Đâu là những cụm từ mà ca khúc K-Pop nào cũng nhất định phải có?

Đâu là những cụm từ mà ca khúc K-Pop nào cũng nhất định phải có?
HHT - Tiếng Hàn có cả trăm nghìn từ ngữ, nhưng có những từ phổ biến đến nỗi xuất hiện trong mọi ca khúc K-Pop.

Giáo sư Han Sung Woo của trường đại học Inha đã nhiều năm nghiên cứu ngôn ngữ Hàn Quốc, và cũng đã dày công tìm hiểu về những từ ngữ được sử dụng nhiều nhất trong K-Pop. Ông đã nghiên cứu lời của hơn 26 nghìn bàn hát Hàn Quốc nổi tiếng từ hàng chục năm trước trở lại đây, được người Hàn rất ưa chuộng và thường xuyên chọn khi đi hát karaoke.

Đâu là những cụm từ mà ca khúc K-Pop nào cũng nhất định phải có? ảnh 1

Theo kết quả mà giáo sư Han Sung Woo thu thập được thì từ “na - tôi” xuất hiện dày đặc trong các bài hát với gần 230 nghìn lần. Trung bình mỗi bài có thể lặp lại từ “tôi” đến 10 lần. Vị trí thứ hai thuộc về từ “neo” trong tiếng Hàn, nghĩa là bạn/ anh/ em/ chị tùy theo mối quan hệ giữa hai người. Đứng ở số 3 là âm tiết "geot", tuy không phải một từ có nghĩa nhưng lại là yếu tố cần thiết để tạo thành một câu hoàn chỉnh trong tiếng Hàn, nên cũng xuất hiện tới gần 83 nghìn lần. Từ đứng thứ ba cũng rất quen thuộc, đó chính là “sarang - tình yêu”, bởi đa số các bài hát Hàn Quốc đều nói về chuyện tình yêu.

Đâu là những cụm từ mà ca khúc K-Pop nào cũng nhất định phải có? ảnh 2

Giáo sư Han Sung Woo cũng rất tò mò xem người Hàn thích hát về mùa nào nhất trong năm. Kết quả là mùa Xuân góp mặt trong nhiều bài hát nhất, tiếp theo đến mùa Đông, mùa Hè rồi mùa Thu. Kết quả này làm khá nhiều người ngạc nhiên. Bởi mùa Thu ở Hàn Quốc rất lãng mạn, nhưng chẳng hiểu sao lại ít được đưa vào nhạc nhất. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phim mới của WinWin (NCT) sẽ không có cảnh hôn vì nữ chính bị dị ứng nước bọt?

Phim mới của WinWin (NCT) sẽ không có cảnh hôn vì nữ chính bị dị ứng nước bọt?

HHT - "25 Giờ Yêu Đương" là dự án phim thứ hai của WinWin/ Đổng Tư Thành (NCT/ WayV). Nam thần tượng sẽ nên đôi cùng "Mai Tần" (Như Ý Truyện) Hà Hoằng San trong lần tái xuất này. Dù phim chỉ mới khởi quay nhưng fan dự đoán khả năng cao phim sẽ không có cảnh hôn trực tiếp của hai người vì Hà Hoằng San mắc chứng dị ứng nước bọt.
Hậu trường cảnh hôn với Suzy bị "đào" lại, Nam Joo Hyuk lại dính thị phi

Hậu trường cảnh hôn với Suzy bị "đào" lại, Nam Joo Hyuk lại dính thị phi

HHT - Kênh YouTube Sojang đã đăng một video nói về việc Nam Joo Hyuk bị chỉ trích dữ dội do chê bai Suzy sau cảnh hôn trong bộ phim "Start-Up". Tuy nhiên thực tế, dưới video hậu trường gốc và các clip ngắn được cắt ra từ phân đoạn này, đa số cư dân mạng khen ngợi tương tác của cặp đôi và cho rằng Nam Joo Hyuk chỉ cố gắng làm giảm căng thẳng của cả hai.
Truyền thông Hàn bất ngờ đính chính tranh cãi của V (BTS), thái độ dân mạng đổi 180 độ

Truyền thông Hàn bất ngờ đính chính tranh cãi của V (BTS), thái độ dân mạng đổi 180 độ

HHT - Sau chuyến tham dự show thời trang của CELINE và trở về Hàn Quốc, V (BTS) đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi bị cho rằng đã "ngó lơ" người hâm mộ và phóng viên đứng đợi tại sân bay. Tuy nhiên, dư luận gần như đã đổi chiều hoàn toàn khi truyền thông Hàn đồng loạt đính chính cho hành động lần này của nam thần tượng.