Đây chính là màn gọi vốn gây "ức chế" nhất Thương vụ bạc tỉ - Shark Tank Việt Nam!

Đây chính là màn gọi vốn gây "ức chế" nhất Thương vụ bạc tỉ - Shark Tank Việt Nam!
HHT - Có phần bị "ám ảnh" từ thành công của game Flappy Bird, CEO Phạm Mỹ Mãn của Agritelecom đã trình diễn xuất thần trong trang phục ninja nhưng lại khiến các Shark ức chế về màn gọi vốn của mình.

Xuất hiện đầy bất ngờ trong trang phục ninja, anh Phạm Mỹ Mãn – CEO của Agritelecom – thu hút sự chú ý của toàn bộ trường quay lẫn khán giả ngồi trước màn ảnh nhỏ. Sau khi thực hiện vài màn nhào lộn, Phạm Mỹ Mãn trở về vị trí và bắt đầu màn kêu gọi vốn của mình.

Đây chính là màn gọi vốn gây "ức chế" nhất Thương vụ bạc tỉ - Shark Tank Việt Nam! ảnh 1

Ban đầu, Phạm Mỹ Mãn vẫn chưa chịu lộ diện khuôn mặt. Chỉ đến khi Shark Thái Vân Linh hỏi nhỏ "để chị đầu tư thì chị phải biết mặt em", anh mới chịu kéo khăn bịt miệng xuống.

Phạm Mỹ Mãn đưa tới các Shark một game trên nền tảng di động có tên Sprint Hero mà theo anh nhận định là "gây ức chế hơn cả Flappy Bird, muốn đập cái điện thoại". Anh kêu gọi đầu tư 5 tỷ cho 10% cổ phần, một con số lớn đến bất ngờ.

Trò chơi Sprint Hero được Mỹ Mãn xây dựng dựa trên nguyên lý môn bóng đá. Nhân vật chính của game sẽ vừa di chuyển, vừa dẫn bóng, tạo nên cảm giác hồi hộp, mong chờ nhưng ức chế mạnh.

Đặc biệt, Phạm Mỹ Mãn khẳng định trên thế giới không ai thiết kế được trò này ngoài mình: "Sau khi xuất bản, Google News, báo Việt, báo Nga,... đều đưa tin về Sprint Hero. Game nổi tiếng gây ức chế trên thế giới với giá trị 3 triệu USD cùng 50 triệu lượt tải xuống chỉ gây nghiền nhẹ thôi, còn game của em là ức chế mạnh, gây nghiền mạnh".

Tuy nhiên, Shark Phạm Thanh Hưng có phần không hài lòng với phong cách thuyết trình "hổn hển sau màn nhào lộn hơi ác" của Phạm Mỹ Mãn. Việc Mỹ Mãn thở gấp và nói đứt hơi khiến Shark Hưng có cảm giác bị ức chế. 

Đây chính là màn gọi vốn gây "ức chế" nhất Thương vụ bạc tỉ - Shark Tank Việt Nam! ảnh 2
Phạm Mỹ Mãn "đơn thương độc mã" chèo lái Agritelecom lẫn dựng game Sprint Hero.

Tham vọng của Phạm Mỹ Mãn chính là xây dựng Agritelecom trở thành công ty tỉ USD, từ đó can thiệp vào nền công nghệ thông tin nước nhà và biến nó thành môi trường an toàn. CEO này mong muốn các Shark đầu tư vào game của mình nếu họ "tin vào người trẻ", bởi anh có thể "tạo ra doanh thu 5 triệu USD/tháng".

Mặc dù Phạm Mỹ Mãn liên tục khẳng định trò chơi này chỉ mình anh mới có thể thiết kế ra nhưng Shark Nguyễn Xuân Phú vẫn muốn biết nguyên do đâu khiến anh tự tin đến như vậy. Đáp lại câu hỏi trên, Mỹ Mãn tiếp tục quẩn quanh trong luận điểm cũ, rằng "Sprint Hero ức chế hơn Flappy Bird tới cả trăm lần" mà không đưa ra được lý do thuyết phục hơn.

