Đấu giá chữ ký tay cuối cùng của ông hoàng vật lý Stephen Hawking

Đấu giá chữ ký tay cuối cùng của ông hoàng vật lý Stephen Hawking
HHT - Chữ ký cuối cùng của ông hoàng vật lý Stephen Hawking trong một cuốn sách đặc biệt được mang đấu giá sau hơn 1 tháng ông qua đời.

Theo tờ Live science, cuốn sách The Archaeology of the Industrial Revolution (tạm dịch: Khảo cổ cách mạng công nghiệp) kèm chữ ký tay là món quà ông Stephen Hawking tặng đồng nghiệp vào năm 1973.

Đấu giá chữ ký tay cuối cùng của ông hoàng vật lý Stephen Hawking ảnh 1

Đây là chữ ký hiếm hoi cuối cùng của ông Stephen Hawking trước khi ông không thể cầm bút được nữa vì căn bệnh quái ác. Món quà của ông gửi đến đồng nghiệp khi người này nghỉ việc tại Viện thiên văn thuộc Đại học Cambridge, Anh.

Nét chữ hiếm của Stephen Hawking được viết bằng bút mực màu xanh, xuất hiện ngay ở trang đầu cuốn sách. Chữ ký của ông kèm lời chúc "Cảm ơn sâu sắc và chúc bạn mọi điều tốt đẹp".

Cuốn sách kèm chữ ký của ông Stephen Hawking được bán đấu giá với khởi điểm là 28.000 đô la.

Nhà tổ chức đấu giá bình luận: "Một vật phẩm tuyệt vời, chữ kỹ xuất hiện trong thời gian ngắn ngủi cùng tình trạng thể chất đang ngày một xấu đi của Stephen Hawking nhưng cũng là thời điểm thành tựu trí tuệ của ông tăng tốc nhanh chóng".

Cùng năm ông ký cuốn sách, ông cho xuất bản cuốn sách đầu tiên về khoa học vũ trụ "The large scale structure of space-time", đạt thành công lớn, trở thành tác phẩm kinh điển của thế giới.

Đấu giá chữ ký tay cuối cùng của ông hoàng vật lý Stephen Hawking ảnh 2

Stephen Hawking mắc căn bệnh xơ cứng teo cơ một bên từ khi mới 21 tuổi. Đến năm 1975, ông hoàn toàn phải phụ thuộc vào xe lăn. Ông qua đời vào ngày 14/3/2018 ở tuổi 76 tại nhà riêng sau hơn 40 năm truyền cảm hứng về nghị lực vượt qua nghịch cảnh cho hàng triệu người trên thế giới.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?