Đây là cách nhanh nhất để xoá sạch dữ liệu của bạn trên ứng dụng gây sốt FaceApp

Đây là cách nhanh nhất để xoá sạch dữ liệu của bạn trên ứng dụng gây sốt FaceApp
HHT - FaceApp, ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh đang “gây sốt” tại Việt Nam, đang làm dấy lên nhiều quan ngại về vấn đề bảo mật.

Điều khoản dịch vụ của ứng dụng FaceApp theo đó cấp quyền cho công ty sử dụng các hình ảnh được tải lên cho mục đích thương mại. Nó cũng cho phép công ty được lưu hình ảnh trên máy chủ ngay cả khi người dùng đã gỡ bỏ ứng dụng này.

Về phần mình, FaceApp nói rằng công ty này không giữ dữ liệu người dùng và xoá “hầu hết hình ảnh” sau 48 giờ. FaceApp cũng nói thêm rằng ứng dụng này không bán dữ liệu người dùng và hình ảnh của họ cho các công ty khác, dù vậy, nó có cung cấp dữ liệu cho các dịch vụ quảng cáo bên trong ứng dụng.

Như đã nhắc đến trước đó, việc xoá bỏ tất cả hình ảnh của bạn và gỡ ứng dụng FaceApp không đảm bảo rằng FaceApp không giữ bảo sao những hình ảnh của bạn hoặc các dữ liệu khác.

Đây là cách nhanh nhất để xoá sạch dữ liệu của bạn trên ứng dụng gây sốt FaceApp ảnh 1

Công ty này nói rằng đội ngũ hỗ trợ người dùng ưu tiên các yêu cầu xoá thông tin cá nhân, vì thế nếu bạn cần đảm bảo tất cả các dữ liệu về mình đã được xoá, cách tốt nhất là liên hệ trực tiếp với công ty này.

Trong một thông cáo báo chí gửi đến TechCrunch, FaceApp nói cách tốt nhất để yêu cầu xoá dữ liệu là sử dụng tính năng. “report a bug” (báo lỗi) bên trong ứng dụng FaceApp.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần vào mục Settings, tìm đến mục Support và sau đó là Report. FaceApp khuyến cáo người dùng nên đặt từ “privacy” (riêng tư) ở phần tiêu đề để đẩy nhanh tốc độ xử lý.

Dù vậy, Facebook nói rằng đội ngũ hỗ trợ của FaceApp hiện đang gặp tình trạng quá tải và vì thế người dùng có thể sẽ phải chờ đợi để yêu cầu của mình được thực hiện. Ứng dụng này cũng cho biết đang lên kế hoạch phát triển yêu cụ yêu cầu gỡ thông tin nhanh hơn.

Business Insider cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia bảo mật vẫn chưa phát hiện ra bất kì một hành vi lạ nào liên quan đến riêng tư và bảo mật nào của FaceApp. Tuy nhiên, người dùng nên cẩn trọng khi cung cấp hình ảnh và các thông tin cá nhân của mình.

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?