"Nếu em thất bại thì sao?", Shark Nguyễn Mạnh Dũng đặt ra câu hỏi. Giám đốc quỹ đầu tư Cyber Agent Việt Nam cho rằng con số 10.000 lượt tải về trong vòng 6 tháng đầu năm của Sprint Hero không ấn tượng bởi anh từng đầu tư vào thể loại arcade game (thể loại game nhẹ nhàng, dễ chơi) từ 8 năm trước với 2 triệu lượt tải về/tháng. Kết quả thất bại khi ở thời điểm hiện tại, có tới 5.000 game được đẩy lên kho ứng dụng mỗi ngày. Khả năng khách hàng chọn sản phẩm của Mỹ Mãn rơi vào tỉ lệ rất thấp – 1/5,000, tương đương với 0.02%. 

Đây chính là màn gọi vốn gây "ức chế" nhất Thương vụ bạc tỉ - Shark Tank Việt Nam! ảnh 3
Từng theo học tại Đại học Bách khoa TP.HCM, Mỹ Mãn cho biết anh có thể thiết kể tất cả những phần mềm viễn thông công nghệ thông tin giá trị triệu USD trên thế giới.

Thế nhưng Phạm Mỹ Mãn vẫn giữ niềm tự hào rất lớn với "đứa con của mình". Anh khẳng định sản phẩm từ đối thủ (là hai hãng sản xuất game lớn tại Pháp) cũng "không hay bằng game của em đâu". Số lượng game được đẩy lên kho ứng dụng đối với Mỹ Mãn cũng không phải điều quan trọng bởi anh tin vào cái đầu hơn là số đông.

Sau khi nghe Phạm Mỹ Mãn trình bày về kế hoạch marketing mà giới thạo nghề "không ai là không biết", Shark Phú lên tiếng chỉ ra vấn đề nằm ở tỉ lệ cạnh tranh quá lớn trong khi độ khả thi không cao. 

Đây chính là màn gọi vốn gây "ức chế" nhất Thương vụ bạc tỉ - Shark Tank Việt Nam! ảnh 4
Phạm Mỹ Mãn bèn đáp lại: "Bởi đó nên em mới cần marketing. Không game nào chiến thắng mà không có marketing, anh hiểu không?"

Cuối cùng, Shark Phú thẳng thắn cho biết ông không thích game nên sẽ không đầu tư, đặc biệt là loại game gây nghiện. Không đồng tình với ý kiến này, Mỹ Mãn phản bác rằng Sprint Hero như con dao hai lưỡi, vừa gây nghiện vừa luyện phản xạ.

Shark Thái Vân Linh bày tỏ bản thân không thể nhịn cười trước màn thuyết trình của Phạm Mỹ Mãn. Những gì CEO của Agritelecom nói đều quá lí thuyết, quá cơ bản, không dựa trên kinh nghiệm cụ thể cũng chẳng mang lại sự mới mẻ. "Như thể em vừa khám phá ra điều đó và đứng đây để dạy lại, trong khi các Shark đều biết hết rồi", Shark Linh nhận xét và quyết định không đầu tư.

Mặc kệ những "vùi dập" về sự tự tin không có đủ căn cứ, Phạm Mỹ Mãn vẫn kiên quyết cho rằng phải làm được điều không ai làm được thì mới thành công: "Anh không biết đâu, nhìn cái game như vậy nhưng có phải ai cũng làm được đâu, thuật toán nó phức tạp lắm".

Shark Nguyễn Ngọc Thuỷ không đầu tư và nhận xét Mỹ Mãn đang… sống trong môi trường ảo nên phần trình bày thiếu đi sự thực tiễn. Shark Nguyễn Mạnh Dũng cũng từ chối bởi mảng đầu tư game quá cạnh tranh. Riêng Shark Phạm Thanh Hưng vẫn giữ nguyên quan điểm về màn thuyết trình gây ức chế vừa rồi. Theo Shark Hưng, Phạm Mỹ Mãn không nên nghe theo bất kì lời khuyên của Shark nào nếu muốn làm ra sản phẩm tỉ đô chưa ai từng làm.

Kết thúc màn chào gọi, Phạm Mỹ Mãn ra về khi chưa thuyết phục được Shark nào.

Bên trong hậu trường, Shark Dũng bật cười cho rằng Phạm Mỹ Mãn đã khiến anh tỉnh ngủ bởi bài trình bày "ức chế hơn cả game".

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.