Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một đoạn trích của bản cập nhật cuốn sách về Harry - Meghan (sẽ ra mắt vào tuần sau), các tác giả cho biết Harry - Meghan suýt nữa đã nêu hẳn tên thành viên của Hoàng gia Anh có đặt câu hỏi về màu da của bé Archie. Tuy nhiên, sau đó Meghan quyết định không nêu tên. Về lý do thì tác giả sách nói một kiểu, nhưng luật sư lại nói kiểu khác.

Một trong những thông tin “tai hại” nhất mà Harry - Meghan nói ra trong cuộc phỏng vấn với Oprah chính là việc một thành viên của Hoàng gia Anh đã đặt câu hỏi về màu da của bé Archie khi cậu bé còn chưa ra đời. Thông tin này được đưa ra với hàm ý là thành viên Hoàng gia đó đã lo lắng rằng Archie sẽ có màu da sẫm giống mẹ (Meghan). Chính điều này đã khiến Hoàng tử William sau đó buộc phải lên tiếng, dù là một lần duy nhất, với truyền thông: “Chúng tôi rất không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc”.

Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie? ảnh 1

Tính đến lúc này, William là thành viên Hoàng gia duy nhất trả lời truyền thông. Ảnh: USA Today.

Harry - Meghan đã nói rằng, thành viên Hoàng gia đặt câu hỏi như trên là một thành viên cao cấp, nhưng không phải là Nữ hoàng hay Hoàng thân Philip. Điều này gây ra rất nhiều đồn đoán.

Trong bản cập nhật của cuốn sách về Harry - Meghan (Tìm kiếm tự do) sẽ phát hành vào tuần sau, các tác giả tiết lộ rằng vợ chồng xứ Sussex thực ra đã định nêu tên người đặt câu hỏi về màu da con trai họ. Nhưng rồi Meghan lại quyết định không nêu cụ thể nữa, vì như thế sẽ “rất có hại cho họ (Hoàng gia Anh)”.

Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie? ảnh 2

Harry - Meghan đã định nêu đích danh thành viên Hoàng gia thắc mắc về màu da con trai họ? Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, Mark Stephens, một luật sư nổi tiếng ở Anh, nói rằng, lý do có thể không đơn giản như thế. Theo Stephens, nếu nói tên cụ thể một thành viên Hoàng gia nào đó, Harry - Meghan có thể bị kiện vì tội “bôi nhọ” và “xâm phạm sự riêng tư”.

Ông Stephens giải thích: “Thứ nhất, người ta sẽ phải xác định những lời chính xác được nói ra là thế nào, trong hoàn cảnh nào. Liệu câu đó có mang tính phân biệt chủng tộc không, hay người nói chỉ thắc mắc thôi? Người nghe có thể cảm thấy đó là phân biệt chủng tộc, nhưng người nói có cố ý như vậy không? Nói chung là người nói câu đó, nếu bị nêu tên, sẽ có thể kiện, bởi nếu đó là một cuộc trò chuyện riêng tư, thì người ta sẽ kỳ vọng rằng nó được giữ riêng tư, chứ không phải là để nội dung cuộc trò chuyện được nói ra với một bên thứ ba, ở đây là truyền thông”.

Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie? ảnh 3

Theo luật sư thì việc nêu tên cụ thể một thành viên Hoàng gia cũng sẽ không có lợi cho Harry - Meghan. Ảnh: Jack Hill/ Pool/ AFP/ Getty.

Harry và Meghan cho biết, họ chưa nói chuyện trực tiếp với 2 tác giả sách, tuy nhiên, nhiều tờ báo của Anh cho rằng đôi bên có liên hệ, có thể là gián tiếp, bởi 2 tác giả dường như biết rất nhiều chi tiết và tiếp cận được rất nhiều nguồn tin thân cận với Harry - Meghan.

Cuốn sách cập nhật này sẽ được phát hành vào 31/8, đúng ngày Công nương Diana qua đời vào 24 năm trước. Một số tờ báo hé lộ rằng trong sách sẽ còn những chi tiết “gây sốc” khác.

Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie? ảnh 4

Bản cập nhật cuốn sách về Harry - Meghan được cho là sẽ có thêm nhiều chi tiết gây sốc. Ảnh: Marie Claire.

Trang Mail Online cho biết, họ đã liên lạc với Hoàng gia Anh nhưng tối hôm qua, Cung điện Buckingham đã từ chối bình luận.

Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.