Đây là điều đặc biệt mà Google sẽ làm vào ngày Cá tháng Tư năm nay

HHT - Điều đặc biệt Google sẽ làm vào ngày 1/4 tới là sẽ không có bất kì trò đùa nào được đưa ra.

“Cá tháng Tư” là một trong những sự kiện mà các ông lớn công nghệ rất thích, song trong năm nay, Google sẽ không tham gia vào sự kiện này trong bối cảnh cả thế giới đang đối mặt với đại dịch COVID-19 do chủng mới của virus corona gây ra.

Đây là điều đặc biệt mà Google sẽ làm vào ngày Cá tháng Tư năm nay ảnh 1

Những trò đùa của Google luôn được chờ đợi trong ngày Cá tháng Tư hàn năm vì sự hài hước của nó. (Ảnh: The Verge)

Theo một email nội bộ mà Business Insider có được, Google sẽ “dừng tạo ra các trò đùa vào ngày Cá tháng Tư trong năm nay như một sự tôn trọng những nỗ lực phòng chống đại dịch COVID-19. Mục tiêu lớn nhất của chúng ta lúc này là cho thấy sự hữu ích của mình với người dùng, vì thế hãy để dành những câu chuyện đùa sang năm sau, và chắc chắn rằng năm sau sẽ tươi sáng hơn năm nay”.

“Chúng ta sẽ dừng tất cả các trò đùa Cá tháng Tư được thực hiện tập trung song chúng tôi cũng nhận thấy có thể có những dự án nhỏ trong các đội nhóm mà chúng tôi chưa biết tới", Lorraine Twohill, người đứng đầu mảng marketing của Google, chia sẻ. “Hãy dừng những hoạt động này và đảm bảo đội nhóm của các bạn không đưa ra các trò đùa trong năm nay, tính cả nội bộ lẫn bên ngoài.

The Verge đánh giá động thái nói trên của Google là rất tích cực. Với sự nghiêm trọng của COVID-19, việc dành cả một ngày để “lừa” người dùng với những tính năng gây cười trên các sản phẩm như Google, YouTube, Gmail hay Google Maps là một ý tưởng khôn hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?
Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

HHT - Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.