Đậu Kiêu: Chàng thế tử không thể không yêu của "Sở Kiều truyện"

Đậu Kiêu: Chàng thế tử không thể không yêu của "Sở Kiều truyện"
HHT - So với nhiều diễn viên, sự nghiệp của Đậu Kiêu có vẻ thuận lợi hơn hẳn. Nhưng những thành tựu mà anh chàng đạt được đều nhờ khả năng nhập vai ấn tượng trên màn ảnh.

Giới giải trí Trung Quốc hay dùng tên gọi “Mưu nữ lang” (Chương Tử Di, Nghê Ni), “Tinh nữ lang” (Lâm Duẫn)... để chỉ những diễn viên nữ khởi nghiệp bằng vai chính trong phim điện ảnh của các đạo diễn lớn như Trương Nghệ Mưu, Châu Tinh Trì... Nhờ những vai diễn đó, tên tuổi của họ gần như từ số 0 tròn trĩnh đã được nhiều người biết tới hơn.

Nam diễn viên đang nổi hiện nay - Đậu Kiêu, trước khi được nhiều người yêu thích bởi vai diễn trong bộ phim “hot” nhất nhì thời điểm hiện tại là Sở Kiều truyện, cũng là một “Mưu nam lang”. Ít ai biết rằng trước khi nổi tiếng với vai diễn Yến Tuân trong Sở Kiều truyện, Đậu Kiêu đã khởi đầu bằng vai chính trong phim của “quốc sư nền điện ảnh Trung Quốc” Trương Nghệ Mưu.

Đậu Kiêu: Chàng thế tử không thể không yêu của "Sở Kiều truyện" ảnh 1

Tác phẩm đầu tay của Đậu Kiêu đóng cặp cùng Châu Đông Vũ.

Đậu Kiêu sống tại Canada từ khi còn nhỏ. Đến năm 2008, mang trong mình lòng nhiệt huyết với môn nghệ thuật thứ bảy, nam diễn viên sinh năm 1988 trở về Trung Quốc và thi đỗ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, sau đó lọt vào “mắt xanh” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Đảm nhận vai chính là một chàng trai ấm áp với nụ cười như nắng mai trong bộ phim Chuyện tình cây sơn trà, Đậu Kiêu bắt đầu tạo dựng tên tuổi trên màn ảnh rộng với nhiều giải thưởng và đề cử danh giá.

Đậu Kiêu: Chàng thế tử không thể không yêu của "Sở Kiều truyện" ảnh 2

Mặc dù liên tục được giới phê bình đánh giá cao trong nhiều vai diễn sau này như Mùa thu hoa trắng, Kim lăng thập tam thoa, Khuynh thành chi lệ... và có vị trí vững chắc trong giới điện ảnh, Đậu Kiêu vẫn chưa tạo được tiếng tăm thực sự lớn tới công chúng.

Đậu Kiêu: Chàng thế tử không thể không yêu của "Sở Kiều truyện" ảnh 3

Nhờ sức nóng của Sở Kiều truyện, tên tuổi nam diễn viên mới thực sự bật lên. Trong phim, Đậu Kiêu vào vai nam phụ Yến Tuân - một thế tử vốn “ngoài nóng trong nóng” nhưng vì mối hận nhà tan cửa nát mà sau trở thành vị quân vương “máu lạnh”. Anh đã hoàn toàn chinh phục người xem bằng khả năng diễn xuất tốt, thể hiện rõ sự thay đổi của nhân vật qua từng giai đoạn biến cố trong cuộc đời. Được biết, chính Triệu Lệ Dĩnh đã “rủ” Đậu Kiêu cùng đóng bộ phim này.

Đậu Kiêu: Chàng thế tử không thể không yêu của "Sở Kiều truyện" ảnh 4

Kể từ khi nổi tiếng, đời sống riêng tư của Đậu Kiêu cũng được công chúng quan tâm hơn. Nhiều người nhận xét, Đậu Kiêu không sở hữu ngoại hình “long lanh” hay quá xuất sắc, nhưng càng nhìn càng thấy nam tính và thu hút.

Sắp tới, nam diễn viên sẽ còn tiếp tục “hâm nóng” tên tuổi của mình khi cùng “nữ hoàng rating màn ảnh nhỏ” Đường Yên tham gia Thời gian đều biết. Một điều thú vị là anh chàng sẽ tái hợp bạn diễn Lý Thấm (Nguyên Thuần công chúa của Sở Kiều truyện, yêu thầm Yến Tuân nhưng không được đáp lại) trong Hải thượng phồn hoa (chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn).

SHIVER

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm