Đây là cách độc đáo mà bảo tàng Siam quảng bá văn hoá Thái Lan tới khách du lịch

Đây là cách độc đáo mà bảo tàng Siam quảng bá văn hoá Thái Lan tới khách du lịch
HHT - Cùng khám phá bí mật của những chiếc máy chiếu được đặt trong bảo tàng Siam tại Thái Lan.

Bảo tàng Siam là một bảo tàng khám phá được thành lập vào năm 2007. Nơi đây dành riêng để trưng bày các dấu ấn quốc gia, lịch sử của người dân cũng như những cuộc cách mạng về văn hoá và truyền thống Thái Lan. Trong hơn 10 năm mở cửa, bảo tàng đã chào đón các du khách đến vui chơi và học tập bằng hàng loạt các nội dung trưng bày tương tác khác nhau. Trong đó, góp phần vào việc thể hiện quá trình phát triển của đất nước Thái Lan từ quá khứ tới thời kì hiện tại, người ta không thể không nhắc tới sự xuất hiện của rất nhiều số lượng máy chiếu được đặt tại đây.

Đây là cách độc đáo mà bảo tàng Siam quảng bá văn hoá Thái Lan tới khách du lịch ảnh 1
Buổi tối, bảo tàng sử dụng hai dòng máy chiếu sáng nhất tạo nên một tấm thảm hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời về văn hoá Thái Lan.
Đây là cách độc đáo mà bảo tàng Siam quảng bá văn hoá Thái Lan tới khách du lịch ảnh 2
Hoạt động trình diễn ngoài trời tuyệt đẹp này tạo nên sự thích thú cho người tham quan.

Máy chiếu độ sáng cao đã được sử dụng một cách sáng tạo tại Bảo tàng Siam giúp kết nối du khách và mang văn hoá lịch sử Thái Lan đến đời sống con người. Tổng cộng 9 máy chiếu với độ sáng mỗi máy cao lên đến 5.500 lumen đã đươc lắp đặt tại 4 trong số 14 phòng của bảo tàng. Các máy chiếu này được lưa chọn nhờ vào tính linh hoạt và sự dễ dàng khi lắp đặt.

Đây là cách độc đáo mà bảo tàng Siam quảng bá văn hoá Thái Lan tới khách du lịch ảnh 3
Trong một phần trình diễn thể hiện lịch sử Thái Lan, 3 máy chiếu đã được sử dụng để tạo ra những khối chuyển động ánh sáng, âm nhạc và nước trong một câu chuyện kể kéo dài 15 phút.

3 khối thông tin về đất nước Thái Lan được thể hiện bằng máy chiếu tạo hiệu ứng đặc biệt.

Không chỉ đơn thuần xem trình chiếu, du khách còn được lắp những khối lập phương có gắn mã QR để giải đáp các câu đố liên quan đến các học viện quốc gia và tôn giáo Thái Lan lên màn hình. Hay thậm chí trong một nội dung trình bày sáng tạo về ẩm thực Thái, du khách có thể chơi đùa với những cái đĩa trống. Mỗi món ăn Thái với một câu chuyện đi kèm sẽ được trình chiếu khi du khách đặt các loại đĩa khác nhau gắn với từng mã QR tương ứng lên bàn. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.