Đâu là nguồn cảm hứng cho những ca khúc đẹp đẽ lãng mạn nhất của IU?

Đâu là nguồn cảm hứng cho những ca khúc đẹp đẽ lãng mạn nhất của IU?
HHT - IU đã từng sáng tác rất nhiều ca khúc với phần lời ngọt ngào, lãng mạn. Tất nhiên, phải có nguồn cảm hứng đặc biệt giúp IU viết ra những lời ca đẹp đẽ ấy.

IU không chỉ là một cô ca sĩ với giọng hát trong veo ngọt lịm, mà còn là một người viết lời cừ khôi với rất nhiều ca khúc đi vào lòng người. IU từng tiết lộ rằng cô nàng vẫn giữ thói quen viết nhật ký mỗi ngày, ghi lại những cảm xúc của mình và đến một thời điểm thích hợp nào đó, chúng sẽ trở thành cảm hứng để IU phổ lời ca khúc.

Đâu là nguồn cảm hứng cho những ca khúc đẹp đẽ lãng mạn nhất của IU? ảnh 1

Có một điều thú vị là những ca khúc của IU được người nghe tâm đắc đồng cảm nhất, đều là những bài hát mà IU chấp bút dựa trên những kỷ niệm đặc biệt của mình.

Through the Night

Đâu là nguồn cảm hứng cho những ca khúc đẹp đẽ lãng mạn nhất của IU? ảnh 2

Bài hát này hình thành từ một đêm IU mất ngủ. Trước đây, IU đã từng kể rằng cô bị mắc chứng khó ngủ, thường xuyên thức đến khuya và một giấc ngủ ngon không mộng mị là chuyện hiếm khi xảy ra. Thế nên với IU, câu “chúc ngủ ngon” có ý nghĩa rất đặc biệt, và cô nàng chỉ mong nó ứng nghiệm với mình. Through the Night chính là lời thú nhận chân thành nhất mà IU gửi đến những người mình yêu quý.

Voice Mail

Đâu là nguồn cảm hứng cho những ca khúc đẹp đẽ lãng mạn nhất của IU? ảnh 3

Trong một chương trình truyền hình, IU kể rằng ca khúc Voice Mail dựa trên trải nghiệm riêng tư của cô nàng. Trước khi ra mắt khán giả, IU từng thích một chàng trai nhưng tình cảm ấy không được đáp lại, trở thành một kỷ niệm buồn. IU từng thú nhận “Những câu hát của bài này luôn làm trái tim mình tan vỡ, vì nó chính là câu chuyện của riêng mình”.

Glasses

Đâu là nguồn cảm hứng cho những ca khúc đẹp đẽ lãng mạn nhất của IU? ảnh 4

Ca khúc này bắt nguồn từ một cuộc trò chuyện giữa IU với mẹ của mình, sau khi bà trải qua một cuộc tiểu phẫu mắt để nhìn được tốt hơn. Nhưng chẳng ngờ đến lúc sở hữu đôi mắt nhìn tinh tường đạt chuẩn 10/10, thì mẹ IU lại tâm sự rằng bà thích cuộc sống trước kia hơn, khi nhìn mọi thứ đều mờ ảo chứ không quá rõ ràng. Câu nói ấy đã thành cảm hứng để IU viết nên bài Glasses, và cô nàng cho rằng đôi khi không biết gì lại là một điều may mắn, và không nhìn được một số thứ lại tốt hơn là xung quanh đều quá rõ ràng.

Heart

Đâu là nguồn cảm hứng cho những ca khúc đẹp đẽ lãng mạn nhất của IU? ảnh 5

Heart chính là ước muốn thầm kín của IU, khi cô nàng luôn mong mình sẽ trở thành người giống như trong ca khúc. Bên cạnh giai điệu nhẹ nhàng, lời ca của Heart kể về một tình cảm vô điều kiện, một người chỉ biết cho đi mà không cần nhận lại, cũng không hề nuối tiếc. Trong đó IU không quên nhắn gửi đến người hâm mộ rằng “Ngay cả khi mọi thứ trên thế giới đều đã chết đi, rồi tái sinh và già cỗi một lần nữa, thì trái tim này vẫn chẳng hề thay đổi và luôn ở nơi đây”, như muốn nói đến tình cảm vững chãi cô dành cho mọi người.

BBIBBI

Đâu là nguồn cảm hứng cho những ca khúc đẹp đẽ lãng mạn nhất của IU? ảnh 6

Theo ý định ban đầu của IU, thì BBIBBI là ca khúc dành tặng các fan nhân dịp kỷ niệm 10 năm debut. Phần lời của BBIBBI cũng kể về việc làm sao để xây dựng được khoảng cách an toàn vừa đủ trong một mối quan hệ, như giữa nghệ sĩ và khán giả chẳng hạn. Tuy nhiên, đến khi BBIBBI thu âm và phát hành, thì phần lời bị biên tập thành tình yêu nam - nữ, không còn là điều IU muốn nói với fan nữa. Thế nhưng nhờ giai điệu bắt tai, vũ đạo ngộ nghĩnh và phần lời đẹp đẽ, mà BBIBBI vẫn rất ăn khách.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm