Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng!

Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng!
HHT - Bộ ảnh kỷ yếu của các bạn học sinh lớp 12A3 chụp cùng với bố mẹ của mình khiến cả cộng đồng mạng ai cũng phải cảm động và khen ngợi vì sự độc lạ này.

Chắc hẳn ai trong đời học sinh cấp 3 cũng muốn tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp để có thể lưu giữ mãi về sau khi mà mình đã ra trường rồi thì vẫn có thể nhìn lại mình đã từng có những người bạn, người cô cùng theo mình suốt những năm tháng cấp 3 ấy. Thế nhưng hầu hết những bạn trẻ hiện đại ngày nay đều chạy theo xu hướng chụp ảnh kỷ yếu theo "trend", thấy lớp này tổ chức đi chụp kỷ yếu ở Hội An, Đà Nẵng,.. đều cũng tổ chức làm i như vậy nhưng quên rằng những người đã hy sinh, đã cố gắng vun đắp cho mình được đến trường đó chính là bố mẹ.

Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng! ảnh 1
Hình ảnh các bạn học sinh lớp 12A3 chụp cùng với bố mẹ của mình.

Mới đây, các bạn học sinh của lớp 12A3 trường Trung học Phổ Thông Hòa Hội - Huyện Xuyên Mộc - Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức buổi chụp ảnh kỷ yếu hết sức thân thương và giản dị tại lớp học với sự góp mặt của bố mẹ mình. Những giọt nước mắt, những nụ cười hạnh phúc, những cái ôm đầy ấm áp ấy được những cô cậu học sinh này bày tỏ hết sức chân thành đến người đã có công sinh thành và dưỡng dục để cho các bạn có được ngày hôm nay.  

Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng! ảnh 2

Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng! ảnh 3
Những giọt nước mắt rơi, khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động và nghẹn ngào.

Buổi lễ này như một lời tri ân của các bạn học sinh lớp 12A3 gửi đến bố mẹ của mình. Cuối cấp là những chuỗi ngày trôi qua nhanh như một cơn gió, thấm thoắt đã sắp bước tới cánh cửa đại học, một chân trời mới được mở ra đối với mỗi bạn. Thế nhưng, cho dù đi hết cuộc đời này thì bố mẹ vẫn luôn kề cạnh các bạn dù cho bạn có đi học xa ở đâu đi chăng nữa. 

Những bức ảnh của các bạn học sinh lớp 12A3 sau khi được đăng tải rộng rãi trên MXH, đã nhận về hàng nghìn lượt yêu thích, và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, một số cư dân mạng còn để lại những bình luận hết sức sâu sắc về cảm nghĩ của mình khi nhìn thấy bộ ảnh kỷ yếu đầy cảm động này.

Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng! ảnh 4

Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng! ảnh 5

Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng! ảnh 6
Đi hết cuộc đời này thì bố mẹ vẫn luôn là người mở rộng vòng tay ôm chúng ta mỗi khi ta vấp ngã.

"Các bạn này khóc vì xúc động, khóc vì bố mẹ vất vả nuôi 12 năm ăn học. Giờ đến lúc được tặng lại những món quà tri ân đến phụ huynh, đến giáo viên, đến bạn bè cùng nhau qua trời gian đẹp nhất của thanh xuân. Đấy là cảm xúc, mà cảm xúc là thứ không phải muốn là có, giữ là được"

"Vừa tiết kiệm vừa không quá phô trương mà lại còn ý nghĩa, tao thấy bọn nó bây giờ toàn bỏ tiền triệu mỗi đứa ra để trang điểm, thuê quần áo dài, quần áo sơ mi thuê thợ chụp ảnh, rồi thì làm video, đi du lịch... để có vài tấm ảnh đăng lên Facebook đủ các thể loại suy cho cùng cũng chả để làm gì".

"Cố lên các cháu. Gia đình là nền tảng. Cứ hướng về công lao cha mẹ mà làm động lực và phương hướng tiến lên và hoàn thành mục tiêu".

Sau những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, mỗi bạn học sinh vẫn muốn để lại dấu ấn thời "nhất quỷ nhì ma" này. Có khá nhiều cách ghi lại kỷ niệm khác nhau, như chụp ảnh, quay video, đóng vai các nhân vật trong nhiều tác phẩm văn học,...nhưng đừng quên rằng bố mẹ vẫn luôn là nguồn động lực và là những người sẽ theo suốt bạn đến hết quãng đường đời này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.