Đầu bếp Nhật khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng... đôi tay trần

Đầu bếp Nhật khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng... đôi tay trần
HHT - Người đầu bếp hàng đầu Nhật Bản bay vòng khắp thế giới với chiếc chảo nấu và đôi đũa ưa thích. Anh nổi tiếng với hành động khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng đôi tay trần, nhưng không quên khuyến cáo đừng ai bắt chước điều này.

“Đừng thử bắt chước khi nấu ăn nhé”, đầu bếp Shuji Niitokme 44 tuổi người Nhật Bản liên tục lên tiếng nhắc nhở khi anh đang khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng đôi tay trần.

Đôi tay điêu luyện của anh làm mọi việc rất thuần thục. Nhưng cũng trên đôi tay ấy còn nguyên dấu vết cả những chai sạn, ố màu và cả vết bỏng.

Đầu bếp Nhật khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng... đôi tay trần ảnh 1
Đầu bếp người Nhật đảo món ăn trong chảo dầu chiên bằng đôi tay trần

Shuji Niitokme được coi là một trong những đầu bếp hàng đầu Nhật Bản hiện nay, khi người ta nhắc tới món tempura (một loại rau củ hoặc hải sản tẩm bột chiên giòn). Hiện anh đang điều hành một nhà hàng ở Nagoya. Nhà hàng rất nổi tiếng, có mức giá khoảng 240 bảng/người (khoảng 7 triệu đồng).

Đầu bếp người Nhật chia sẻ, anh bị mê hoặc bởi món tempura khi còn trẻ. Dù có những dụng cụ hỗ trợ, nhưng anh vẫn thích giữ nguyên thói quen nhúng hẳn ngón tay vào chảo dầu nóng để biết được món ăn đã đạt độ ngon hay chưa.

Đầu bếp Nhật khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng... đôi tay trần ảnh 2
Đôi tay với những vết bỏng, ố vàng vì món ăn

Những thực khách có dịp gặp anh tại một nhà hàng nổi tiếng ở Kensington, London. Khi đó, đầu bếp này được một hãng hàng không Nhật Bản mời tới dự lễ hội ẩm thực, qua đó giới thiệu với khách nước ngoài về nền ẩm thực phong phú của xứ xở hoa anh đào.

Đầu bếp Nhật khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng... đôi tay trần ảnh 3
Chân dung vị đầu bếp nổi tiếng người Nhật

Trước khi tới đây, anh không quên mang theo vật dụng bất ly thân của mình, bao gồm bột làm tempura và chiếc chảo chiên yêu thích. Với đôi tay trần, Niitokme cứ thế thoăn thoắt lật món chiên trong dầu sôi. Một thực khách khi nếm thử món ăn, phải thú nhận rằng, món rau củ chiên của Niitokme “mềm mịn như đang tan chảy như tuyết trong miệng”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.