Đặt xe qua ứng dụng - Đụng muôn chuyện bực mình

Đặt xe qua ứng dụng - Đụng muôn chuyện bực mình
HHT - Gọi xe qua ứng dụng trên điện thoại đã trở thành hình thức di chuyển phổ biến của teen khi chưa đủ tuổi đi xe máy mà bố mẹ lại bận rộn không tiện đưa đón. Thế nhưng, vụ “đặt xe đi học” cũng lắm chuyện dở khóc dở cười.

Xe và em không thuộc về nhau

Hội chẩn: Lên nhầm xe là “tai nạn” không ít bạn đã từng “mắc phải”. Nếu may mắn thì nó chỉ khiến bạn hơi “quê xệ” một chút thôi và bạn chỉ cần một nụ cười toả sáng rồi tìm về đúng chiếc xe của mình. Còn lỡ đi quá xa, bạn sẽ phải mất tiền oan gấp đôi chỉ để đến được nơi mình muốn ban đầu. Nhưng rủi ro hơn là trường hợp lái xe biết mà làm thinh rồi chở đến một nơi nào đó mà chắc hẳn sẽ chẳng phải là chuyện tốt đẹp gì. “Tai nạn” này rất dễ xảy ra bởi chúng mình thường ít khi kiểm tra kỹ, thấy một chiếc xe nào đó đến điểm đặt là mặc nhiên cho rằng đó là xe của mình. Hay dù cẩn thận hơn hỏi lại về điểm đến, khi đối phương gật đầu, chúng mình sẽ tin ngay tắp lự mà không kiểm tra lại trên ứng dụng của mình.

Đặt xe qua ứng dụng - Đụng muôn chuyện bực mình ảnh 1

Thực tế: Bạn Thanh Ngân (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) kể: “Hôm đó mình đặt Grab về nhà. Lát sau có ông kia đội nón Grab nhưng không mặc đồng phục chạy tới kêu mình lên xe. Mình hỏi về Phú Nhuận đúng không thì người đó ừm ờ, mình tưởng đúng nên lên. Lúc chạy ra tới cổng mình thấy có một anh Grab khác đứng ở chỗ mình chỉ, lấy điện thoại ra gọi và điện thoại mình reng lên. Mình hú hồn mới kêu tài xế là mình để quên đồ, nói người đó tấp xe vào lề giúp mình. Lúc xuống xe mình bảo mình lên lộn xe, người đó nghe vậy cũng ờ một tiếng rồi phóng cái vèo”.

Phương pháp chữa trị:

● Hãy luôn kiểm tra kĩ biển số xe và loại xe mà mình đặt.

● Sau khi lên xe, hãy mở ứng dụng và xem đã được báo là “nhận khách” hay chưa.

● Phát hiện nhầm xe phải tìm cách dừng xe lại ngay lập tức để tránh tình hình xấu đi.

Điện thoại đi xa em quá

Hội chẩn: Mất điện thoại là vấn nạn mà một rủi ro khác thường gặp khi đặt xe ứng dụng do teen thường mang cặp sách lỉnh kỉnh mà tay phải cầm điện thoại để xem xe của mình đến chưa/ xem lại biển số xe/ gọi cho tài xế.

Đặt xe qua ứng dụng - Đụng muôn chuyện bực mình ảnh 2

Thực tế: Bạn Kendall Nguyen chia sẻ trên trang cá nhân: Những vụ dàn cảnh giật điện thoại khách đặt xe ứng dụng có thể do ba người dàn dựng, một là tài xế nhận cuốc, một kẻ thăm dò và một kẻ có nhiệm vụ giật điện thoại. Cả quá trình diễn ra như sau. Sau khi bạn đặt xe thành công, vẫn sẽ có người gọi điện xác nhận với bạn như thường lệ. Hồi sau ở ngay chỗ bạn đang đứng sẽ xuất hiện một “tài xế” giả mạo chạy đến gần để xem khách đã ra vỉa hè với chiếc dế yêu trên tay chưa. Chỉ ít phút sau “điệp viên” sẽ xuất hiện và giật điện thoại của bạn đi.

Hay một trường hợp đơn giản hơn, tài xế bạn đặt sẽ dừng ở gần địa điểm đón (bạn nhìn trên bản đồ của ứng dụng thì thấy) nhưng không chạy lại chỗ bạn, khiến bạn vì sốt ruột phải lấy điện thoại ra gọi. Nhân cơ hội này, chúng sẽ giật điện thoại của bạn.

Phương pháp chữa trị:

● Luôn đảm bảo bạn đã nhớ biển số trước khi bước ra khỏi nhà, công ty, quán ăn...

● Muốn kiểm tra phải tài xế không (sau khi đã đúng biển số) hãy kiểm tra khi điện thoại ở trong túi và thật nhanh.

● Để ba lô, túi xách ở giữa mình và tài xế, không đeo bên hông hay sau lưng.

● Nhớ giá tiền để khi thanh toán không lấy điện thoại ra lần nào nữa.

Đặt xe qua ứng dụng - Đụng muôn chuyện bực mình ảnh 3

Những bác tài không vui vẻ

Hội chẩn: Trải nghiệm không vui này chắc đã rất nhiều bạn gặp phải. Điều này có thể xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau, khách quan và cả chủ quan. Lí do bởi cả ngày làm việc cực nhọc ảnh hưởng đến tâm trạng của bác tài, hay thất vọng hơn là do họ vốn đã như thế. Việc này tuy gây chút khó chịu cho chúng mình nhưng cũng không quá nghiêm trọng, tuy nhiên thường lặp đi lặp lại.

Thực tế: Bạn Đỗ Trần Bảo Ngọc (TP.HCM) chia sẻ: “Hôm đó mình đặt xe tại Nowzone nhưng tài xế lại không biết chỗ đó nên mình mới chỉ nói là chỗ kế bên khách sạn Nikko. Một hồi sau mình đợi hoài không thấy mới gọi lại thì chú bảo chú đã chạy vào khách sạn rồi. Mình cũng chạy qua đó để lên xe nhưng sau khi lên chú cứ càm ràm dù mình vẫn dạ thưa xin lỗi rất lễ phép. Đỉnh điểm là chú bảo sao mình ăn nói trống không như không được cha mẹ dạy dỗ vậy. Điều đó làm mình rất bực vì hoàn toàn đến sai điểm không phải lỗi của mình mà còn bị trách ngược”.

Phương pháp chữa trị:

● Sau khi xuống xe bạn hãy đánh giá tài xế theo đúng những gì bạn cảm nhận để hệ thống có thể nhận được phản hồi.

● Sau đó hãy coi như không có chuyện gì xảy ra để bản thân được thoải mái hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.