Đâu là tình tiết “đắt giá” nhất khiến Johnny Depp thắng kiện vợ cũ Amber Heard?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Johnny Depp đã thắng kiện. Tòa án đã quyết định rằng Amber Heard phải bồi thường thiệt hại vì cô đúng là đã bôi nhọ chồng cũ. Nhưng cho dù vụ kiện đã tạm khép lại (chưa biết Heard có kháng cáo không), thì vẫn rất nhiều người đặt câu hỏi rằng vì sao mà Depp được xử thắng.

Bất kể người ta ủng hộ Johnny Depp hay Amber Heard trong vụ kiện cáo kéo dài và ồn ào, thì một câu hỏi vẫn được đặt ra: Tại sao Depp lại thắng?

Tất nhiên, có nhiều yếu tố dẫn đến chiến thắng của Depp. Nhưng theo các chuyên gia pháp lý thì có một tình tiết được coi là “chìa khóa chủ” dẫn đến thắng lợi của Depp. Đó chính là lời khai của Kate Moss - người yêu cũ của Depp.

Trong những ngày đầu tiên ở Tòa án, Heard nói rằng cô thường xuyên nghĩ đến Moss, do cô biết tin Depp từng đẩy Moss ngã xuống cầu thang trong khi hai người cùng nhau đi nghỉ.

Đâu là tình tiết “đắt giá” nhất khiến Johnny Depp thắng kiện vợ cũ Amber Heard? ảnh 1

Amber Heard nói cô thường xuyên nghĩ đến Kate Moss. Ảnh: Taylor Hill /Getty; JIM LO SCALZO/ POOL/ AFP via Getty.

Vì Heard khai vậy nên Moss được đội ngũ của Depp liên hệ để “ba mặt một lời” cho rõ ràng.

Thế là Moss đã xuất hiện qua video để trả lời trước Tòa án. Tuy nhiên, Moss phủ nhận việc Depp đẩy cô ngã xuống cầu thang. Moss nói: “Hôm ấy có mưa dông và tôi rời khỏi phòng sau Johnny Depp, và tôi trượt ngã xuống cầu thang, nên bị đau lưng. Anh ấy (Depp) đã chạy ngược lại để giúp tôi, đưa tôi vào phòng và chăm sóc tôi”.

Rồi Moss khẳng định: “Anh ấy không bao giờ đẩy tôi, đá tôi hay xô tôi ngã xuống bất kỳ cầu thang nào”.

Đâu là tình tiết “đắt giá” nhất khiến Johnny Depp thắng kiện vợ cũ Amber Heard? ảnh 2

Kate Moss cho lời khai bằng cách xuất hiện trên video. Ảnh: Alamy.

Nhiều chuyên gia pháp lý tin rằng, lời khai của Moss chính là mấu chốt cho chiến thắng của Depp. Bởi theo Nicole Haff, một luật sư ở New York (Mỹ) chuyên làm việc với giới giải trí, thì: “Khi Kate Moss xuất hiện, rõ ràng cô ấy có thể bác bỏ lời nói của Heard, hoặc khiến lời khai của Heard trở nên đáng nghi. Điều này nói chung có tác động rất lớn đến ban hội thẩm, vì họ thấy không thể tin được những gì Heard nói, nhất là nếu như Moss là một trong những người khai cuối cùng và sau đó không còn nhiều sự kiện nữa”.

Haff cũng cho rằng việc Heard nhắc đến Kate Moss là một sai lầm, vì việc này tạo cơ hội để Moss cho lời khai, và ai cũng nghiêng về khả năng Moss sẽ đưa ra lời khai có lợi cho Depp.

Các chuyên gia pháp lý khác cũng tin rằng sự xuất hiện của Kate Moss là làm khó cho Heard nhất, và cuối cùng đã khiến Heard phải chịu thất bại.

Đâu là tình tiết “đắt giá” nhất khiến Johnny Depp thắng kiện vợ cũ Amber Heard? ảnh 3

Nhắc đến người yêu cũ của chồng cũ là một sai lầm của Heard? Ảnh: Getty.

Heard có ý định sẽ kháng cáo nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Đâu là tình tiết “đắt giá” nhất khiến Johnny Depp thắng kiện vợ cũ Amber Heard? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.