Đây có lẽ là nhân vật lấy nước mắt khán giả nhiều nhất “Memories of The Alhambra”

Đây có lẽ là nhân vật lấy nước mắt khán giả nhiều nhất “Memories of The Alhambra”
HHT - Dù trong “Memories of The Alhambra” nhân vật nam chính “ăn hành” nhiều khủng khiếp và nhân vật nữ chính bi thương khóc suốt ngày, nhưng nhân vật khiến khán giả xót xa nhiều nhất có lẽ lại thuộc về một người khác.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc)

Memories of The Alhambra (Hồi ức Alhambra) có thể xem là một phim truyền hình thành công của tvN thời gian gần đây với rating ổn và tạo được hiệu ứng với khán giả. Dù rằng đến cuối cùng, bộ phim có thể khiến khán giả chia làm hai thái cực yêu thích hoặc ngán ngẩm, nhưng như thế vẫn còn hơn là những bộ phim phát sóng không ai biết, kết thúc chẳng ai hay.

HyunBin thủ vai nam chính Yoo Jin Woo.
Sánh đôi với anh là nữ diễn viên Park Shin Hye.

Cốt truyện chính của Memories of The Alhambra xoay quanh nhân vật Yoo Jin Woo (HyunBin). Mở đầu, Yoo Jin Woo đến thành phố Granada (ở Tây Ban Nha) tìm kiếm cậu chàng Jung Se Joo thiết kế game thiên tài để kí kết hợp đồng khai thác game. Jung Se Joo đã tạo ra một trò chơi AR thực tế ảo mang đến cảm giác chân thật 100%. Nhưng khi Yoo Jin Woo đến nơi, Jung Se Joo đã mất tích một cách bí ẩn, và trò chơi mà Yoo Jin Woo nghĩ rằng là một phép màu đã khiến cuộc đời anh te tua tơi tả.

Một trò chơi kì lạ khi người chơi chết trong game cũng tử nạn ngoài đời thật.
Và họ trở thành NPC trong game liên tục truy sát người chơi khác.

Trò chơi nảy sinh ra một lỗi trầm trọng. Yoo Jin Woo và người bạn thân cũ của mình Hyung Seok giao đấu trong game, Yoo Jin Woo là người thắng cuộc. Điều kinh hoàng là dù chết ở trong game, Hyung Seok cũng mất mạng ngoài đời thật. Từ đó, Hyung Seok trở thành một NPC trong game, có thể xuất hiện bất kể mọi lúc mọi nơi và truy sát Yoo Jin Woo. Thậm chí ngay cả khi anh đã tháo kính áp tròng thông minh, trò chơi vẫn có thể tự đăng nhập và đẩy anh vào tình huống nguy hiểm. Yoo Jin Woo đành luyện game ngày đêm để lên cấp hòng sinh tồn, đồng thời tìm kiếm tung tích Jung Se Joo để vá lại lỗi này.

Đầu phim sáng láng bao nhiêu...
Cuối phim tơi tả bấy nhiêu...

Từ một CEO thiên tài, đẹp trai, thành công, sáng láng từ đầu tới chân, Yoo Jin Woo dần trở nên kiệm lời và nét mặt phảng phất buồn, tơi tả, suốt ngày bị truy đuổi. Không ai tin lời Yoo Jin Woo nói, trong mắt mọi người anh trở thành một gã hoang tưởng mê đắm game. Tính mạng thì bị đe dọa, các cô vợ cũ thì cứ gây chuyện, anh còn bị đá ra khỏi vị trí của mình trong công ty. Và đến cuối cùng, chẳng ai biết anh còn sống hay đã chết, anh bị mắc kẹt trong game và vẫn có thể thoát ra ngoài hay đã trở thành một NPC trong game vĩnh viễn… Bởi tất cả những gì khán giả thấy được về Yoo Jin Woo ở tập cuối chỉ là một bóng đen chẳng rõ mặt.

Hình ảnh cuối cùng khán giả được thấy của Yoo Jin Woo là một bóng đen chẳng rõ mặt.

Yoo Jin Woo quả là một nam chính “ăn hành” nhiều khủng khiếp trên màn ảnh xứ kim chi. Khán giả xót xa cho anh và tức tối thay cho anh. Nhưng nếu nói nhân vật nào khiến họ thương cảm nhiều nhất Memories of The Alhambra thì có lẽ người đó phải là đồng minh “Thợ săn thành phố” của anh - thư ký Seo Jeong Hun.

