Đấu giá chữ ký tay cuối cùng của ông hoàng vật lý Stephen Hawking

Đấu giá chữ ký tay cuối cùng của ông hoàng vật lý Stephen Hawking
HHT - Chữ ký cuối cùng của ông hoàng vật lý Stephen Hawking trong một cuốn sách đặc biệt được mang đấu giá sau hơn 1 tháng ông qua đời.

Theo tờ Live science, cuốn sách The Archaeology of the Industrial Revolution (tạm dịch: Khảo cổ cách mạng công nghiệp) kèm chữ ký tay là món quà ông Stephen Hawking tặng đồng nghiệp vào năm 1973.

Đấu giá chữ ký tay cuối cùng của ông hoàng vật lý Stephen Hawking ảnh 1

Đây là chữ ký hiếm hoi cuối cùng của ông Stephen Hawking trước khi ông không thể cầm bút được nữa vì căn bệnh quái ác. Món quà của ông gửi đến đồng nghiệp khi người này nghỉ việc tại Viện thiên văn thuộc Đại học Cambridge, Anh.

Nét chữ hiếm của Stephen Hawking được viết bằng bút mực màu xanh, xuất hiện ngay ở trang đầu cuốn sách. Chữ ký của ông kèm lời chúc "Cảm ơn sâu sắc và chúc bạn mọi điều tốt đẹp".

Cuốn sách kèm chữ ký của ông Stephen Hawking được bán đấu giá với khởi điểm là 28.000 đô la.

Nhà tổ chức đấu giá bình luận: "Một vật phẩm tuyệt vời, chữ kỹ xuất hiện trong thời gian ngắn ngủi cùng tình trạng thể chất đang ngày một xấu đi của Stephen Hawking nhưng cũng là thời điểm thành tựu trí tuệ của ông tăng tốc nhanh chóng".

Cùng năm ông ký cuốn sách, ông cho xuất bản cuốn sách đầu tiên về khoa học vũ trụ "The large scale structure of space-time", đạt thành công lớn, trở thành tác phẩm kinh điển của thế giới.

Đấu giá chữ ký tay cuối cùng của ông hoàng vật lý Stephen Hawking ảnh 2

Stephen Hawking mắc căn bệnh xơ cứng teo cơ một bên từ khi mới 21 tuổi. Đến năm 1975, ông hoàn toàn phải phụ thuộc vào xe lăn. Ông qua đời vào ngày 14/3/2018 ở tuổi 76 tại nhà riêng sau hơn 40 năm truyền cảm hứng về nghị lực vượt qua nghịch cảnh cho hàng triệu người trên thế giới.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.