Đâu là những "ngôi trường trong mơ" của các bạn teen 99-ers tại Hà Nội?

Đâu là những "ngôi trường trong mơ" của các bạn teen 99-ers tại Hà Nội?
HHT - Khi lựa chọn trường Đại học để gắn bó trong những năm tới, chắc hẳn các bạn sẽ phải cân nhắc giữa nhiều yếu tố. Có 1001 lý do thú vị đã được các 99-ers tại Hà Nội đưa ra khi tìm kiếm ngôi trường Đại học trong mơ của mình.

Khi được hỏi về ngôi trường mà mình mơ ước, câu trả lời mà Hoa Học Trò Online nhận được nhiều nhất là Đại học Ngoại Thương (FTU). Đa phần các bạn đều cho rằng FTU là ngôi trường sẽ giúp bản thân trở thành con người độc lập, hoạt bát hơn vì có rất nhiều những câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa.

Đâu là những "ngôi trường trong mơ" của các bạn teen 99-ers tại Hà Nội? ảnh 1

"Khi nộp đơn vào FTU, mình cũng không suy nghĩ nhiều. Mình chỉ thấy rằng có thể đây là nơi sẽ cho mình rất nhiều những trải nghiệm trong những năm tới, khiến mình hiểu rõ bản thân hơn. Mong rằng FTU sẽ không làm mình thất vọng!" - Hương Ly hồ hởi chia sẻ. 

Đối với các bạn có đam mê với những con số, thì Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)Đại học Thương Mại (VCU) luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

"Mình đã nộp nguyện vọng vào Đại học Kinh tế Quốc dân vì đây là ngôi trường luôn đứng trong top đầu về đào tạo ngành kinh tế - nghề nghiệp mà mình luôn muốn hướng đến trong tương lai. Có thể sau khi được học tập tại đây, mình lại trở thành nhà kinh tế học như mình mơ ước thì sao" - Mai Chi tâm sự.

Đâu là những "ngôi trường trong mơ" của các bạn teen 99-ers tại Hà Nội? ảnh 2

"Chúng mình là bạn thân ba năm rồi. Mong rằng bốn năm Đại học sắp tới lại được đồng hành cùng nhau" - Mai Chi nói.

Đại học Thăng Long (TLU) thì được quan tâm bởi cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cùng với những ngành học hot và đa dạng từ diễn xuất, thiết kế đến kinh tế hay khoa học sức khỏe... Hơn nữa, ngôi trường này là nơi có không gian học tập hiện đại và đẹp ngất ngây. Đây cũng là lý do thu hút rất nhiều bạn học sinh theo học tại đây. "Mình chọn TLU vì khuôn viên tuyệt vời ở đây. Bạn biết không ở trường còn có cả phòng tập gym, sân bóng rổ cùng những vườn học tập lung linh như trường học trong những bộ phim Hàn Quốc vậy!" - Ngọc Minh thích thú chia sẻ.

Đâu là những "ngôi trường trong mơ" của các bạn teen 99-ers tại Hà Nội? ảnh 3

Những ai có hứng thú với nghề viết lách thì không thể bỏ qua Học viện Báo Chí và Tuyên truyền (AJC) được rồi. Đây là "cái nôi" của các MC, biên tập viên và nhà báo tài năng.

Đâu là những "ngôi trường trong mơ" của các bạn teen 99-ers tại Hà Nội? ảnh 4

"Ước mơ lớn nhất của mình là được làm việc ở Đài truyền hình. Với bề dày đào tạo và sự giàu kinh nghiệm của các thầy cô giáo, mình tin mình sẽ thực hiện được giấc mơ của mình!" - Bảo Hân nói.

Còn Đại học Bách Khoa (HUST) là "miền đất hứa" cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ bởi luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho những đam mê ngành nghề kĩ thuật được phát triển. 

Đâu là những "ngôi trường trong mơ" của các bạn teen 99-ers tại Hà Nội? ảnh 5

Bạn Nam (18 tuổi, Hà Nội) cho biết: "Bách Khoa luôn là ước mơ từ nhỏ trong mình. Nhìn nhiều bậc tiền bối đã từng học tại HUST thiết kế ra những mô hình được áp dụng trong thực tế mà mình thấy phục vô cùng. Chỉ mong sao mai sau sẽ có cơ hội biến giấc mơ thành sự thật!"

Đây chỉ là một vài chia sẻ ngắn của các bạn học sinh khi bước những bước đi đầu tiên vào cánh cửa Đại học. Còn các bạn thì sao, hãy chia sẻ cho Hoa Học Trò Online biết lý do nào khiến bạn chọn trường Đại học để gắn bó trong thời gian sắp tới nhé!

MỸ LINH - MAI ANH - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?