Đây chính là màn gọi vốn gây "ức chế" nhất Thương vụ bạc tỉ - Shark Tank Việt Nam!

Đây chính là màn gọi vốn gây "ức chế" nhất Thương vụ bạc tỉ - Shark Tank Việt Nam!
HHT - Có phần bị "ám ảnh" từ thành công của game Flappy Bird, CEO Phạm Mỹ Mãn của Agritelecom đã trình diễn xuất thần trong trang phục ninja nhưng lại khiến các Shark ức chế về màn gọi vốn của mình.

Xuất hiện đầy bất ngờ trong trang phục ninja, anh Phạm Mỹ Mãn – CEO của Agritelecom – thu hút sự chú ý của toàn bộ trường quay lẫn khán giả ngồi trước màn ảnh nhỏ. Sau khi thực hiện vài màn nhào lộn, Phạm Mỹ Mãn trở về vị trí và bắt đầu màn kêu gọi vốn của mình.

Đây chính là màn gọi vốn gây "ức chế" nhất Thương vụ bạc tỉ - Shark Tank Việt Nam! ảnh 1

Ban đầu, Phạm Mỹ Mãn vẫn chưa chịu lộ diện khuôn mặt. Chỉ đến khi Shark Thái Vân Linh hỏi nhỏ "để chị đầu tư thì chị phải biết mặt em", anh mới chịu kéo khăn bịt miệng xuống.

Phạm Mỹ Mãn đưa tới các Shark một game trên nền tảng di động có tên Sprint Hero mà theo anh nhận định là "gây ức chế hơn cả Flappy Bird, muốn đập cái điện thoại". Anh kêu gọi đầu tư 5 tỷ cho 10% cổ phần, một con số lớn đến bất ngờ.

Trò chơi Sprint Hero được Mỹ Mãn xây dựng dựa trên nguyên lý môn bóng đá. Nhân vật chính của game sẽ vừa di chuyển, vừa dẫn bóng, tạo nên cảm giác hồi hộp, mong chờ nhưng ức chế mạnh.

Đặc biệt, Phạm Mỹ Mãn khẳng định trên thế giới không ai thiết kế được trò này ngoài mình: "Sau khi xuất bản, Google News, báo Việt, báo Nga,... đều đưa tin về Sprint Hero. Game nổi tiếng gây ức chế trên thế giới với giá trị 3 triệu USD cùng 50 triệu lượt tải xuống chỉ gây nghiền nhẹ thôi, còn game của em là ức chế mạnh, gây nghiền mạnh".

Tuy nhiên, Shark Phạm Thanh Hưng có phần không hài lòng với phong cách thuyết trình "hổn hển sau màn nhào lộn hơi ác" của Phạm Mỹ Mãn. Việc Mỹ Mãn thở gấp và nói đứt hơi khiến Shark Hưng có cảm giác bị ức chế. 

Đây chính là màn gọi vốn gây "ức chế" nhất Thương vụ bạc tỉ - Shark Tank Việt Nam! ảnh 2
Phạm Mỹ Mãn "đơn thương độc mã" chèo lái Agritelecom lẫn dựng game Sprint Hero.

Tham vọng của Phạm Mỹ Mãn chính là xây dựng Agritelecom trở thành công ty tỉ USD, từ đó can thiệp vào nền công nghệ thông tin nước nhà và biến nó thành môi trường an toàn. CEO này mong muốn các Shark đầu tư vào game của mình nếu họ "tin vào người trẻ", bởi anh có thể "tạo ra doanh thu 5 triệu USD/tháng".

Mặc dù Phạm Mỹ Mãn liên tục khẳng định trò chơi này chỉ mình anh mới có thể thiết kế ra nhưng Shark Nguyễn Xuân Phú vẫn muốn biết nguyên do đâu khiến anh tự tin đến như vậy. Đáp lại câu hỏi trên, Mỹ Mãn tiếp tục quẩn quanh trong luận điểm cũ, rằng "Sprint Hero ức chế hơn Flappy Bird tới cả trăm lần" mà không đưa ra được lý do thuyết phục hơn.

"Nếu em thất bại thì sao?", Shark Nguyễn Mạnh Dũng đặt ra câu hỏi. Giám đốc quỹ đầu tư Cyber Agent Việt Nam cho rằng con số 10.000 lượt tải về trong vòng 6 tháng đầu năm của Sprint Hero không ấn tượng bởi anh từng đầu tư vào thể loại arcade game (thể loại game nhẹ nhàng, dễ chơi) từ 8 năm trước với 2 triệu lượt tải về/tháng. Kết quả thất bại khi ở thời điểm hiện tại, có tới 5.000 game được đẩy lên kho ứng dụng mỗi ngày. Khả năng khách hàng chọn sản phẩm của Mỹ Mãn rơi vào tỉ lệ rất thấp – 1/5,000, tương đương với 0.02%. 

Đây chính là màn gọi vốn gây "ức chế" nhất Thương vụ bạc tỉ - Shark Tank Việt Nam! ảnh 3
Từng theo học tại Đại học Bách khoa TP.HCM, Mỹ Mãn cho biết anh có thể thiết kể tất cả những phần mềm viễn thông công nghệ thông tin giá trị triệu USD trên thế giới.

Thế nhưng Phạm Mỹ Mãn vẫn giữ niềm tự hào rất lớn với "đứa con của mình". Anh khẳng định sản phẩm từ đối thủ (là hai hãng sản xuất game lớn tại Pháp) cũng "không hay bằng game của em đâu". Số lượng game được đẩy lên kho ứng dụng đối với Mỹ Mãn cũng không phải điều quan trọng bởi anh tin vào cái đầu hơn là số đông.

Sau khi nghe Phạm Mỹ Mãn trình bày về kế hoạch marketing mà giới thạo nghề "không ai là không biết", Shark Phú lên tiếng chỉ ra vấn đề nằm ở tỉ lệ cạnh tranh quá lớn trong khi độ khả thi không cao. 

Đây chính là màn gọi vốn gây "ức chế" nhất Thương vụ bạc tỉ - Shark Tank Việt Nam! ảnh 4
Phạm Mỹ Mãn bèn đáp lại: "Bởi đó nên em mới cần marketing. Không game nào chiến thắng mà không có marketing, anh hiểu không?"

Cuối cùng, Shark Phú thẳng thắn cho biết ông không thích game nên sẽ không đầu tư, đặc biệt là loại game gây nghiện. Không đồng tình với ý kiến này, Mỹ Mãn phản bác rằng Sprint Hero như con dao hai lưỡi, vừa gây nghiện vừa luyện phản xạ.

Shark Thái Vân Linh bày tỏ bản thân không thể nhịn cười trước màn thuyết trình của Phạm Mỹ Mãn. Những gì CEO của Agritelecom nói đều quá lí thuyết, quá cơ bản, không dựa trên kinh nghiệm cụ thể cũng chẳng mang lại sự mới mẻ. "Như thể em vừa khám phá ra điều đó và đứng đây để dạy lại, trong khi các Shark đều biết hết rồi", Shark Linh nhận xét và quyết định không đầu tư.

Mặc kệ những "vùi dập" về sự tự tin không có đủ căn cứ, Phạm Mỹ Mãn vẫn kiên quyết cho rằng phải làm được điều không ai làm được thì mới thành công: "Anh không biết đâu, nhìn cái game như vậy nhưng có phải ai cũng làm được đâu, thuật toán nó phức tạp lắm".

Shark Nguyễn Ngọc Thuỷ không đầu tư và nhận xét Mỹ Mãn đang… sống trong môi trường ảo nên phần trình bày thiếu đi sự thực tiễn. Shark Nguyễn Mạnh Dũng cũng từ chối bởi mảng đầu tư game quá cạnh tranh. Riêng Shark Phạm Thanh Hưng vẫn giữ nguyên quan điểm về màn thuyết trình gây ức chế vừa rồi. Theo Shark Hưng, Phạm Mỹ Mãn không nên nghe theo bất kì lời khuyên của Shark nào nếu muốn làm ra sản phẩm tỉ đô chưa ai từng làm.

Kết thúc màn chào gọi, Phạm Mỹ Mãn ra về khi chưa thuyết phục được Shark nào.

Bên trong hậu trường, Shark Dũng bật cười cho rằng Phạm Mỹ Mãn đã khiến anh tỉnh ngủ bởi bài trình bày "ức chế hơn cả game".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?