Đây là lý do khiến SHINee ghen tị với các nhóm nhạc thần tượng thế hệ đầu tiên

Đây là lý do khiến SHINee ghen tị với các nhóm nhạc thần tượng thế hệ đầu tiên
HHT - Đến một nhóm nhạc nổi tiếng của SM Ent còn mệt mỏi trước cuộc cạnh tranh khốc liệt của K-Pop bây giờ, thì các nhóm nhạc khác biết sống sao?

Mới đây, Key (SHINee) có dịp tham gia show thực tế Give Me a Meal cùng với đàn anh Jang Woo Hyuk, thành viên nhóm H.O.T đình đám, nhóm nhạc thần tượng đầu tiên của K-Pop. Những tưởng các nhóm nhạc thế hệ sau như SHINee sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn so với nhóm đi trước, nhưng hóa ra Key lại thấy ghen tị với các đàn anh.

Đây là lý do khiến SHINee ghen tị với các nhóm nhạc thần tượng thế hệ đầu tiên ảnh 1

Lý do chỉ vì “Ở thời điểm bây giờ, mọi thứ đều thay đổi nhanh vô cùng, chẳng con cái gọi là bài hit kéo dài suốt cả năm nữa. Ở thời ngày trước, một ca khúc có thể được khán giả têu thích tới hai năm nhưng bây giờ, thời gian đó chỉ còn khoảng ba tuần mà thôi”.

Đây là lý do khiến SHINee ghen tị với các nhóm nhạc thần tượng thế hệ đầu tiên ảnh 2

Rất nhiều khán giả khi nghe Key tâm sự, đã thấy anh chàng nói sao mà đúng thế. Cách đây 20 năm, số lượng nhóm nhạc thần tượng đã ít, bài hit còn ít ỏi hơn nên một ca khúc có thể làm mưa làm gió cả năm trời, fandom cũng chung thủy hơn, đồng hành cùng nghệ sĩ qua hàng chục năm trời. Còn bây giờ, số lượng nhóm nhạc tăng lên theo từng ngày, ngày nào cũng có nhóm nhạc comeback, debut, cũng có ca khúc mới xuất hiện.

Đây là lý do khiến SHINee ghen tị với các nhóm nhạc thần tượng thế hệ đầu tiên ảnh 3

Rồi các bảng xếp hạng nhạc số ra đời, khiến cuộc cạnh tranh càng thêm khốc liệt, một ca khúc dù hay và được yêu thích đến mấy cũng khó mà giữ được vị trí số 1 lâu hơn một tháng. Các fan vì có quá nhiều sự lựa chọn, nên cũng dễ dàng rời bỏ nhóm nhạc này để chuyển sang yêu thích một nhóm khác.

Chính vì thế, các idol thế hệ thứ hai hay thứ ba, sẽ phải chịu áp lực cực lớn khi luôn phải cố gắng tăng tốc để duy trì tên tuổi.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.