Đây là 5 girlgroup K-Pop có ca khúc lọt Top 100 bài hát của nhóm nữ hay nhất mọi thời đại

Đây là 5 girlgroup K-Pop có ca khúc lọt Top 100 bài hát của nhóm nữ hay nhất mọi thời đại
HHT - Chỉ có 5 nhóm nhạc nữ được tạp chí âm nhạc uy tín Billboard bình chọn vào danh sách này và các nhóm nhạc nhà SM Town chiếm đến 3/5 vị trí.

Vào ngày hôm nay, Billboard đã công bố danh sách 100 ca khúc hay nhất mọi thời đại được trình bày bởi các nhóm nhạc nữ trên toàn thế giới. Là một trong những nền công nghiệp giải trí lớn, K-Pop vinh dự góp mặt với 5 đại diện.

Now - Fin.K.L (vị trí số 88)

Fin.K.L là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc của Daesung Entertainment. Fin.K.L là một trong những nhóm nhạc nữ huyền thoại của K-Pop cùng với S.E.SBaby V.O.X vào những năm 1998. Ở thời điểm hiện tại, nhóm đã tan rã, chỉ còn thành viên Lee Hyori hoạt động sau khi tách nhóm. Now là một trong những ca khúc thành công của nhóm.

Dumb Dumb - Red Velvet (vị trí số 70)

Nhóm nhạc nữ có tuổi đời còn rất trẻ của SM đã có vinh dự lọt vào danh sách này. Đĩa đơn Dumb Dumb đạt vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng World Digital Songs của Billboard và lọt vào Top 20 bài hát K-Pop xuất sắc nhất năm 2015 do Dazed bình chọn. Video âm nhạc của Dumb Dumb cũng lọt vào Top 10 video âm nhạc xuất sắc nhất năm 2015 do Rolling Stone bình chọn.

Rum Pum Pum Pum - f(x) (vị trí số 59)

F(x) là một nhóm nhạc nữ vô cùng đặc biệt và độc đáo của SM. Rum Pum Pum Pum là ca khúc chủ đề thuộc album phòng thu thứ 2 mang tên Pink Tape. Đây là một bản nhạc Dance với tiếng ghita bí ẩn và thu hút cùng giai điệu thú vị. Ngoài ra lời bài hát còn hàm chứa sự chơi chữ thú vị về mối tình đầu. Pink Tape đã mang về cho f(x) giải Disk Bonsang của Golden Disk Awards.

Nobody - Wonder Girls (vị trí số 43)

Nobody của Wonder Girls là một trong những hit K-Pop đình đám nhất mọi thời đại trên toàn thế giới. Nobody đã giúp Wonder Girls giành nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước. Ca khúc thậm chí từng giành được hạng 76 trên bảng xếp hạng danh giá Billboard Hot 100, trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có ca khúc lọt vào bảng xếp hạng danh tiếng này.

I Got A Boy - SNSD (vị trí số 21)

I Got a Boy nằm trong album cùng tên, được phát hành vào ngày 1 tháng 1 năm 2013. Bài hát chịu ảnh hưởng của nhạc điện tử đồng thời mang những yếu tố của Hip-Hop. MV ngay lập tức trở nên nổi tiếng với hơn 10 triệu lượt xem trên YouTube trong 55 giờ. I Got a Boy nhanh chóng đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến tại Hàn Quốc chỉ trong vòng 2 giờ, và sau đó là bảng xếp hạng Billboard K-Pop Hot 100. Tại lễ trao giải YouTube Music Awards, SNSD nhận được giải thưởng Music Video of the Year và trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên chiến thắng giải thưởng này.

Những thành tích này đã giúp I Got A Boy trở thành ca khúc K-Pop có thứ hạng cao nhất trên Top 100 ca khúc của các nhóm nữ hay nhất mọi thời đại của Billboard.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm