Đây là cách bạn có thể sử dụng chế độ ban đêm (Dark Mode) trên Facebook

Đây là cách bạn có thể sử dụng chế độ ban đêm (Dark Mode) trên Facebook
HHT - Chế độ ban đêm (Dark Mode) mới đây chính thức có mặt trên Facebook Lite bản dành cho Android.

Dark Mode (chế độ ban đêm) đã xuất hiện trên rất nhiều ứng dụng Android kể từ khi chế độ giao diện ban đêm cũng được Google chủ động cập nhật trên toàn hệ thống. Dù vậy, Facebook vẫn chưa “chạy theo” xu hướng thiết kế này. Song, có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết mới đây phiên bản rút gọn của Facebook là ứng dụng Facebook Lite đã được cập nhật chế độ Dark Mode. Trước đó, Instagran, Messenger và WhatsApp là các ứng dụng thuộc hệ sinh thái của Facebook đã lần lượt cho chế độ Dark Mode.

Đây là cách bạn có thể sử dụng chế độ ban đêm (Dark Mode) trên Facebook ảnh 1
Giao diện Dark Mode trên Facebook Lite. (Ảnh: XDA)

Theo chia sẻ từ 9to5Google, phiên bản Dark Mode trên Facebook Lite sử dụng phiên bản màu xám đen thay vì màu đen thật sự cùng với đó là các font chữ màu trắng. Đây là cách thiết kế cũng đã được nhiều ứng dụng khác sử dụng. Trong trường hợp bạn chưa biết, Facebook Lite là phiên bản “nhẹ nhàng” hơn của Facebook. Nó được thiết kế để ngay cả người dùng những chiếc smartphone không mới và không có cấu hình quá mạnh cũng có thể có được một trải nghiệm mạng xã hội mượt mà.

Không phải ngẫu nhiên mà các ông lớn công nghệ lại quan tâm đến Dark Mode. Một trong những lợi ích đầu tiên dành cho chế độ ban đêm nằm ở việc nó giúp người dùng đỡ mỏi mắt hơn khi sử dụng màn hình trong bóng tối. Việc áp dụng chế độ ban đêm cũng giúp giảm lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại, từ đó làm giảm nhiều vấn đề phát sinh liên quan ví dụ như mất ngủ. Bên cạnh đó, chế độ ban đêm cũng mang lại độ tương phản cao hơn giúp người dùng đọc được các kí tự trên màn hình rõ ràng hơn vào ban đêm và không cần phải “căng mắt.” Bên cạnh đó, chế độ ban đêm cũng giúp điện thoại tiết kiệm được một phần nào đó dung lượng pin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.