“Đầu bếp của người nghèo” đã 90 tuổi vẫn đều đặn nấu ăn cho người vô gia cư

“Đầu bếp của người nghèo” đã 90 tuổi vẫn đều đặn nấu ăn cho người vô gia cư
HHT - “Người hùng” 90 tuổi này vẫn chưa hề có ý định nghỉ ngơi, bởi ông tin rằng có nhiều người vô gia cư còn cần đến mình.

Ông Dino Impagliazzo (ở Rome, Italia) có thể thái hành như một Vua Đầu Bếp và nấu món súp rau củ rất ngon. Tuy nhiên, hầu hết các “khách quen” của ông lại chẳng có đủ tiền để mua dù là một cái bánh mỳ không!

Ông Impagliazzo vẫn rất nhanh nhẹn và sôi nổi dù đã 90 tuổi, và ông được mọi người yêu mến gọi là “đầu bếp của người nghèo”.

Cứ ba ngày mỗi tuần, ông và một số tình nguyện viên khác của Tổ chức RomAmoR do chính ông sáng lập lại đi vòng quanh các chợ bán thực phẩm và các tiệm bánh để “xin” quyên góp. Những thực phẩm mà các cửa hàng cho sẽ được ông dùng để thực hiện ước mơ của mình: nấu ăn cho người vô gia cư.

“Đầu bếp của người nghèo” đang đi chợ để mua và nhận thực phẩm do các cửa hàng quyên góp.

Câu chuyện bắt đầu từ 15 năm trước, khi một người vô gia cư tại ga tàu điện ở Rome xin ông Impagliazzo ít tiền để mua cái bánh mỳ kẹp.

“Tôi chợt nghĩ rằng, có lẽ, thay vì mua cho ai đó một cái bánh mỳ kẹp, thì việc tự làm bánh mỳ kẹp cho họ còn hay hơn” – Ông Impagliazzo kể - “Thế là cuộc phiêu lưu của tôi bắt đầu”.

Giờ thì ông cùng nhóm RomAmoR của mình nấu ăn bốn ngày trong tuần và đem thức ăn tới cho những người vô gia cư ở nhiều nơi trong thành phố, chủ yếu là gần các ga tàu điện.

“Chúng tôi cố gắng biến Rome trở thành một thành phố mà mọi người thương yêu nhau” – Ông Impagliazzo nói trong khi tay vẫn đang khuấy món súp.

Ông Impagliazzo đang nấu súp cho người vô gia cư.

Riêng vào các tối thứ Bảy, nhóm của ông phục vụ thức ăn dưới một cái mái ở bên ngoài Quảng trường St. Peter, bởi ở đây có rất nhiều người vô gia cư nằm ngủ.

Trước đây, ông Impagliazzo làm công việc chẳng liên quan gì đến thức ăn. Nên ban đầu, ông cũng chỉ làm được bánh mỳ kẹp. Dần dần, ông cùng nhóm bạn của mình bắt đầu nấu được những món ăn nóng hổi cho người vô gia cư.

Nhiều người vô gia cư đến nhận thức ăn miễn phí ở chỗ ông Impagliazzo.

Vì những việc làm tử tế của mình, ông Impagliazzo đã được Tổng thống nước Ý là Sergio Mattarella tặng giải thưởng danh dự và gọi là “một người hùng của thời đại”.

Điều đó cũng phải thôi, khi mà ngày càng có nhiều người đến gặp ông Impagliazzo để được tham gia nấu ăn cho người nghèo. Nỗ lực “biến Rome trở thành một thành phố mà mọi người thương yêu nhau” của ông có vẻ đang thành công rồi!

Theo NY POST
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.