Đây có lẽ là nhân vật lấy nước mắt khán giả nhiều nhất “Memories of The Alhambra” ảnh 8
Đây có lẽ là nhân vật lấy nước mắt khán giả nhiều nhất “Memories of The Alhambra” ảnh 9

Ngay từ ban đầu, Seo Jeong Hun đã mang đến thiện cảm cho khán giả khi là một anh thư ký vụng về nhưng rất tình cảm. Luôn đi theo Yoo Jin Woo để hỗ trợ các công việc của anh và đôi lúc còn phải chịu đựng tính cách trái gió trở trời của “ông chủ”, bị ông chủ troll, nhưng Seo Jeong Hun không bao giờ có thái độ cằn nhằn khó ở. Khi Yoo Jin Woo bị thương nặng phải nằm viện và chân bị thương tật vĩnh viễn sau một cuộc tấn công của Hyung Seok, Seo Jeong Hun thường xuyên túc trực ở bệnh viện chăm sóc anh. Và anh chàng thư ký còn lén khóc khi thấy ông chủ của mình tơi tả như vậy.

Khi Yoo Jin Woo phải nằm viện và được bác sĩ chẩn đoán thương tật vĩnh viễn ở chân.
Seo Jeong Hun đã luôn túc trực ở bệnh viện chăm sóc cho anh.
Thậm chí còn vì quá xót xa cho ông chủ mà khóc đỏ cả mắt.

Khi tất cả mọi người đều nghĩ rằng Yoo Jin Woo đã phát điên và hoang tưởng, họ tỏ ra mệt mỏi với anh, riêng Seo Jeong Hun thì không. Dù rằng khó mà tin được câu chuyện của Yoo Jin Woo, Seo Jeong Hun vẫn kiên nhẫn đi theo anh thay vì kiếm một công việc khác và một ông chủ khác có vẻ… bình thường hơn. Vì cứ ngồi không đợi Yoo Jin Woo chơi game để nâng cấp level quá buồn chán, Seo Jeong Hun cũng mày mò chơi thử, và xin kết đồng minh với Yoo Jin Woo để được hưởng ké điểm kinh nghiệm, lên cấp cho nhanh. Chính vì thế, Seo Jeong Hun cũng nhìn thấy Hyung Seok và cũng chịu cảnh bị truy đuổi hệt Yoo Jin Woo. Vận mệnh của cả hai đã bị buộc lại với nhau từ giây phút ấy.

Đợi ông chủ chơi game chán quá, hay là mình cũng chơi?
Ông chủ ơi, cho xin làm đồng minh để ké điểm kinh nghiệm với!
Có lẽ Yoo Jin Woo đã ân hận vì đồng ý cho Seo Jeong Hun làm đồng minh của mình.

Khi quay trở lại Granada cho nhiệm vụ cuối cùng, Yoo Jin WooSeo Jeong Hun đã bị tách ra tại ga tàu lửa bởi một cuộc tấn công bất ngờ của các NPC trong game. Lát sau, khi Yoo Jin Woo tưởng chừng đã gục ngã trong lúc thực hiện nhiệm vụ vì kẻ thù quá đông, thì Seo Jeong Hun đột nhiên xuất hiện giải cứu anh. Niềm vui của Yoo Jin Woo chỉ trong phút chốc hóa thành nỗi đau đớn khi anh nhận ra rằng Seo Jeong Hun giờ đây cũng đã trở thành một NPC - nghĩa là anh đã chết ngoài đời thật.

Khi thấy Seo Jeong Hun đang mất tích xuất hiện giải cứu mình, Yoo Jin Woo đã vô cùng vui mừng.
Cho đến khi anh nhận ra Seo Jeong Hun đã chết và trở thành một NPC của trò chơi.

Quyết định “khai tử” Seo Jeong Hun có lẽ là một trong những quyết định tàn nhẫn nhất của biên kịch Memories of The Alhambra. Bởi lẽ anh không phải là một nhân vật can thiệp quá sâu vào trò chơi. Seo Jeong Hun giống như một anh chàng ngây thơ vô tội chỉ tình cờ đi qua một vùng hỗn độn, và trở thành nạn nhân.

Hình ảnh cuối cùng lúc còn sống của Seo Jeong Hun là anh đang vật lộn chống lại vô số NPC từ trò chơi.
Seo Jeong Hun đã tử nạn trong sững sỡ và xót xa của khán giả.

Memories of The Alhambra có nhiều nhân vật phụ thừa thãi, ví dụ như hai cô vợ cũ, nhưng Seo Jeong Hun chắc chắn là một trong các nhân vật phụ nhận được nhiều yêu mến của khán giả nhất. Bởi lẽ không chỉ là một anh chàng thư ký tình cảm, Seo Jeong Hun còn là một đồng minh trung thành. Dù là ở ngoài đời hay ở trong game, Seo Jeong Hun luôn xuất hiện để hỗ trợ cho Yoo Jin Woo mỗi khi anh cần trước cả khi anh kịp nhận ra. Có lẽ vì lí do đó, vốn không phải là người hay khóc nhưng Yoo Jin Woo vẫn giàn giụa nước mắt khi phải nói lời vĩnh biệt người thư ký - đồng minh của mình.

Khi buộc phải hủy bỏ Seo Jeong Hun vĩnh viễn trong game...
Yoo Jin Woo đã không cầm được nước mắt, và cả khán giả cũng thế.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm