Đâu là những "ngôi trường trong mơ" của các bạn teen 99-ers tại Hà Nội?

Đâu là những "ngôi trường trong mơ" của các bạn teen 99-ers tại Hà Nội?
HHT - Khi lựa chọn trường Đại học để gắn bó trong những năm tới, chắc hẳn các bạn sẽ phải cân nhắc giữa nhiều yếu tố. Có 1001 lý do thú vị đã được các 99-ers tại Hà Nội đưa ra khi tìm kiếm ngôi trường Đại học trong mơ của mình.

Khi được hỏi về ngôi trường mà mình mơ ước, câu trả lời mà Hoa Học Trò Online nhận được nhiều nhất là Đại học Ngoại Thương (FTU). Đa phần các bạn đều cho rằng FTU là ngôi trường sẽ giúp bản thân trở thành con người độc lập, hoạt bát hơn vì có rất nhiều những câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa.

Đâu là những "ngôi trường trong mơ" của các bạn teen 99-ers tại Hà Nội? ảnh 1

"Khi nộp đơn vào FTU, mình cũng không suy nghĩ nhiều. Mình chỉ thấy rằng có thể đây là nơi sẽ cho mình rất nhiều những trải nghiệm trong những năm tới, khiến mình hiểu rõ bản thân hơn. Mong rằng FTU sẽ không làm mình thất vọng!" - Hương Ly hồ hởi chia sẻ. 

Đối với các bạn có đam mê với những con số, thì Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)Đại học Thương Mại (VCU) luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

"Mình đã nộp nguyện vọng vào Đại học Kinh tế Quốc dân vì đây là ngôi trường luôn đứng trong top đầu về đào tạo ngành kinh tế - nghề nghiệp mà mình luôn muốn hướng đến trong tương lai. Có thể sau khi được học tập tại đây, mình lại trở thành nhà kinh tế học như mình mơ ước thì sao" - Mai Chi tâm sự.

Đâu là những "ngôi trường trong mơ" của các bạn teen 99-ers tại Hà Nội? ảnh 2

"Chúng mình là bạn thân ba năm rồi. Mong rằng bốn năm Đại học sắp tới lại được đồng hành cùng nhau" - Mai Chi nói.

Đại học Thăng Long (TLU) thì được quan tâm bởi cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cùng với những ngành học hot và đa dạng từ diễn xuất, thiết kế đến kinh tế hay khoa học sức khỏe... Hơn nữa, ngôi trường này là nơi có không gian học tập hiện đại và đẹp ngất ngây. Đây cũng là lý do thu hút rất nhiều bạn học sinh theo học tại đây. "Mình chọn TLU vì khuôn viên tuyệt vời ở đây. Bạn biết không ở trường còn có cả phòng tập gym, sân bóng rổ cùng những vườn học tập lung linh như trường học trong những bộ phim Hàn Quốc vậy!" - Ngọc Minh thích thú chia sẻ.

Đâu là những "ngôi trường trong mơ" của các bạn teen 99-ers tại Hà Nội? ảnh 3

Những ai có hứng thú với nghề viết lách thì không thể bỏ qua Học viện Báo Chí và Tuyên truyền (AJC) được rồi. Đây là "cái nôi" của các MC, biên tập viên và nhà báo tài năng.

Đâu là những "ngôi trường trong mơ" của các bạn teen 99-ers tại Hà Nội? ảnh 4

"Ước mơ lớn nhất của mình là được làm việc ở Đài truyền hình. Với bề dày đào tạo và sự giàu kinh nghiệm của các thầy cô giáo, mình tin mình sẽ thực hiện được giấc mơ của mình!" - Bảo Hân nói.

Còn Đại học Bách Khoa (HUST) là "miền đất hứa" cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ bởi luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho những đam mê ngành nghề kĩ thuật được phát triển. 

Đâu là những "ngôi trường trong mơ" của các bạn teen 99-ers tại Hà Nội? ảnh 5

Bạn Nam (18 tuổi, Hà Nội) cho biết: "Bách Khoa luôn là ước mơ từ nhỏ trong mình. Nhìn nhiều bậc tiền bối đã từng học tại HUST thiết kế ra những mô hình được áp dụng trong thực tế mà mình thấy phục vô cùng. Chỉ mong sao mai sau sẽ có cơ hội biến giấc mơ thành sự thật!"

Đây chỉ là một vài chia sẻ ngắn của các bạn học sinh khi bước những bước đi đầu tiên vào cánh cửa Đại học. Còn các bạn thì sao, hãy chia sẻ cho Hoa Học Trò Online biết lý do nào khiến bạn chọn trường Đại học để gắn bó trong thời gian sắp tới nhé!

MỸ LINH - MAI ANH - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.