Đây là lý do khiến cho G-Dragon và Taeyang khó mà rời khỏi công ty YG Ent

Đây là lý do khiến cho G-Dragon và Taeyang khó mà rời khỏi công ty YG Ent
HHT - Nếu như G-Dragon và Taeyang có muốn chấm dứt hợp đồng với YG Ent cũng là điều cực khó, vì họ đã bị YG trói chân bằng một điều khoản khó lường.

G-DragonTaeyang hiện đã xuất ngủ và có thể trở lại showbiz được rồi. Tuy nhiên, nhiều khán giả lại cho rằng hai thành viên chủ đạo của Big Bang nên rời khỏi công ty YG Ent càng sớm càng tốt. Bởi YG Ent đang lấn sâu vào bê bối và vẫn chưa có tín hiệu khởi sắc. Năm 2019 đã sắp hết nhưng YG Ent vẫn chưa hề có kế hoạch nào cho 2020 cả.

Đây là lý do khiến cho G-Dragon và Taeyang khó mà rời khỏi công ty YG Ent ảnh 1

Nhiều người tin rằng việc Big Bang tái xuất sẽ giúp cải thiện tình trạng hiện nay của YG Ent, nên ai cũng quan tâm xem các thành viên có quyết định gia hạn hợp đồng với công ty không. Và nhiều khả năng G-Dragon lẫn Taeyang sẽ phải tiếp tục ở lại YG Ent dù hai nam idol có muốn hay không, bởi công ty này đang nắm giữ bản quyền nghệ danh của họ.

Văn phòng quyền sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPRIS) đã khẳng định rằng từ năm 2003, YG Ent đã nộp đơn xin sở hữu bản quyền tên G-Dragon bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh, trước cả khi nhóm Big Bang chính thức debut vào năm 2006. Đến năm 2015, YG Ent tiếp tục nộp đơn để giữ bản quyền tên Taeyang cũng như tên nhóm nhỏ GD X Taeyang tại Hàn Quốc cũng như tại Mỹ. 2015 chính là thời điểm các chàng trai Big Bang tái ký hợp đồng với YG Ent, và công ty này đã nhanh tay giữ luôn quyền sở hữu nghệ danh hai chàng trai.

Đây là lý do khiến cho G-Dragon và Taeyang khó mà rời khỏi công ty YG Ent ảnh 2

Nếu như G-DragonTaeyang muốn tiếp tục sử dụng hai cái tên đã gắn bó với họ từ khi debut đến giờ, họ sẽ phải ở lại với YG Ent. Nếu rời công ty và không được YG Ent cho phép dùng hai tên kia, hai chàng trai buộc phải lấy một tên khác, hoặc quay về dùng tên thật. Điều này đương nhiên là rất khó khăn với cả G-Dragon lẫn Taeyang, dùng tên khác để hoạt động trong showbiz chẳng khác gì debut lại từ đầu. Chính vì thế mà khán giả đều cho rằng hai idol sẽ chấp nhận gắn bó với YG Ent lâu dài.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

HHT - Trên Weibo, cư dân mạng đang lan truyền video và hình ảnh phân cảnh của Jisoo trong phim điện ảnh "Dr. Cheon and Lost Talisman" (Thanh Gươm Trừ Tà). Được tiết lộ tham gia với tư cách diễn viên khách mời, Jisoo đảm nhiệm vai tiên nữ truyền thống Hàn Quốc, nhưng hình ảnh bị rò rỉ khiến khán giả thất vọng.