Đây là cách bạn có thể sử dụng chế độ ban đêm (Dark Mode) trên Facebook

Đây là cách bạn có thể sử dụng chế độ ban đêm (Dark Mode) trên Facebook
HHT - Chế độ ban đêm (Dark Mode) mới đây chính thức có mặt trên Facebook Lite bản dành cho Android.

Dark Mode (chế độ ban đêm) đã xuất hiện trên rất nhiều ứng dụng Android kể từ khi chế độ giao diện ban đêm cũng được Google chủ động cập nhật trên toàn hệ thống. Dù vậy, Facebook vẫn chưa “chạy theo” xu hướng thiết kế này. Song, có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết mới đây phiên bản rút gọn của Facebook là ứng dụng Facebook Lite đã được cập nhật chế độ Dark Mode. Trước đó, Instagran, Messenger và WhatsApp là các ứng dụng thuộc hệ sinh thái của Facebook đã lần lượt cho chế độ Dark Mode.

Đây là cách bạn có thể sử dụng chế độ ban đêm (Dark Mode) trên Facebook ảnh 1
Giao diện Dark Mode trên Facebook Lite. (Ảnh: XDA)

Theo chia sẻ từ 9to5Google, phiên bản Dark Mode trên Facebook Lite sử dụng phiên bản màu xám đen thay vì màu đen thật sự cùng với đó là các font chữ màu trắng. Đây là cách thiết kế cũng đã được nhiều ứng dụng khác sử dụng. Trong trường hợp bạn chưa biết, Facebook Lite là phiên bản “nhẹ nhàng” hơn của Facebook. Nó được thiết kế để ngay cả người dùng những chiếc smartphone không mới và không có cấu hình quá mạnh cũng có thể có được một trải nghiệm mạng xã hội mượt mà.

Không phải ngẫu nhiên mà các ông lớn công nghệ lại quan tâm đến Dark Mode. Một trong những lợi ích đầu tiên dành cho chế độ ban đêm nằm ở việc nó giúp người dùng đỡ mỏi mắt hơn khi sử dụng màn hình trong bóng tối. Việc áp dụng chế độ ban đêm cũng giúp giảm lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại, từ đó làm giảm nhiều vấn đề phát sinh liên quan ví dụ như mất ngủ. Bên cạnh đó, chế độ ban đêm cũng mang lại độ tương phản cao hơn giúp người dùng đọc được các kí tự trên màn hình rõ ràng hơn vào ban đêm và không cần phải “căng mắt.” Bên cạnh đó, chế độ ban đêm cũng giúp điện thoại tiết kiệm được một phần nào đó dung lượng pin.

MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".