Đây là lý do bạn không nhất thiết phải mua iPhone 11 cho bằng được

Đây là lý do bạn không nhất thiết phải mua iPhone 11 cho bằng được
HHT - Theo tác giả Jason Koebler của trang tin Vice, nếu chiếc điện thoại cũ của bạn không thể sử dụng được theo nghĩa đen thì bạn mới cần mua iPhone 11.

Như chúng ta đã biết, Apple đã trình làng thế hệ iPhone 11 tại sự kiện thường niên diễn ra hôm 10/9. Trong khi iPhone 11 là bản nâng cấp của iPhone XR, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max là bản kế nhiệm của iPhone Xs và iPhone Xs Max.

Mặc dù ngôn ngữ thiết kế vẫn giữ nguyên như phiên bản tiền nhiệm, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cũng mang tới một số khác biệt về mặt phần cứng và tính năng, trong đó có cụm camera “siêu to khổng lồ” gây khá nhiều tranh cãi những ngày qua.

Đây là lý do bạn không nhất thiết phải mua iPhone 11 cho bằng được ảnh 1
Phiên bản iPhone 11 Pro Max có giá khởi điểm hơn 1.000 USD. (Ảnh: The Verge)

Một câu hỏi như thường lệ đối với nhiều người yêu công nghệ đó là có nên nâng cấp iPhone 11 hay vẫn dùng chiếc điện thoại cũ? Mới đây, tác giả Jason Koebler, trang tin Vice đã đưa ra một số quan điểm cá nhân về câu hỏi khó giải đáp này.

Theo Jason Koebler, có nhiều thông số được Apple khoe tại sự kiện ra mắt iPhone 11 như chip nhanh hơn, camera tốt hơn, nhiều điểm ảnh hơn… Thế hệ iPhone này có nhiều nâng cấp hơn so với thế hệ trước. Tuy nhiên, nó chẳng có nghĩa lý gì, dù bạn có là một người sử dụng điện thoại iPhone hay các thiết bị Android, bởi nếu chiếc điện thoại của bạn vẫn còn sử dụng được thì bạn chẳng có lý do gì để mua nó cả!

“Mua điện thoại thông minh vào năm 2019 chẳng khác mua một lò vi sóng đắt tiền. Nếu lò vi sóng của bạn bị hỏng, hoặc thường xuyên gặp vấn đề, thì bạn nên mua lò vi sóng mới.

Ý của tôi là thế hệ iPhone này tất nhiên là tốt hơn so với thế hệ iPhone trước và trước nữa. Nhưng nếu chiếc iPhone cũ của bạn không thể sử dụng được theo nghĩa đen (không thể khởi động, không thể chạy ứng dụng), thì bạn mới cần phải mua chiếc điện thoại này.

Đây là lý do bạn không nhất thiết phải mua iPhone 11 cho bằng được ảnh 2
Nếu chiếc iPhone cũ của bạn không thể sử dụng được theo nghĩa đen (không thể khởi động, không thể chạy ứng dụng), thì bạn mới cần phải mua iPhone 11. (Ảnh: Bloomberg)

Ngoài lý do bị hỏng thật sự, thì bất kỳ bộ phận hỏng hóc nào trên chiếc iPhone cũ của bạn cũng đều có thể được sửa chữa tại bất kỳ tiệm sửa chữa smartphone nào. Chẳng hạn, nếu camera trên chiếc iPhone cũ của bạn bị vỡ, màn hình bị nứt và pin bị chai, bạn có thể thay thế chúng nhanh chóng và mức chi phí bỏ ra việc thay thế này cũng không lớn như việc bạn bỏ ra một khoản tiền để mua iPhone mới. Một chiếc điện thoại nếu không bị cố tình phá hoại sẽ có thể sử dụng được từ ba hay bốn năm gì đó. Nếu không thì chắc chắn rằng, thời gian này cũng dài hơn một năm.

Trong khi đó, chiếc điện thoại của bạn khi đã sửa chữa cũng không khác mấy so với chiếc điện thoại mới, và tất nhiên là bạn vẫn có thể thực hiện các tác vụ như duyệt Facebook, gửi tin nhắn văn bản và chụp ảnh. Thay vì mua iPhone mới, bạn sẽ tiết kiệm được hàng trăm USD khi tiếp tục sử dụng chiếc smartphone đang dùng. Hành động nhỏ này còn giúp ngăn chặn việc kim loại trên Trái đất bị khai thác quá mức, cũng như ngăn chặn việc một thiết bị vẫn còn hữu dụng bị quăng ngoài bãi rác hoặc bị đem đi tiêu huỷ.

Nếu như chiếc điện thoại của bạn hỏng đến nỗi không còn sửa được, thì lúc này bạn mới cần mua điện thoại mới”, tác giả Jason Koebler của tờ Vice chia sẻ.

Nhìn chung, điện thoại mới bao giờ cũng được cải tiến so với thế hệ cũ. Dù là người dùng iPhone hay Android, bạn không cần mua máy mới vì nó “mới” hơn điện thoại bạn đang có. Nếu thiết bị đang dùng vẫn hoạt động tốt, thì sao bạn phải bán nó đi. Suy cho cùng, điện thoại vẫn chỉ phục vụ những nhu cầu giống thiết bị hiện tại như vào mạng xã hội, đọc báo, xem video, gửi tin nhắn, chụp ảnh…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!