Đây là chiếc laptop nhỏ nhất thế giới: To chỉ bằng quả trứng, game nào cũng chiến được!

Đây là chiếc laptop nhỏ nhất thế giới: To chỉ bằng quả trứng, game nào cũng chiến được!
HHT - Tuy có kích thước cực nhỏ nhưng ThinkTiny có thể chơi được các tựa game huyền thoại như rắn săn mồi, xếp gạch, Game of Life và cả Lunar Landing.

Hiện nay, có rất nhiều dòng laptop khác nhau được bán trên thị trường, đa số chúng đều được trang bị cấu hình và phần cứng mạnh mẽ để phục vụ nhu cầu giải trí hay làm việc của nhiều người. Tuy nhiên, những lựa chọn này cũng không đáp ứng được nhu cầu tìm tòi và sáng tạo của một anh chàng đang sở hữu kênh YouTube có tên Paul Klinger.

Trong một video mới nhất của mình, Paul Klinger đã chế tạo một chiếc laptop siêu nhỏ có thể hoạt động tương tự như những chiếc laptop được bán trên thị trường hiện nay.

Đây là chiếc laptop nhỏ nhất thế giới: To chỉ bằng quả trứng, game nào cũng chiến được! ảnh 1
ThinkTiny sử dụng bộ điều khiển siêu nhỏ (microcontroller) ATtiny1614 và trang bị màn hình OLED độ phân giải 128 x 64.

Có tên là ThinkTiny, chiếc laptop này là phiên bản của dòng Lenovo ThinkPad được anh bạn Klinger chế tạo nhằm thỏa mãn sự đam mê. Chiếc laptop siêu nhỏ ThinkTiny này có một cần điều khiển màu đỏ giống như TrackPoint.

Máy sử dụng bộ điều khiển siêu nhỏ (microcontroller) ATtiny1614 và trang bị màn hình OLED độ phân giải 128 x 64. Phần vỏ máy được chính Paul vẽ và in 3D, nó thậm chí còn được anh ta trang bị một logo “Think” phát sáng. Dù có thể hoạt động được nhưng ThinkTiny không chạy HĐH Windows như một chiếc laptop thông thường.

Đây là chiếc laptop nhỏ nhất thế giới: To chỉ bằng quả trứng, game nào cũng chiến được! ảnh 2
ThinkTiny có thể chơi được các tựa game huyền thoại như rắn săn mồi, xếp gạch, Game of Life và cả Lunar Landing.

Tuy có kích thước khá nhỏ, nhưng ThinkTiny lại được trang bị một bộ cấu hình cực khủng có thể chơi được các tựa game huyền thoại như rắn săn mồi, xếp gạch, Game of Life và cả Lunar Landing.

Hiện Paul không có ý định bán ThinkTiny vì các vấn đề về bản quyền và pháp lý với Lenovo, nhưng anh cũng tốt bụng chia sẻ code của máy qua trang Github của mình.

Nếu nghía qua kênh YouTube của Paul Klinger, bạn có thể thấy anh chàng còn chế tạo ra một chiếc PC gaming mini, cũng chơi được game tương tự như mẫu laptop trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?