Đây là chiếc laptop nhỏ nhất thế giới: To chỉ bằng quả trứng, game nào cũng chiến được!

Đây là chiếc laptop nhỏ nhất thế giới: To chỉ bằng quả trứng, game nào cũng chiến được!
HHT - Tuy có kích thước cực nhỏ nhưng ThinkTiny có thể chơi được các tựa game huyền thoại như rắn săn mồi, xếp gạch, Game of Life và cả Lunar Landing.

Hiện nay, có rất nhiều dòng laptop khác nhau được bán trên thị trường, đa số chúng đều được trang bị cấu hình và phần cứng mạnh mẽ để phục vụ nhu cầu giải trí hay làm việc của nhiều người. Tuy nhiên, những lựa chọn này cũng không đáp ứng được nhu cầu tìm tòi và sáng tạo của một anh chàng đang sở hữu kênh YouTube có tên Paul Klinger.

Trong một video mới nhất của mình, Paul Klinger đã chế tạo một chiếc laptop siêu nhỏ có thể hoạt động tương tự như những chiếc laptop được bán trên thị trường hiện nay.

Đây là chiếc laptop nhỏ nhất thế giới: To chỉ bằng quả trứng, game nào cũng chiến được! ảnh 1
ThinkTiny sử dụng bộ điều khiển siêu nhỏ (microcontroller) ATtiny1614 và trang bị màn hình OLED độ phân giải 128 x 64.

Có tên là ThinkTiny, chiếc laptop này là phiên bản của dòng Lenovo ThinkPad được anh bạn Klinger chế tạo nhằm thỏa mãn sự đam mê. Chiếc laptop siêu nhỏ ThinkTiny này có một cần điều khiển màu đỏ giống như TrackPoint.

Máy sử dụng bộ điều khiển siêu nhỏ (microcontroller) ATtiny1614 và trang bị màn hình OLED độ phân giải 128 x 64. Phần vỏ máy được chính Paul vẽ và in 3D, nó thậm chí còn được anh ta trang bị một logo “Think” phát sáng. Dù có thể hoạt động được nhưng ThinkTiny không chạy HĐH Windows như một chiếc laptop thông thường.

Đây là chiếc laptop nhỏ nhất thế giới: To chỉ bằng quả trứng, game nào cũng chiến được! ảnh 2
ThinkTiny có thể chơi được các tựa game huyền thoại như rắn săn mồi, xếp gạch, Game of Life và cả Lunar Landing.

Tuy có kích thước khá nhỏ, nhưng ThinkTiny lại được trang bị một bộ cấu hình cực khủng có thể chơi được các tựa game huyền thoại như rắn săn mồi, xếp gạch, Game of Life và cả Lunar Landing.

Hiện Paul không có ý định bán ThinkTiny vì các vấn đề về bản quyền và pháp lý với Lenovo, nhưng anh cũng tốt bụng chia sẻ code của máy qua trang Github của mình.

Nếu nghía qua kênh YouTube của Paul Klinger, bạn có thể thấy anh chàng còn chế tạo ra một chiếc PC gaming mini, cũng chơi được game tương tự như mẫu laptop trên.

MỚI - NÓNG
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.