện với một vết thương lớn sau đầu, có đường kính từ 8 - 10 cm và có kích thước tương đương với một quả táo.

Nói về bệnh nhân đặc biệt này, bác sĩ cho biết: "Vết thương này trông rất kì lạ. Vụ nổ ngoài ý muốn đã khiến cho phần da đầu của bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng, khiến cho nó bị cháy xém trông rất kinh khủng. Tuy nhiên, may mắn thay đây chỉ là vết thương ngoài da chứ không ảnh hưởng tới não bộ".

Hoàn thành ca phẫu thuật kịp thời vào rạng sáng, ông đang trong quá trình hồi phục sau sự việc trên.

Sau vụ việc này, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng người dân không nên ham rẻ mà mua những loại sạc dự phòng kém chất lượng trên thị trường. Đây không phải là lần đầu tiên mà sự việc nguy hiểm như thế xảy ra do sạc dự phòng. Vào hồi đầu tháng 6, trên một chuyến xe bus ở Quảng Châu (Trung Quốc) một cục sạc dự phòng cũng bất ngờ phát nổ khiến những hành khách đi trên chuyến xe một phen hoảng hồn.

Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm