Đâu là tình tiết “đắt giá” nhất khiến Johnny Depp thắng kiện vợ cũ Amber Heard?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Johnny Depp đã thắng kiện. Tòa án đã quyết định rằng Amber Heard phải bồi thường thiệt hại vì cô đúng là đã bôi nhọ chồng cũ. Nhưng cho dù vụ kiện đã tạm khép lại (chưa biết Heard có kháng cáo không), thì vẫn rất nhiều người đặt câu hỏi rằng vì sao mà Depp được xử thắng.

Bất kể người ta ủng hộ Johnny Depp hay Amber Heard trong vụ kiện cáo kéo dài và ồn ào, thì một câu hỏi vẫn được đặt ra: Tại sao Depp lại thắng?

Tất nhiên, có nhiều yếu tố dẫn đến chiến thắng của Depp. Nhưng theo các chuyên gia pháp lý thì có một tình tiết được coi là “chìa khóa chủ” dẫn đến thắng lợi của Depp. Đó chính là lời khai của Kate Moss - người yêu cũ của Depp.

Trong những ngày đầu tiên ở Tòa án, Heard nói rằng cô thường xuyên nghĩ đến Moss, do cô biết tin Depp từng đẩy Moss ngã xuống cầu thang trong khi hai người cùng nhau đi nghỉ.

Đâu là tình tiết “đắt giá” nhất khiến Johnny Depp thắng kiện vợ cũ Amber Heard? ảnh 1

Amber Heard nói cô thường xuyên nghĩ đến Kate Moss. Ảnh: Taylor Hill /Getty; JIM LO SCALZO/ POOL/ AFP via Getty.

Vì Heard khai vậy nên Moss được đội ngũ của Depp liên hệ để “ba mặt một lời” cho rõ ràng.

Thế là Moss đã xuất hiện qua video để trả lời trước Tòa án. Tuy nhiên, Moss phủ nhận việc Depp đẩy cô ngã xuống cầu thang. Moss nói: “Hôm ấy có mưa dông và tôi rời khỏi phòng sau Johnny Depp, và tôi trượt ngã xuống cầu thang, nên bị đau lưng. Anh ấy (Depp) đã chạy ngược lại để giúp tôi, đưa tôi vào phòng và chăm sóc tôi”.

Rồi Moss khẳng định: “Anh ấy không bao giờ đẩy tôi, đá tôi hay xô tôi ngã xuống bất kỳ cầu thang nào”.

Đâu là tình tiết “đắt giá” nhất khiến Johnny Depp thắng kiện vợ cũ Amber Heard? ảnh 2

Kate Moss cho lời khai bằng cách xuất hiện trên video. Ảnh: Alamy.

Nhiều chuyên gia pháp lý tin rằng, lời khai của Moss chính là mấu chốt cho chiến thắng của Depp. Bởi theo Nicole Haff, một luật sư ở New York (Mỹ) chuyên làm việc với giới giải trí, thì: “Khi Kate Moss xuất hiện, rõ ràng cô ấy có thể bác bỏ lời nói của Heard, hoặc khiến lời khai của Heard trở nên đáng nghi. Điều này nói chung có tác động rất lớn đến ban hội thẩm, vì họ thấy không thể tin được những gì Heard nói, nhất là nếu như Moss là một trong những người khai cuối cùng và sau đó không còn nhiều sự kiện nữa”.

Haff cũng cho rằng việc Heard nhắc đến Kate Moss là một sai lầm, vì việc này tạo cơ hội để Moss cho lời khai, và ai cũng nghiêng về khả năng Moss sẽ đưa ra lời khai có lợi cho Depp.

Các chuyên gia pháp lý khác cũng tin rằng sự xuất hiện của Kate Moss là làm khó cho Heard nhất, và cuối cùng đã khiến Heard phải chịu thất bại.

Đâu là tình tiết “đắt giá” nhất khiến Johnny Depp thắng kiện vợ cũ Amber Heard? ảnh 3

Nhắc đến người yêu cũ của chồng cũ là một sai lầm của Heard? Ảnh: Getty.

Heard có ý định sẽ kháng cáo nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Đâu là tình tiết “đắt giá” nhất khiến Johnny Depp thắng kiện vợ cũ Amber Heard? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?