Đây chính là quán cà phê được xem là đẹp và cổ kính nhất thế giới

Đây chính là quán cà phê được xem là đẹp và cổ kính nhất thế giới
HHT - New York Cafe được mệnh danh là quán cà phê đẹp nhất thế giới, nằm ở Budapest, Hungary. Bước chân vào đây, bạn sẽ ngỡ như lạc nhầm vào một tòa lâu đài tráng lệ, nguy nga.

Đây chính là quán cà phê được xem là đẹp và cổ kính nhất thế giới ảnh 1

Bước chân vào New York Cafe ở thủ đô Budapest, Hungary, bạn sẽ ngỡ như lạc vào một tòa lâu đài nguy nga tráng lệ, hay một viện bảo tàng kiến trúc tuyệt đẹp.

Đây chính là quán cà phê được xem là đẹp và cổ kính nhất thế giới ảnh 2

Được mệnh danh là quán cà phê đẹp nhất thế giới, không khó để nhận ra sự khác biệt của New York Cafe. Với tuổi đời 125 năm, đây cũng là một trong những quán cà phê lâu đời nhất của thành phố.

Đây chính là quán cà phê được xem là đẹp và cổ kính nhất thế giới ảnh 3

New York Cafe sử dụng kiến trúc La Mã Phục Hưng cổ kính, sang trọng. Trên trần nhà là những chiếc đèn chùm lớn cùng nhiều bức tranh bích họa tráng lệ.

Đây chính là quán cà phê được xem là đẹp và cổ kính nhất thế giới ảnh 4

Lịch sử của quán bắt đầu từ năm 1894, khi Công ty bảo hiểm nhân thọ New York quyết định xây dựng một quán cà phê trong trụ sở tại châu Âu. Mặc dù đã xuất hiện ở Hungary từ thế kỷ 16, nhưng đến tận năm 1864, cà phê mới được ưa chuộng rộng rãi.

Đây chính là quán cà phê được xem là đẹp và cổ kính nhất thế giới ảnh 5

Quán từng bị đóng cửa một thời gian dài khi tình hình chính trị ở Hungary biến động. Tuy nhiên, nơi đây mở cửa trở lại từ năm 2006.

Đây chính là quán cà phê được xem là đẹp và cổ kính nhất thế giới ảnh 6

Tập đoàn Boscolo đã mua lại quán cà phê vào năm 2001 trong thời gian bị đóng cửa. Họ lên một kế hoạch chi tiết khôi phục lại nơi này trong 5 năm bằng sự tài năng của các kiến trúc sư Maurizio PapiriAdam D. Tihany.

Đây chính là quán cà phê được xem là đẹp và cổ kính nhất thế giới ảnh 7

Thực đơn của quán là những món tráng miệng truyền thống của Hungary, bao gồm 16 loại bánh đặc biệt.

Đây chính là quán cà phê được xem là đẹp và cổ kính nhất thế giới ảnh 8

New York Cafe hiện tại trở thành điểm du lịch nổi tiếng của châu Âu. Nơi đây từng diễn ra nhiều sự kiện lớn cũng như các chương trình nghệ thuật hoành tráng.

Đây chính là quán cà phê được xem là đẹp và cổ kính nhất thế giới ảnh 9

Khi đặt chân tới, khách hàng sẽ chủ yếu dạo quanh quán để chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, cột đá cẩm thạch hoặc các thiên thần điêu khắc trên trần nhà.

Đây chính là quán cà phê được xem là đẹp và cổ kính nhất thế giới ảnh 10

Nằm trên đại lộ Erzsébet Korút đông đúc của Budapest, mỗi ngày quán cà phê đón tiếp khoảng 2.000 khách tới từ khắp nơi trên thế giới.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/quan-ca-phe-tram-tuoi-noi-tieng-dep-nhat-the-gioi-post1024617.html#zingweb_category_category478_675_1

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?