Đây là lý do bạn nên kích hoạt chế độ "bóng đêm huyền bí" trên iPhone ngay và luôn

Đây là lý do bạn nên kích hoạt chế độ "bóng đêm huyền bí" trên iPhone ngay và luôn
HHT - Không chỉ dễ chịu cho mắt, Dark Mode còn có thể kéo dài thêm kha khá thời lượng sử dụng cho iPhone với màn hình OLED.

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất mà bản cập nhật iOS 13 mang đến cho người dùng iPhone chính là chế độ ban đêm (Dark Mode). Không chỉ giúp người dùng đỡ mỏi mắt hơn khi tương tác với điện thoại vào ban đêm, khi kích hoạt, Dark Mode còn giúp những chiếc iPhone với màn hình OLED tiết kiệm được kha khá dung lượng pin. Một thử nghiệm do kênh YouTube PhoneBuff thực hiện mới đây đã chứng minh điều này.

Play Video (Video: PhoneBuff)

Trong thử nghiệm này, “nhân vật” chính là một chiếc iPhone XS và một cánh tay robot đã được lập trình để liên tục thực hiện nhiều tác vụ trên màn hình, trong cả chế độ Light Mode và Dark Mode.

Kết quả thử nghiệm cho thấy vào thời điểm chiếc iPhone Xs với giao diện Light Mode đã cạn pin, chiếc máy dùng Dark Mode vẫn còn 30% dung lượng. Được biết, thử nghiệm này được thực hiện ở độ sáng màn hình 200 nits.

Các khung màu đen trên màn hình OLED đồng nghĩa với việc các điểm ảnh trên màn hình được tắt bỏ hoàn toàn. Điều này có nghĩa là sẽ có ít điểm ảnh được kích hoạt trên màn hình iPhone Xs trong chế độ Dark Mode hơn rất nhiều so với chế độ Light Mode. Vì thế, thời lượng pin trong chế độ Dark Mode được cải thiện đáng kể. Đối với màn hình LCD, các điểm ảnh vẫn được bật để thể hiện màu đen, vì thế sự khác biệt giữa Dark Mode và Light Mode sẽ là không lớn. 

Đây là lý do bạn nên kích hoạt chế độ "bóng đêm huyền bí" trên iPhone ngay và luôn ảnh 1
Dark Mode được Apple chính thức tung ra như một tính năng trong iOS 13. (Ảnh: The Verge)

Để kích hoạt chế độ Dark Mode trên những chiếc iPhone đã nâng cấp lên iOS 13, người dùng chỉ cần vào Settings, chọn Display & Brightness và kích hoạt Dark Mode ở phần Appearance.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm