Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một đoạn trích của bản cập nhật cuốn sách về Harry - Meghan (sẽ ra mắt vào tuần sau), các tác giả cho biết Harry - Meghan suýt nữa đã nêu hẳn tên thành viên của Hoàng gia Anh có đặt câu hỏi về màu da của bé Archie. Tuy nhiên, sau đó Meghan quyết định không nêu tên. Về lý do thì tác giả sách nói một kiểu, nhưng luật sư lại nói kiểu khác.

Một trong những thông tin “tai hại” nhất mà Harry - Meghan nói ra trong cuộc phỏng vấn với Oprah chính là việc một thành viên của Hoàng gia Anh đã đặt câu hỏi về màu da của bé Archie khi cậu bé còn chưa ra đời. Thông tin này được đưa ra với hàm ý là thành viên Hoàng gia đó đã lo lắng rằng Archie sẽ có màu da sẫm giống mẹ (Meghan). Chính điều này đã khiến Hoàng tử William sau đó buộc phải lên tiếng, dù là một lần duy nhất, với truyền thông: “Chúng tôi rất không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc”.

Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie? ảnh 1

Tính đến lúc này, William là thành viên Hoàng gia duy nhất trả lời truyền thông. Ảnh: USA Today.

Harry - Meghan đã nói rằng, thành viên Hoàng gia đặt câu hỏi như trên là một thành viên cao cấp, nhưng không phải là Nữ hoàng hay Hoàng thân Philip. Điều này gây ra rất nhiều đồn đoán.

Trong bản cập nhật của cuốn sách về Harry - Meghan (Tìm kiếm tự do) sẽ phát hành vào tuần sau, các tác giả tiết lộ rằng vợ chồng xứ Sussex thực ra đã định nêu tên người đặt câu hỏi về màu da con trai họ. Nhưng rồi Meghan lại quyết định không nêu cụ thể nữa, vì như thế sẽ “rất có hại cho họ (Hoàng gia Anh)”.

Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie? ảnh 2

Harry - Meghan đã định nêu đích danh thành viên Hoàng gia thắc mắc về màu da con trai họ? Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, Mark Stephens, một luật sư nổi tiếng ở Anh, nói rằng, lý do có thể không đơn giản như thế. Theo Stephens, nếu nói tên cụ thể một thành viên Hoàng gia nào đó, Harry - Meghan có thể bị kiện vì tội “bôi nhọ” và “xâm phạm sự riêng tư”.

Ông Stephens giải thích: “Thứ nhất, người ta sẽ phải xác định những lời chính xác được nói ra là thế nào, trong hoàn cảnh nào. Liệu câu đó có mang tính phân biệt chủng tộc không, hay người nói chỉ thắc mắc thôi? Người nghe có thể cảm thấy đó là phân biệt chủng tộc, nhưng người nói có cố ý như vậy không? Nói chung là người nói câu đó, nếu bị nêu tên, sẽ có thể kiện, bởi nếu đó là một cuộc trò chuyện riêng tư, thì người ta sẽ kỳ vọng rằng nó được giữ riêng tư, chứ không phải là để nội dung cuộc trò chuyện được nói ra với một bên thứ ba, ở đây là truyền thông”.

Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie? ảnh 3

Theo luật sư thì việc nêu tên cụ thể một thành viên Hoàng gia cũng sẽ không có lợi cho Harry - Meghan. Ảnh: Jack Hill/ Pool/ AFP/ Getty.

Harry và Meghan cho biết, họ chưa nói chuyện trực tiếp với 2 tác giả sách, tuy nhiên, nhiều tờ báo của Anh cho rằng đôi bên có liên hệ, có thể là gián tiếp, bởi 2 tác giả dường như biết rất nhiều chi tiết và tiếp cận được rất nhiều nguồn tin thân cận với Harry - Meghan.

Cuốn sách cập nhật này sẽ được phát hành vào 31/8, đúng ngày Công nương Diana qua đời vào 24 năm trước. Một số tờ báo hé lộ rằng trong sách sẽ còn những chi tiết “gây sốc” khác.

Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie? ảnh 4

Bản cập nhật cuốn sách về Harry - Meghan được cho là sẽ có thêm nhiều chi tiết gây sốc. Ảnh: Marie Claire.

Trang Mail Online cho biết, họ đã liên lạc với Hoàng gia Anh nhưng tối hôm qua, Cung điện Buckingham đã từ chối bình luận.

Đây là lý do Harry - Meghan không nêu rõ tên thành viên Hoàng gia hỏi về màu da bé Archie? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

HHT - Ngay sau khi có tên trong danh sách "Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021" mà tạp chí Time mới đưa ra, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã thay đổi hình ảnh và những câu viết trên trang web của mình. Trong đó, họ dùng nhiều từ “toàn cầu”, như khẳng định sức ảnh hưởng của mình.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản dự định sẽ cưới người yêu “thường dân” vào cuối năm nay, sau hơn 3 năm bị trì hoãn. Và dường như hôn lễ sẽ diễn ra rất sớm, vì người yêu của Mako sắp sửa rời nước Mỹ để về Nhật rồi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người Nhật chưa tỏ ra ủng hộ lễ cưới này.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.