Đây chính là 10 ứng dụng được tải về smartphone nhiều nhất 10 năm qua

Đây chính là 10 ứng dụng được tải về smartphone nhiều nhất 10 năm qua
HHT - Năm 2019 dần kép lại cũng là thời điểm khép lại thập niên những năm 2020, App Annie đã công bố danh sách những ứng dụng được tải về nhiều nhất trong thập kỉ qua.

Theo dữ liệu từ App Annie, Facebook là ứng dụng được tải về nhiều nhất trên cả hai nền tảng iOS và Android trong một thập kỉ vừa qua. Theo chia sẻ của App Annie, dữ liệu được tính đến là tổng hợp cho cả nền tảng iOS và Android từ thời điểm tháng 1 năm 2012 trở về sau, trước đó, các số liệu chỉ bao gồm nền tảng iOS. Dù vậy, số liệu năm 2019 chỉ được tính từ thời điểm tháng 1 đến tháng 11. 

Đây chính là 10 ứng dụng được tải về smartphone nhiều nhất 10 năm qua ảnh 1
Facebook thực sự thống lĩnh nền tảng di động với nhiều ứng dụng được tải về nhiều nhất. (Ảnh: CNET)

Nhìn chung, ứng dụng được tải về nhiều nhất thập niên này là Facebook. Thực tế, Facebook chiếm tới bốn vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng khi Facebook, Facebook Messenger, WhatsApp và Instagram lần lượt nắm giữ các vị trí cao nhất. Dưới đây là danh sách 10 ứng dụng được tải về nhiều nhất.

1.     Facebook

2.     Facebook Messenger

3.     WhatsApp

4.     Instagram

5.     Snapchat

6.     Skype

7.     TikTok

8.      UC Browser

9.     YouTube

10.  Twitter

Trong danh sách 10 ứng dụng khiến người dùng chi tiêu nhiều nhất, Netflix dẫn đầu. 10 cái tên xuất hiện trong danh sách này đều được “thống trị” bởi các dịch vụ thuê bao sử dụng bao gồm Tinder, Spotify và HBO Now. Trong khi đó, đứng đầu danh sách các trò chơi được tải về nhiều nhất là Subway Surfers. Clash of Clans cùng thời điểm là ứng dụng khiến người dùng chi tiêu nhiều nhất.

Đây chính là 10 ứng dụng được tải về smartphone nhiều nhất 10 năm qua ảnh 2
Surưay Surfer là trò chơi được tải về nhiều nhất trên smartphone, 15% số lượng tải về trò chơi này là từ thị trường Ấn Độ. (Ảnh: iMore)

“Thập niên này là một thời kì tăng trưởng đáng chú ý đối với nền kinh tế trên nền tảng di động. Với 5% tăng trưởng số lượng tải về và 15% tăng trưởng doanh thu so với cùng kì năm trước ghi nhận trong năm 2019, đây sẽ là tiền đề cho sự phát triển của năm 2020,” báo cáo nói thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?
Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

HHT - Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.