Đây là cách khắc phục hiệu quả tình trạng iPhone hao pin sau khi cập nhật lên iOS 14

HHT - Nếu sau khi cập nhật watchOS 7 và iOS 14 mà Apple Watch và iPhone bị hao pin thì bạn hãy thử làm theo những khuyến nghị này của Apple xem sao.

Tháng 9 vừa qua, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14 và watchOS 7 cho người dùng iPhone và Apple Watch tải về và cài đặt.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi sử dụng, không ít người đã lên tiếng phàn nàn iOS 14 và watchOS 7 chưa thật sự ổn định khi chứa nhiều lỗi gây khó chịu.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà người dùng các thiết bị iPhone và Apple Watch gặp phải là tình trạng hao pin. Ngoài ra, một số người dùng Apple Watch còn gặp phải trình trạng thiết bị mất dữ liệu GPS.

Mới đây, Apple đã xuất bản một tài liệu cung cấp một số giải pháp khi người dùng gặp tình trạng này.

Đây là cách khắc phục hiệu quả tình trạng iPhone hao pin sau khi cập nhật lên iOS 14 ảnh 1

Những vấn đề người dùng có thể gặp phải sau khi cập nhật watchOS 7 và iOS 14

- Bản đồ lộ trình tập luyện của người dùng trong ứng dụng Fitness trên iPhone bị mất đối với các bài tập có hỗ trợ GPS trước đó từ Apple Watch.

- Theo dõi "Hoạt động", đo "Nhịp tim" hay các ứng dụng liên quan đến sức khỏe khác không thể khởi chạy hoặc tải dữ liệu trên Apple Watch.

- Ứng dụng Fitness hay Sức khỏe không thể khởi chạy hoặc tải dữ liệu trên iPhone.

- Ứng dụng Sức khỏe hay Fitness báo cáo lượng bộ nhớ dữ liệu không chính xác trên iPhone.

- Ứng dụng theo dõi "Hoạt động" báo cáo lượng bộ nhớ dữ liệu không chính xác trên Apple Watch.

- Dữ liệu mức âm thanh môi trường hoặc dữ liệu mức âm thanh tai nghe từ Apple Watch bị thiếu trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone.

- iPhone hoặc Apple Watch mau chóng hết pin.

Đây là cách khắc phục hiệu quả tình trạng iPhone hao pin sau khi cập nhật lên iOS 14 ảnh 2

Khuyến nghị của Apple dành cho người dùng watchOS 7 và iOS 14

- Đối với người dùng Apple Watch, Apple khuyến nghị người dùng nên hủy ghép nối đồng hồ khỏi iPhone và sau đó khôi phục lại dữ liệu. Điều này không chỉ khắc phục tình trạng hao pin mà còn đảm bảo dữ liệu GPS được ghi đúng cách.

- Đối với người dùng iPhone, Apple khuyến nghị bạn nên "Xóa tất cả nội dung và cài đặt", sau đó khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu trên iCloud.

Để "Xoá tất cả nội dung và cài đặt", đầu tiên bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

(Lưu ý: Nếu bạn chọn "Xóa tất cả nội dung và cài đặt", tất cả các nội dung của bạn sẽ bị xóa khỏi thiết bị. Do đó, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu trước khi thực hiện tác vụ này).

Đây là cách khắc phục hiệu quả tình trạng iPhone hao pin sau khi cập nhật lên iOS 14 ảnh 6
Theo iPhone Hacks
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.