Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một đoạn trích của bản cập nhật cuốn sách về Harry - Meghan (sẽ ra mắt vào tuần sau), các tác giả cho biết Harry - Meghan suýt nữa đã nêu hẳn tên thành viên của Hoàng gia Anh có đặt câu hỏi về màu da của bé Archie. Tuy nhiên, sau đó Meghan quyết định không nêu tên. Về lý do thì tác giả sách nói một kiểu, nhưng luật sư lại nói kiểu khác.

Một trong những thông tin “tai hại” nhất mà Harry - Meghan nói ra trong cuộc phỏng vấn với Oprah chính là việc một thành viên của Hoàng gia Anh đã đặt câu hỏi về màu da của bé Archie khi cậu bé còn chưa ra đời. Thông tin này được đưa ra với hàm ý là thành viên Hoàng gia đó đã lo lắng rằng Archie sẽ có màu da sẫm giống mẹ (Meghan). Chính điều này đã khiến Hoàng tử William sau đó buộc phải lên tiếng, dù là một lần duy nhất, với truyền thông: “Chúng tôi rất không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc”.

Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie? ảnh 1

Tính đến lúc này, William là thành viên Hoàng gia duy nhất trả lời truyền thông. Ảnh: USA Today.

Harry - Meghan đã nói rằng, thành viên Hoàng gia đặt câu hỏi như trên là một thành viên cao cấp, nhưng không phải là Nữ hoàng hay Hoàng thân Philip. Điều này gây ra rất nhiều đồn đoán.

Trong bản cập nhật của cuốn sách về Harry - Meghan (Tìm kiếm tự do) sẽ phát hành vào tuần sau, các tác giả tiết lộ rằng vợ chồng xứ Sussex thực ra đã định nêu tên người đặt câu hỏi về màu da con trai họ. Nhưng rồi Meghan lại quyết định không nêu cụ thể nữa, vì như thế sẽ “rất có hại cho họ (Hoàng gia Anh)”.

Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie? ảnh 2

Harry - Meghan đã định nêu đích danh thành viên Hoàng gia thắc mắc về màu da con trai họ? Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, Mark Stephens, một luật sư nổi tiếng ở Anh, nói rằng, lý do có thể không đơn giản như thế. Theo Stephens, nếu nói tên cụ thể một thành viên Hoàng gia nào đó, Harry - Meghan có thể bị kiện vì tội “bôi nhọ” và “xâm phạm sự riêng tư”.

Ông Stephens giải thích: “Thứ nhất, người ta sẽ phải xác định những lời chính xác được nói ra là thế nào, trong hoàn cảnh nào. Liệu câu đó có mang tính phân biệt chủng tộc không, hay người nói chỉ thắc mắc thôi? Người nghe có thể cảm thấy đó là phân biệt chủng tộc, nhưng người nói có cố ý như vậy không? Nói chung là người nói câu đó, nếu bị nêu tên, sẽ có thể kiện, bởi nếu đó là một cuộc trò chuyện riêng tư, thì người ta sẽ kỳ vọng rằng nó được giữ riêng tư, chứ không phải là để nội dung cuộc trò chuyện được nói ra với một bên thứ ba, ở đây là truyền thông”.

Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie? ảnh 3

Theo luật sư thì việc nêu tên cụ thể một thành viên Hoàng gia cũng sẽ không có lợi cho Harry - Meghan. Ảnh: Jack Hill/ Pool/ AFP/ Getty.

Harry và Meghan cho biết, họ chưa nói chuyện trực tiếp với 2 tác giả sách, tuy nhiên, nhiều tờ báo của Anh cho rằng đôi bên có liên hệ, có thể là gián tiếp, bởi 2 tác giả dường như biết rất nhiều chi tiết và tiếp cận được rất nhiều nguồn tin thân cận với Harry - Meghan.

Cuốn sách cập nhật này sẽ được phát hành vào 31/8, đúng ngày Công nương Diana qua đời vào 24 năm trước. Một số tờ báo hé lộ rằng trong sách sẽ còn những chi tiết “gây sốc” khác.

Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie? ảnh 4

Bản cập nhật cuốn sách về Harry - Meghan được cho là sẽ có thêm nhiều chi tiết gây sốc. Ảnh: Marie Claire.

Trang Mail Online cho biết, họ đã liên lạc với Hoàng gia Anh nhưng tối hôm qua, Cung điện Buckingham đã từ chối bình luận.

Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?