Đầu tư 7 hạng mục này vào bản thân sẽ giúp bạn tiến nhanh trên hành trình cuộc sống

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi ai đó nói về việc đầu tư vào bản thân, chúng ta thường nghĩ về tiền bạc. Nhưng thật ra không nhất thiết cứ phải bỏ tiền bạc ra mới là đầu tư, mà còn là việc thay đổi thái độ và dành thời gian để suy nghĩ, tư duy cuộc sống, công việc để tạo ra hạnh phúc thật sự. Hãy luôn tin rằng đầu tư vào bản thân là điều giúp con người tiến thêm một bước trên hành trình cải thiện cuộc sống của mình.

Nấu những món ăn lành mạnh

Đầu tư 7 hạng mục này vào bản thân sẽ giúp bạn tiến nhanh trên hành trình cuộc sống ảnh 1

Đừng tiếc thời gian nấu cho bản thân mỗi ngày ít nhất 1 bữa ăn lành mạnh.

Ngày nay, nấu ăn lành mạnh đã trở thành một điều xa xỉ. Sau một ngày dài làm việc, tất cả những gì người trẻ chúng ta muốn chính là đồ ăn nhanh tiện lợi, đặt đại trên app hoặc mua ở siêu thị mini. Nhưng bạn biết đó, đó không phải là cách để có một cơ thể khỏe mạnh.

Hãy dành thời gian để tự chuẩn bị cho mình ít nhất một bữa ăn ngon và bổ dưỡng mỗi ngày. Đó chính là cách đơn giản và hay nhất để đầu tư cho bản thân ở mọi khía cạnh: Lối sống, sức khỏe, cơ thể, đầu óc, sắc đẹp.

Quản lý lối sống và sự phát triển của bản thân

Đầu tư 7 hạng mục này vào bản thân sẽ giúp bạn tiến nhanh trên hành trình cuộc sống ảnh 2

Chú ý theo dõi thói quen sinh hoạt và những điều bạn muốn cải thiện.

Để theo dõi công việc và lối sống của mình, bạn có thể sử dụng sổ tay hoặc các app quản lý cuộc sống. Nó giúp bạn lựa chọn trọng tâm cuộc sống và đặt ra mục tiêu phát triển cá nhân theo từng giai đoạn: Hằng tuần, hằng tháng, hằng năm. Ngoài ra, thói quen này còn nhắc nhở bạn tập trung vào việc cải thiện bản thân và nâng cấp cuộc sống.

Thường xuyên theo dõi tâm trạng, giấc ngủ và mức độ căng thẳng

Đầu tư 7 hạng mục này vào bản thân sẽ giúp bạn tiến nhanh trên hành trình cuộc sống ảnh 3

Đừng quên chăm sóc giấc ngủ chất lượng mỗi ngày.

Có một mối liên hệ mật thiết giữa thói quen ngủ, tâm trạng và mức độ căng thẳng của bạn. Vì vậy, bạn cần thường xuyên theo dõi và tìm cách để cân bằng 3 yếu tố này trong cuộc sống. Đầu tư thời gian để nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc chắc chắn sau này sẽ "sinh lời".

Tìm thấy hạnh phúc ngay hiện tại

Thay vì tìm kiếm một tương lai hạnh phúc ở đâu xa xôi, hãy để ý đến những gì đang diễn ra trong hiện tại và niềm hạnh phúc đang hiện diện ngay trước mắt mà bạn đã bỏ quên. Nó vẫn đang ở yên đó chờ một ngày bạn nhận ra.

Hãy lưu tâm khi trò chuyện với những người thân yêu

Thay vì bỏ hằng giờ đồng hồ đến hóng drama hay lướt xem những bình luận vô bổ về một chủ đề nào đó của xã hội, hãy thử một lần thực sự lắng nghe và lưu tâm đến những cuộc trò chuyện của bạn với người thân, bạn bè. Đầu tư sự chú ý của bạn vào từng lời nói, câu trả lời là một cách để bồi đắp và gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa cả hai.

Dành thời gian để giao lưu

Đầu tư 7 hạng mục này vào bản thân sẽ giúp bạn tiến nhanh trên hành trình cuộc sống ảnh 4

Thời gian chơi với bạn bè không tính toán, thả lỏng tươi vui sẽ có ích với bạn rất nhiều.

Giao lưu là một phần quan trọng của cuộc sống. Không ai muốn ở một mình, vì vậy hãy bắt đầu bằng việc đầu tư thời gian để tạo ra tình bạn, sự kết nối và mối quan hệ với mọi người xung quanh. Những người thành công và giàu có luôn giao thiệp rộng rãi vì họ hiểu rõ tầm quan trọng của sự kết nối.

Tìm một người mentor phù hợp

Đầu tư 7 hạng mục này vào bản thân sẽ giúp bạn tiến nhanh trên hành trình cuộc sống ảnh 5

Một người cố vấn/ mentor không cần phải là một người giỏi hoàn hảo hay có proflie xuất chúng tuyệt vời, mà họ phải là người phù hợp với quan điểm, mục tiêu và suy nghĩ của bạn đối với lĩnh vực mà bạn theo đuổi.

Họ có thể là bất cứ ai: Người quản lý, đồng nghiệp hoặc cấp trên, thầy giáo, chuyên gia trong công ty, họ cũng có thể đơn giản là một diễn giả, một tác giả sách mà bạn cảm thấy đồng cảm và được truyền cảm hứng. Quan trọng là bạn cần tìm thấy một người mentor trong đời để luôn có thể tìm kiếm ở họ câu trả lời, sự định hướng hoặc đơn giản là một lời động viên.

Đầu tư 7 hạng mục này vào bản thân sẽ giúp bạn tiến nhanh trên hành trình cuộc sống ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.