Đau lòng cô bé mất cả gia đình trong tai nạn chìm phà Sewol bị bắt nạt

Đau lòng cô bé mất cả gia đình trong tai nạn chìm phà Sewol bị bắt nạt
HHT - Bé gái Eunji (10 tuổi) - thành viên duy nhất sống sót trong gia đình 4 người sau vụ tai nạn chìm phà Sewol bị học sinh bắt nạt, buộc phải chuyển trường 3 lần.

Ngày 16/4/ 2014, gia đình cô bé Eunji gồm bố mẹ, anh trai và Eunji đã ở trên chuyến phà Sewol dự định sẽ nghỉ dưỡng tại đảo Jeju. Khi bị kịch ập đến với gia đình, mẹ cô bé (cô Han), bố (anh Kwon Jaegeun) và anh trai Hyuk Gyugoon đã nhường lại chiếc áo phao để em có thể leo lên chiếc xuồng cứu hộ cuối cùng. Gia đình 3 người đều đã qua đời, để lại Eunji (lúc đó mới chỉ 5 tuổi) là người duy nhất còn sống. Đến nay, anh trai và bố cô bé là 2 trong số 5 nạn nhân xấu số chưa tìm thấy thi thể.

Đau lòng cô bé mất cả gia đình trong tai nạn chìm phà Sewol bị bắt nạt ảnh 1
Thảm họa chìm phà Sewol đã khiến cho 304 người thiệt mạng, đến nay vẫn còn 5 nạn nhân xấu số chưa tìm thấy thi thể.

Đã 5 năm kể từ ngày thảm kịch đó xảy ra, nhưng thay vì an ủi cô bé mới chỉ 10 tuổi này, các bạn học sinh cùng trường đều buông lời trêu cọc, cười đùa trên nỗi mất mát to lớn đó. Sau khi biết Eunji là trẻ mồ côi, chúng đã nói với cô bé: "Bố mẹ cậu đã chết hết rồi sao?". Lời nói tưởng chừng như vô hại ấy đã khiến Eunji bị tổn thương sâu sắc, dù vậy giáo viên trong trường không có biện pháp để bảo vệ em.

Để tránh những tổn thương tâm lý nặng nề mà Eunji có thể phải chịu, cô ruột của em buộc phải chuyển Eunji từ nơi này tới nơi khác để tránh lời đàm tiếu. Cô bé vừa khóc vừa thốt lên: "Cháu là nạn nhân mà. Sao cháu lại phải sống thế này?" Mặc dù đã chuyển trường tới 3 lần nhưng mọi việc vẫn chưa kết thúc, để tránh những điều không hay có thể xảy ra, cô Eunji đã bỏ lại mọi thứ, xóa hết thông tin và đưa Eunji tới nơi mà không ai biết mặt hay danh tính của em. Thậm chí, cô bé phải thay đổi họ tên trong lúc theo học tại ngôi trường hiện tại. 

Đau lòng cô bé mất cả gia đình trong tai nạn chìm phà Sewol bị bắt nạt ảnh 2

Phà Sewol của Hàn Quốc bị lật vào ngày 16/4/2014. Phà chở 450 người, chủ yếu là học sinh Trường Trung học Danwon đang trên hành trình từ thành phố Incheon đến thành phố Jeju. Lúc 08:58, khi cách đảo Byungpoong khoảng 2,7 km thì chiếc phà này phát tín hiệu báo nguy. Nhiều hành khách đã được các tàu cá và tàu thương mại khác cứu sống trước khi tàu của Cảnh sát biển Hàn Quốc và Hải quân Hàn Quốc đến nơi. Hiện Chính phủ Hàn Quốc, Hải quân Hoa Kỳ, các nhóm dân sự và cá nhân đã nỗ lực thực hiện công tác cứu hộ. Vụ việc khiến hơn 304 người thiệt mạng 9 người mất tích, trở thành tai nạn hàng hải nghiêm trọng nhất Hàn Quốc.

Theo KOREA TIMES
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm