Đâu phải chỉ ở Oscar 2022, căng thẳng giữa Will Smith và Chris Rock kéo dài 6 năm nay rồi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vụ việc Will Smith tấn công Chris Rock ngay trên sân khấu có lẽ là điều gây chú ý nhất tại lễ trao giải Oscar 2022. Will Smith đã không kiềm chế được bản thân khi Chris Rock đùa cợt vô duyên về vợ của anh - Jada Pinkett Smith. Nếu nhìn ngược lại một chút thì sẽ thấy, hóa ra, sự căng thẳng giữa nhà Smith và Chris Rock bắt đầu từ 6 năm trước rồi, và có lẽ sự việc ở Oscar lần này chỉ là “giọt nước tràn ly” mà thôi.

Có lẽ phần lớn mọi người trên thế giới đều đã xem hình ảnh Will Smith tát Chris Rock trên sân khấu lễ trao giải Oscar 2022, sau khi Chris có một câu đùa ngớ ngẩn nhằm vào vợ của Will Smith - người bị chứng bệnh rụng tóc và đã từng chia sẻ công khai về điều này.

Thực ra, ngay cả sau sự việc va chạm giữa Will và Chris, nhiều khán giả vẫn băn khoăn rằng liệu đây là “sự cố bất ngờ" hay là một phần nằm trong kịch bản để thu hút sự chú ý của người xem. Một trang tin của Anh đã hỏi ý kiến độc giả ngay sau màn “đụng độ” và có đến gần 40% số người tham gia nghĩ rằng việc này là “có dàn dựng”.

Đâu phải chỉ ở Oscar 2022, căng thẳng giữa Will Smith và Chris Rock kéo dài 6 năm nay rồi! ảnh 1

Sự việc gây chú ý nhất tại lễ trao giải Oscar 2022. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, nếu nhìn ngược lại quá khứ một chút, có thể số người cho rằng đây là “màn kịch” sẽ giảm xuống, bởi hóa ra, Will Smith và Chris Rock có mối quan hệ căng thẳng từ lâu rồi.

Năm 2016, Chris dẫn chương trình ở lễ trao giải Oscar. Năm đó, trong số những người dẫn và cả danh sách đề cử đều thiếu sự đa dạng, dẫn đến việc hashtag #OscarsSoWhite (tạm dịch: Oscar toàn người da trắng) được viết rất nhiều trên mạng xã hội. Trước lễ trao giải, Jada đã thông báo rằng cô sẽ “tẩy chay lễ Oscar” vì rất ít người da màu được đề cử. Cô cũng viết rằng cô “thất vọng sâu sắc”, theo The Guardian.

Đâu phải chỉ ở Oscar 2022, căng thẳng giữa Will Smith và Chris Rock kéo dài 6 năm nay rồi! ảnh 2

Will Smith và Jada Pinkett Smith. Ảnh: Emma McIntyre/ Getty Images.

Jada nghiêm túc nhưng Chris lại coi đây là việc để đùa. Anh ta nói: “Jada nổi điên, nói là cô ta không đến. Jada tẩy chay Oscar cũng như tôi tẩy chay các bữa tiệc của Rihanna vậy. (Vì thật ra) tôi có được mời đâu”. Những lời này của Chris đã khiến nhà Smith rất không hài lòng.

Bản thân Will Smith cũng nói trên chương trình Good Morning America (Chào buổi sáng nước Mỹ) về việc tẩy chay nói trên: “Đây hoàn toàn không phải là về tôi. Mà là về những đứa trẻ sẽ ngồi xem chương trình và sẽ không thấy mình trong đó. Có một sự thụt lùi, hướng về phía sự chia rẽ, về phía sự mất cân bằng… Và đó không phải là một Hollywood mà tôi mong muốn để lại cho thế hệ sau”.

Kể từ ngày đó, người ta đã tin rằng mối quan hệ giữa vợ chồng Smith và Chris Rock đã rạn nứt.

Đâu phải chỉ ở Oscar 2022, căng thẳng giữa Will Smith và Chris Rock kéo dài 6 năm nay rồi! ảnh 3

Jada Pinkett Smith và Will Smith ở lễ trao giải Quả Cầu Vàng năm 2016. Ảnh: BEI/ REX Shutterstock.

Tất nhiên, không ai ủng hộ việc Will Smith tấn công Chris Rock trên sân khấu, và việc này cũng không truyền tải một thông điệp tốt cho các khán giả xem lễ trao giải Oscar, đặc biệt là những khán giả nhỏ tuổi, dù sau đó Will đã xin lỗi (xin lỗi Ban tổ chức và những người cũng được đề cử, chứ không phải xin lỗi Chris). Nhưng cũng tất nhiên là không ai ủng hộ một người như Chris Rock, đã nhiều lần có những kiểu đùa cợt gây tranh cãi, thậm chí lố bịch, có thể gây tổn thương cho người khác. Có lẽ sự việc lần này là bài học cho cả đôi bên.

Phòng Cảnh sát Los Angeles đã đưa ra thông báo rằng họ có biết về vụ việc “một cá nhân tát một cá nhân khác”, nhưng những người liên quan đã từ chối báo cảnh sát nên hiện tại, phía cảnh sát không tiến hành điều tra.

Đâu phải chỉ ở Oscar 2022, căng thẳng giữa Will Smith và Chris Rock kéo dài 6 năm nay rồi! ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.