Đâu chỉ gây “bão săn vé”, concert Taylor Swift khuấy động cả ngành hàng không và khách sạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để dự concert Taylor Swift thì đâu chỉ cần vé, các fan còn cần có phương tiện đi lại và chỗ ở nữa chứ. Vì vậy mà các hãng hàng không và các chuỗi khách sạn cũng được tăng doanh thu đáng kể.

Với việc tổ chức concert ở đâu cháy vé ở đó, thêm bao nhiêu buổi cũng vẫn thiếu vé, Taylor Swift đang chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình đối với khán giả. Và hãng hàng không Qantas của Úc thì đã chứng tỏ rằng họ có phản ứng rất nhanh.

Qantas đã thông báo sẽ tăng thêm 66 chuyến bay giữa Melbourne và Sydney, giữa New Zealand và Úc, trong khoảng thời gian diễn ra các buổi concert thuộc The Eras Tour của Taylor Swift, theo Sky News. Không chỉ vậy, một số chuyến bay sẽ được nâng cấp từ máy bay Boeing 737 lên thành máy bay A330, lớn hơn. Tổng cộng sẽ có hơn 11.000 chỗ ngồi trong 66 chuyến bay đó.

Những chuyến bay tăng thêm này sẽ hoạt động từ ngày 15 đến ngày 27/2/2024, trùng với thời gian mà Taylor Swift biểu diễn ở Úc.

Đâu chỉ gây “bão săn vé”, concert Taylor Swift khuấy động cả ngành hàng không và khách sạn ảnh 1

Hãng Qantas tăng thêm hàng chục chuyến bay trong thời gian có concert Taylor Swift ở Úc. Ảnh: Getty.

Phát ngôn viên của Qantas nói: “Thêm hơn 60 chuyến bay và dùng máy bay lớn hơn sẽ giúp nhiều người mua được vé hơn để đi đến Sydney và Melbourne, và biến ước mơ của mình thành hiện thực”. Người này cũng khuyên khán giả đặt vé sớm vì những vé giá thấp nhất chắc chắn sẽ được bán hết rất nhanh.

Hãng Virgin Australia nói với trang News.com.au rằng số người đặt vé máy bay cho khoảng thời gian diễn ra các buổi concert của Taylor Swift ở Úc đã tăng 656%. Hãng Air New Zealand cũng thông báo họ tăng thêm 2.000 chỗ cho các chuyến bay đến Úc trong thời gian quanh những ngày có concert do nhu cầu của hành khách tăng vọt (vì Taylor Swift không có lịch biểu diễn ở New Zealand).

Đâu chỉ gây “bão săn vé”, concert Taylor Swift khuấy động cả ngành hàng không và khách sạn ảnh 2

Ngành hàng không và khách sạn đều tăng doanh thu nhờ Taylor Swift. Ảnh: Taylor Hill/ TAS23/ Getty Images for TAS Rights Management.

Mà khán giả đâu chỉ cần phương tiện đi lại, họ cũng cần cả chỗ ở nữa. Bởi vậy mà số người đặt phòng ở các khách sạn Hilton cho những “ngày Taylor Swift” đã tăng 1129%.

Paul Hutton, người đứng đầu công ty Hilton ở Úc nói với trang News: “Từ tuần trước, các Swifties đã đặt chỗ cho tháng 2 năm sau ở các khách sạn của chúng tôi tại Melbourne và Sydney”.

Vé của cả 7 concert Taylor Swift tại Úc đều hết sau chỉ vài giờ kể từ khi mở bán.

Đâu chỉ gây “bão săn vé”, concert Taylor Swift khuấy động cả ngành hàng không và khách sạn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.