Đặt tên con liên quan đến nhiều nhân vật Hoàng gia, Harry - Meghan muốn “giương cờ trắng”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Liệu có phải Harry và Meghan đã hối hận sau những gì họ nói về Hoàng gia Anh, khi mà bây giờ, họ đặt tên con gái mới sinh theo tên Nữ hoàng và Công nương Diana? Thậm chí, tên của bé gái mới chào đời còn có liên quan đến tên của Charlotte - con gái của nhà William và Kate. Tất cả những điều này có phải là một thông điệp hòa bình?

Không ai có thể phủ nhận là Hoàng tử Harry và Meghan có mối quan hệ không được êm đềm với Hoàng gia Anh kể từ khi họ tuyên bố rời bỏ hoàng tộc và không thực hiện các nghĩa vụ Hoàng gia nữa.

Tiếp sau đó là nhiều cuộc phỏng vấn, phim tài liệu… mà trong đó, vợ chồng xứ Sussex chỉ ra những điều mà họ phải “chịu đựng” khi sống ở Hoàng gia.

Nhưng, trong một diễn biết rất bất ngờ, Harry - Meghan lại đặt cho con gái mới sinh một cái tên rất liên quan đến Hoàng gia: Lilibet “Lili” Diana Mountbatten-Windsor. Tên của bé gái có mối liên hệ với nhiều thành viên Hoàng gia, khiến truyền thông ở Anh cho rằng đây có vẻ là dấu hiệu cho thấy Harry - Meghan muốn “khôi phục quan hệ”.

Đặt tên con liên quan đến nhiều nhân vật Hoàng gia, Harry - Meghan muốn “giương cờ trắng”? ảnh 1

Harry - Meghan đang muốn khôi phục quan hệ với Hoàng gia? Ảnh: Max Mumby/ Indigo/ Getty.

Thứ nhất, tên của con gái Harry - Meghan là Lilibet, chính là biệt danh của Nữ hoàng hồi nhỏ. Không chỉ vậy, cái tên này cũng như để bày tỏ sự tưởng nhớ đến Hoàng thân Philip, vì ông luôn gọi vợ mình bằng tên Lilibet.

Thứ hai, tên đệm của bé gái là Diana, như một cách để Harry thể hiện tình cảm với mẹ mình, sau nhiều lần anh nói rằng sự ra đi của mẹ đã khiến anh khủng hoảng tâm lý ra sao.

Đặt tên con liên quan đến nhiều nhân vật Hoàng gia, Harry - Meghan muốn “giương cờ trắng”? ảnh 2

Tên của bé gái có mối liên hệ với Nữ hoàng và Hoàng thân Philip. Ảnh: Reuters.

Ngoài những điều trên, tên của bé Lilibet thực ra còn tương tự với tên chị họ của cô bé, tức là Công chúa Charlotte, con gái của William - Kate. Bởi Harry - Meghan không phải là những người đầu tiên dùng tên Nữ hoàng và tên Công nương Diana để đặt cho con mình. Trước đó, William - Kate đã làm như vậy: Tên của Charlotte là Charlotte Elizabeth Diana.

Còn nữa, trong gia đình, Charlotte được gọi là Lottie, và bây giờ, con nhà Harry - Meghan được gọi là Lili, nghe như tên hai chị em ruột vậy.

Đặt tên con liên quan đến nhiều nhân vật Hoàng gia, Harry - Meghan muốn “giương cờ trắng”? ảnh 3

Tên của con gái Harry - Meghan còn tương tự tên của con gái William - Kate (trong ảnh là Charlotte). Ảnh: Geo TV.

Truyền thông ở Anh nhận định rằng, qua cái tên con gái mình, Harry - Meghan đã thể hiện nhiều mối liên hệ với Hoàng gia, như thể để gửi đi “tín hiệu hòa bình”. Điều này, nếu đúng, sẽ là rất quan trọng, bởi theo đúng dự định thì Harry sẽ trở về Anh vào đầu tháng 7 để dự lễ khánh thành tượng Công nương Diana cùng với anh trai William. Việc khôi phục quan hệ với gia đình tất nhiên sẽ khiến chuyến quay về của Harry trở nên tốt đẹp và dễ chịu hơn nhiều.

Đặt tên con liên quan đến nhiều nhân vật Hoàng gia, Harry - Meghan muốn “giương cờ trắng”? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.