Bánh cuốn thịt nướng
Từng lá bánh cuốn trắng mịn mềm mát, thay vì ăn với nhân thịt xào nấm, thì ăn với thịt nướng cũng mang đến hương vị rất thơm ngon. Đây là kiểu ăn đặc trưng của vùng Phủ Lý - Hà Nam. Thịt được nướng cháy xém thơm lừng, bỏ vào bát nước mắm. Khi ăn gắp từng lá bánh cuốn chấm với nước mắm ăn kèm 1 miếng thịt nướng. Kiểu ăn này khá giống với bún chả, tuy nhiên vẫn có vị ngon riêng, bởi bánh cuốn có vị nồng đặc trưng, lại được phết mỡ hành nên ăn rất thơm và ăn rất vừa miệng.
Bún thịt nướng
Bún thịt nướng là kiểu bún trộn có nhiều ở Đà Nẵng hay Nam Bộ nhưng nay thì ở khắp nơi đều có thể tìm thấy món ăn này. Thịt nướng miếng được ăn kèm với bún, rau sống, giá đỗ, hành phi, đậu phộng rang...Tất cả được hòa quyện trong nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm kiểu Đà Nẵng. Trộn đều các nguyên liệu, chúng như bổ sung hương vị cho nhau, vừa dễ ăn lại không bị ngấy. Mỗi loại mắm mang đến một vị ngon riêng, nếu nước mắm chua ngọt mang đến sự thanh mát chua dịu nhẹ thì mắm nêm sền sệt lại giúp cho món ăn trở nên đậm đà hơn.
Bánh tráng thịt nướng
Bánh tráng cuốn thịt heo và rau sống là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, còn bánh tráng thịt nướng dù ít phổ biến hơn nhưng nếu đã lỡ ăn rồi thì rất dễ "nghiện" đó. Có nhiều phiên bản khác nhau của món ăn này. Món này có thể ăn theo kiểu bánh tráng cuốn với rau sống, nhưng thay thịt heo thành thịt nướng. Hoặc cũng có thể bỏ thịt nướng, ruốc mắm vào bánh tráng, rồi nướng lên. Dù là cách nào thị hương vị thơm ngon của thịt nướng cũng không lẫn đi đâu được, hòa quyện vào các nguyên liệu tạo nên món ăn hấp dẫn mọi thực khách.
Xôi thịt nướng
Trong hằng hà sa số các loại topping ăn với xôi, thịt nướng cũng là một lựa chọn được nhiều người yêu thích. Thịt nướng ăn kèm với xôi thường là kiểu thịt xiên nướng, rất thơm mùi sả, riềng, vừng... Xôi trắng dẻo, khi đặt thịt nướng lên sẽ bị lẫn màu nâu vàng của thịt, lớp mỡ từ thịt cũng thấm vào xôi khiến cho xôi thêm ngon béo. Một miếng xôi ăn kèm miếng thịt nướng rất vừa miệng, để ngon hơn bạn có thể bỏ thêm một chút sốt mayonnaise và tương ớt.
Bánh mỳ thịt nướng
Bánh mỳ thịt nướng thì không còn xa lạ gì, bởi có tới hàng ngàn chiếc xe bánh mỳ Doner Kebap đang phục vụ các tín đồ món ăn này mỗi ngày. Từng tảng thịt được quay nướng ngay trong chiếc xe, khi ăn thì thịt sẽ được thái lát bỏ vào bánh mỳ cùng rất nhiều các món ăn kèm khác. Thế nhưng ngày nay rất nhiều kiểu thịt nướng khác cũng được ăn với bánh mỳ, như thịt xiên nướng, thịt cuốn mía, chả viên... Mỗi loại thịt mang đến một hương vị khác nhau, nhưng tất cả đều nướng xém nên hương thơm nức mũi, khiến ai nấy cũng đều ngây ngất.