Đây là cách nhanh nhất để xoá sạch dữ liệu của bạn trên ứng dụng gây sốt FaceApp

Đây là cách nhanh nhất để xoá sạch dữ liệu của bạn trên ứng dụng gây sốt FaceApp
HHT - FaceApp, ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh đang “gây sốt” tại Việt Nam, đang làm dấy lên nhiều quan ngại về vấn đề bảo mật.

Điều khoản dịch vụ của ứng dụng FaceApp theo đó cấp quyền cho công ty sử dụng các hình ảnh được tải lên cho mục đích thương mại. Nó cũng cho phép công ty được lưu hình ảnh trên máy chủ ngay cả khi người dùng đã gỡ bỏ ứng dụng này.

Về phần mình, FaceApp nói rằng công ty này không giữ dữ liệu người dùng và xoá “hầu hết hình ảnh” sau 48 giờ. FaceApp cũng nói thêm rằng ứng dụng này không bán dữ liệu người dùng và hình ảnh của họ cho các công ty khác, dù vậy, nó có cung cấp dữ liệu cho các dịch vụ quảng cáo bên trong ứng dụng.

Như đã nhắc đến trước đó, việc xoá bỏ tất cả hình ảnh của bạn và gỡ ứng dụng FaceApp không đảm bảo rằng FaceApp không giữ bảo sao những hình ảnh của bạn hoặc các dữ liệu khác.

Đây là cách nhanh nhất để xoá sạch dữ liệu của bạn trên ứng dụng gây sốt FaceApp ảnh 1

Công ty này nói rằng đội ngũ hỗ trợ người dùng ưu tiên các yêu cầu xoá thông tin cá nhân, vì thế nếu bạn cần đảm bảo tất cả các dữ liệu về mình đã được xoá, cách tốt nhất là liên hệ trực tiếp với công ty này.

Trong một thông cáo báo chí gửi đến TechCrunch, FaceApp nói cách tốt nhất để yêu cầu xoá dữ liệu là sử dụng tính năng. “report a bug” (báo lỗi) bên trong ứng dụng FaceApp.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần vào mục Settings, tìm đến mục Support và sau đó là Report. FaceApp khuyến cáo người dùng nên đặt từ “privacy” (riêng tư) ở phần tiêu đề để đẩy nhanh tốc độ xử lý.

Dù vậy, Facebook nói rằng đội ngũ hỗ trợ của FaceApp hiện đang gặp tình trạng quá tải và vì thế người dùng có thể sẽ phải chờ đợi để yêu cầu của mình được thực hiện. Ứng dụng này cũng cho biết đang lên kế hoạch phát triển yêu cụ yêu cầu gỡ thông tin nhanh hơn.

Business Insider cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia bảo mật vẫn chưa phát hiện ra bất kì một hành vi lạ nào liên quan đến riêng tư và bảo mật nào của FaceApp. Tuy nhiên, người dùng nên cẩn trọng khi cung cấp hình ảnh và các thông tin cá nhân của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.