Đâu chỉ là “ca khúc mùa Hè 2017”, “Despacito” giờ đã thành siêu hit mọi thời đại

Đâu chỉ là “ca khúc mùa Hè 2017”, “Despacito” giờ đã thành siêu hit mọi thời đại
HHT - Vừa qua, các fan của “Despacito” đã có dịp ăn mừng chiến thắng khi ca khúc này đã lập nên kỷ lục YouTube vô cùng đáng nể.

Mới đây, “Ca khúc mùa Hè 2017” Despacito của bộ đôi Luis FonsiDaddy Yankee sau 8 tháng ra mắt đã chính thức cán mốc 4 tỷ lượt xem trên YouTube. Con số 4 tỷ lượt xem cũng giúp Despacito trở thành MV đầu tiên trên thế giới đạt được kỷ lục này.

Từ hiện tượng mùa Hè trở thành siêu hit mọi thời đại

Được phát hành vào đầu năm 2017, ca khúc Despacito của Luis FonsiDaddy Yankee ngay từ khi ra mắt đã khiến người nghe “phát cuồng” bởi giai điệu bắt tai, ca từ “gây nghiện” cùng tiết tấu mang phong cách Latinh đặc trưng. Và trong thời gian ngắn, ca khúc nổi lên như một hiện tượng âm nhạc với hàng loạt bản cover đến từ nhiều quốc gia khác nhau, đồng thời kéo số lượt xem trên YouTube tăng vọt và nhanh chóng cán mốc 1 tỷ.

Đâu chỉ là “ca khúc mùa Hè 2017”, “Despacito” giờ đã thành siêu hit mọi thời đại ảnh 1

Luis FonsiDaddy Yankee đã giúp Despacito vượt khỏi biên giới cộng đồng nhạc Latin. Chắc chắn sẽ rất lâu mới có được nghệ sĩ Latinh vượt qua thành tích này.

Không cầu kì, không mang hàm ý “đá xéo”, nội dung của Despacito đơn giản nói về sự rung động của chàng trai trước cô nàng có vẻ ngoài quyến rũ, sức hút của nàng khiến anh ta say đắm đến nỗi bấn loạn. Câu chuyện kết hợp giai điệu chỉ cần cất lên đã đủ khiến người ta lắc lư, thể hiện đúng tinh thần tươi trẻ của mùa Hè, khơi gợi những cảm hứng mới mẻ. Thử hỏi một ca khúc dễ nghe, dễ ngấm, và “hợp lòng dân” như thế thì ai lại không mê mẩn cho được. Thậm chí, nhiều fan còn cho rằng: “Đâu chỉ dành riêng cho mùa Hè, Despacito còn có thể hát vào cả 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông đấy chứ!”.

Luis Fonsi - Daddy Yankee và cú bắt tay cùng Justin Bieber

Despacito được xem là ca khúc đánh dấu sự trở lại của Luis Fonsi sau thời gian vắng bóng trên bản đồ âm nhạc. Với nhiều người Despacito không phải là một ca khúc Latinh đầu tiên dám “dấn thân” vào thị trường US&UK, nhưng việc sử dụng chất liệu thuần Latinh, lại xuất hiện đúng thời điểm khi mà nhạc Pop đang trở nên quá phổ biến đã giúp cho ca khúc tạo nên “cú nổ” thực sự, đồng thời khẳng định sức hút của giọng ca người Puerto Rico cũng không-phải-dạng-vừa-đâu.

Đâu chỉ là “ca khúc mùa Hè 2017”, “Despacito” giờ đã thành siêu hit mọi thời đại ảnh 2

Việc kết hợp cùng với Justin Bieber giúp cho Despacito như "hổ được thêm cánh".

Tuy nhiên, một phần thành công của Despacito phải kể đến cú bắt tay với Justin Bieber thực hiện phiên bản Remix. Đây được xem là một hướng đi vô cùng thông minh của bộ đôi Luis&Daddy vì nó giúp ca khúc đến gần hơn với công chúng, và nhất là ai lại không muốn nghe Justin Bieber lần đầu hát tiếng Tây Ban Nha nhỉ?

Phiên bản Remix của Despacito với sự góp giọng của Justin Bierber cũng mượt mà đâu kém phiên bản gốc.

VIO THÁI - Nguồn ảnh: Tổng hợp từ internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm