Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng!

Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng!
HHT - Bộ ảnh kỷ yếu của các bạn học sinh lớp 12A3 chụp cùng với bố mẹ của mình khiến cả cộng đồng mạng ai cũng phải cảm động và khen ngợi vì sự độc lạ này.

Chắc hẳn ai trong đời học sinh cấp 3 cũng muốn tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp để có thể lưu giữ mãi về sau khi mà mình đã ra trường rồi thì vẫn có thể nhìn lại mình đã từng có những người bạn, người cô cùng theo mình suốt những năm tháng cấp 3 ấy. Thế nhưng hầu hết những bạn trẻ hiện đại ngày nay đều chạy theo xu hướng chụp ảnh kỷ yếu theo "trend", thấy lớp này tổ chức đi chụp kỷ yếu ở Hội An, Đà Nẵng,.. đều cũng tổ chức làm i như vậy nhưng quên rằng những người đã hy sinh, đã cố gắng vun đắp cho mình được đến trường đó chính là bố mẹ.

Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng! ảnh 1
Hình ảnh các bạn học sinh lớp 12A3 chụp cùng với bố mẹ của mình.

Mới đây, các bạn học sinh của lớp 12A3 trường Trung học Phổ Thông Hòa Hội - Huyện Xuyên Mộc - Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức buổi chụp ảnh kỷ yếu hết sức thân thương và giản dị tại lớp học với sự góp mặt của bố mẹ mình. Những giọt nước mắt, những nụ cười hạnh phúc, những cái ôm đầy ấm áp ấy được những cô cậu học sinh này bày tỏ hết sức chân thành đến người đã có công sinh thành và dưỡng dục để cho các bạn có được ngày hôm nay.  

Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng! ảnh 2
Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng! ảnh 3
Những giọt nước mắt rơi, khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động và nghẹn ngào.

Buổi lễ này như một lời tri ân của các bạn học sinh lớp 12A3 gửi đến bố mẹ của mình. Cuối cấp là những chuỗi ngày trôi qua nhanh như một cơn gió, thấm thoắt đã sắp bước tới cánh cửa đại học, một chân trời mới được mở ra đối với mỗi bạn. Thế nhưng, cho dù đi hết cuộc đời này thì bố mẹ vẫn luôn kề cạnh các bạn dù cho bạn có đi học xa ở đâu đi chăng nữa. 

Những bức ảnh của các bạn học sinh lớp 12A3 sau khi được đăng tải rộng rãi trên MXH, đã nhận về hàng nghìn lượt yêu thích, và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, một số cư dân mạng còn để lại những bình luận hết sức sâu sắc về cảm nghĩ của mình khi nhìn thấy bộ ảnh kỷ yếu đầy cảm động này.

Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng! ảnh 4
Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng! ảnh 5
Đâu phải quần là áo lượt mới đẹp, chụp ảnh kỷ yếu với bố mẹ như này mới đáng trân trọng! ảnh 6
Đi hết cuộc đời này thì bố mẹ vẫn luôn là người mở rộng vòng tay ôm chúng ta mỗi khi ta vấp ngã.

"Các bạn này khóc vì xúc động, khóc vì bố mẹ vất vả nuôi 12 năm ăn học. Giờ đến lúc được tặng lại những món quà tri ân đến phụ huynh, đến giáo viên, đến bạn bè cùng nhau qua trời gian đẹp nhất của thanh xuân. Đấy là cảm xúc, mà cảm xúc là thứ không phải muốn là có, giữ là được"

"Vừa tiết kiệm vừa không quá phô trương mà lại còn ý nghĩa, tao thấy bọn nó bây giờ toàn bỏ tiền triệu mỗi đứa ra để trang điểm, thuê quần áo dài, quần áo sơ mi thuê thợ chụp ảnh, rồi thì làm video, đi du lịch... để có vài tấm ảnh đăng lên Facebook đủ các thể loại suy cho cùng cũng chả để làm gì".

"Cố lên các cháu. Gia đình là nền tảng. Cứ hướng về công lao cha mẹ mà làm động lực và phương hướng tiến lên và hoàn thành mục tiêu".

Sau những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, mỗi bạn học sinh vẫn muốn để lại dấu ấn thời "nhất quỷ nhì ma" này. Có khá nhiều cách ghi lại kỷ niệm khác nhau, như chụp ảnh, quay video, đóng vai các nhân vật trong nhiều tác phẩm văn học,...nhưng đừng quên rằng bố mẹ vẫn luôn là nguồn động lực và là những người sẽ theo suốt bạn đến hết quãng đường đời này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.