Đầu bếp Nhật khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng... đôi tay trần

Đầu bếp Nhật khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng... đôi tay trần
HHT - Người đầu bếp hàng đầu Nhật Bản bay vòng khắp thế giới với chiếc chảo nấu và đôi đũa ưa thích. Anh nổi tiếng với hành động khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng đôi tay trần, nhưng không quên khuyến cáo đừng ai bắt chước điều này.

“Đừng thử bắt chước khi nấu ăn nhé”, đầu bếp Shuji Niitokme 44 tuổi người Nhật Bản liên tục lên tiếng nhắc nhở khi anh đang khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng đôi tay trần.

Đôi tay điêu luyện của anh làm mọi việc rất thuần thục. Nhưng cũng trên đôi tay ấy còn nguyên dấu vết cả những chai sạn, ố màu và cả vết bỏng.

Đầu bếp Nhật khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng... đôi tay trần ảnh 1
Đầu bếp người Nhật đảo món ăn trong chảo dầu chiên bằng đôi tay trần

Shuji Niitokme được coi là một trong những đầu bếp hàng đầu Nhật Bản hiện nay, khi người ta nhắc tới món tempura (một loại rau củ hoặc hải sản tẩm bột chiên giòn). Hiện anh đang điều hành một nhà hàng ở Nagoya. Nhà hàng rất nổi tiếng, có mức giá khoảng 240 bảng/người (khoảng 7 triệu đồng).

Đầu bếp người Nhật chia sẻ, anh bị mê hoặc bởi món tempura khi còn trẻ. Dù có những dụng cụ hỗ trợ, nhưng anh vẫn thích giữ nguyên thói quen nhúng hẳn ngón tay vào chảo dầu nóng để biết được món ăn đã đạt độ ngon hay chưa.

Đầu bếp Nhật khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng... đôi tay trần ảnh 2
Đôi tay với những vết bỏng, ố vàng vì món ăn

Những thực khách có dịp gặp anh tại một nhà hàng nổi tiếng ở Kensington, London. Khi đó, đầu bếp này được một hãng hàng không Nhật Bản mời tới dự lễ hội ẩm thực, qua đó giới thiệu với khách nước ngoài về nền ẩm thực phong phú của xứ xở hoa anh đào.

Đầu bếp Nhật khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng... đôi tay trần ảnh 3
Chân dung vị đầu bếp nổi tiếng người Nhật

Trước khi tới đây, anh không quên mang theo vật dụng bất ly thân của mình, bao gồm bột làm tempura và chiếc chảo chiên yêu thích. Với đôi tay trần, Niitokme cứ thế thoăn thoắt lật món chiên trong dầu sôi. Một thực khách khi nếm thử món ăn, phải thú nhận rằng, món rau củ chiên của Niitokme “mềm mịn như đang tan chảy như tuyết trong miệng”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao các cầu thủ đội tuyển Việt Nam mặc áo đấu không in tên như các đội khác?

Tại sao các cầu thủ đội tuyển Việt Nam mặc áo đấu không in tên như các đội khác?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam, người hâm mộ có thể nhận ra rằng đã một thời gian khá dài, các cầu thủ mặc áo đấu không in tên. Ngay trong trận đấu vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, áo đấu của ĐT Việt Nam cũng không có tên cầu thủ. Tại sao lại như vậy?
Tại sao cầu thủ ĐT Indonesia khiến Hoàng Đức ngã trong vòng cấm địa lại không bị phạt?

Tại sao cầu thủ ĐT Indonesia khiến Hoàng Đức ngã trong vòng cấm địa lại không bị phạt?

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại World Cup 2026 châu Á, có một thời điểm Hoàng Đức của đội tuyển Việt Nam đã đi bóng vào khu vực cấm địa của ĐT Indonesia. Một cầu thủ Indonesia đã tranh bóng khiến Hoàng Đức bị ngã. Nhiều khán giả cho rằng trọng tài cần thổi phạt đền cho ĐT Việt Nam trong tình huống này. Vậy quyết định của trọng tài là sai hay đúng?