Đây chính là bí kíp trang điểm cho đôi môi xinh hoàn hảo!

Đây chính là bí kíp trang điểm cho đôi môi xinh hoàn hảo!
HHT - Đánh son thì có gì là khó đâu nhỉ? Nhưng nếu bạn tuân thủ theo một vài bí quyết nho nhỏ sau, bạn sẽ giữ được màu son trên môi lâu hơn, và tránh được những sự cố trang điểm đáng tiếc có thể xảy ra khi đi tiệc.

Kẻ viền môi trước hay sau khi đánh son?

Trước sau đều được bạn nhé. Kẻ viền môi trước khi đánh son giúp cho việc đánh son được gọn gàng hơn. Nhưng kẻ viền môi sau khi đánh son lại giúp môi trông tự nhiên hơn đấy!

Đừng để răng cũng được đánh son

Nữ diễn viên xinh đẹp Chương Tử Di trong một lần tham dự một trong các lễ trao giải điện ảnh đã bị đám paparazzi chộp được rất nhiều ảnh răng dính đầy son. Màu son hôm đó của Chương Tử Di lại là màu son đỏ rất bắt mắt, nên khi bị dính vào hàm răng trắng muốt của cô nàng, nó lại càng dễ thấy. Tất nhiên Chương Tử Di đã được nhắc nhở và sau đó, người ta đã thấy cả ảnh cô nàng lau răng. Rõ ràng đó là một sự cố trang điểm rất dở của một ngôi sao nhưng đó cũng là một sự cố hoàn toàn có thể tránh được. Sau khi đánh son, hãy đặt ngón tay trỏ vào giữa hai môi và sát hàm răng (nhớ phải rửa sạch và lau khô tay đã nhé), tiếp theo, hơi mím môi lại rồi kéo tay ra, lượng son thừa sẽ dính vào ngón tay bạn thay vì dính vào răng. Chú ý với việc ngậm môi vào giấy ăn sau khi đánh son nhé, bột giấy ăn có thể làm xỉn màu của son đấy teen ạ!

Đây chính là bí kíp trang điểm cho đôi môi xinh hoàn hảo! ảnh 1

Đừng để trang điểm khiến bạn thành một chú hề

Nếu bạn chọn màu môi đỏ, bạn nên chọn màu mắt và má nhạt đi. Hoặc nếu bạn chọn màu mắt thật đậm, hãy giảm tông màu của môi sao cho thật tự nhiên. Việc trang điểm đậm cả mắt và môi chỉ dành cho các cô người mẫu trong bức ảnh thời trang ấn tượng. Nếu áp dụng cách trang điểm đó ở đời thường, trông sẽ rất phản cảm và bạn sẽ giống một chú hề lắm í.

Không nên thử màu son vào môi

Có nhiều bạn khi mua son thường thử thẳng vào môi để son có thể lên màu chuẩn nhất. Nhưng cách đó vừa mất vệ sinh, lại vừa khiến bạn mất thời gian tẩy màu son đó. Hãy thử màu son lên đầu ngón tay, thay vì thử lên mu bàn tay, vì đầu ngón tay sẽ giúp lên màu son đúng và chuẩn nhất đấy!

Đây chính là bí kíp trang điểm cho đôi môi xinh hoàn hảo! ảnh 2

Thêm một vài bí kíp bé xíu cho môi xinh

- Trước khi uống nước, bạn hãy kín đáo làm ướt môi rồi hãy uống nhé, sẽ chẳng còn vết son nào in lại trên cốc nữa đâu.

- Son môi cũng có thể dùng làm hồng đôi má, cách này sẽ giúp má hồng hơn và giữ được màu má lâu hơn, nhưng bạn phải thật khéo léo vì việc xoa má hồng bằng son không dễ tí nào.

- Rất nhiều bạn thắc mắc về chuyện liệu son môi có hại cho cơ thể không vì khi đánh son rồi ăn uống, son sẽ theo thức ăn xuống bụng. Bạn có thể không cần phải lo lắng quá nhiều về lượng son này, chúng sẽ chẳng thể gây hại cho cơ thể và sẽ bị axit trong dạ dày “xử lý” hết.

Đây chính là bí kíp trang điểm cho đôi môi xinh hoàn hảo! ảnh 3

Để đôi môi trông “mọng” và quyến rũ hơn 

Hãy kẻ viền môi ra phía ngoài viền môi tự nhiên của bạn sau đó đánh son tới viền mới kẻ. Tiếp theo, thêm một chút son bóng vào phần giữa của môi dưới. Bạn sẽ có một đôi môi trông vô cùng hấp dẫn.

THU HƯƠNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm