Đây là những điều mà bấy lâu nay chúng mình vẫn nghĩ sai về thế giới động vật

Đây là những điều mà bấy lâu nay chúng mình vẫn nghĩ sai về thế giới động vật
HHT - Có rất nhiều điều bạn đã đọc trên báo hay xem trên tivi. Nhưng hóa ra sự thật lại khác hẳn.

Bạn vẫn nghĩ: Thế giới trong mắt loài chó chỉ có hai màu đen và trắng, giống như chúng mình nhìn ảnh đen trắng vậy.

Đây là những điều mà bấy lâu nay chúng mình vẫn nghĩ sai về thế giới động vật ảnh 1

Sự thực là: Lũ chó phân biệt được hết các màu cơ bản, chỉ thua mắt người một chút xíu thôi. Ví dụ như chúng mình có đỏ đậm, đỏ nhạt thì loài chó chỉ thấy một màu đỏ.

Bạn vẫn nghĩ: Lũ bò tót cực ghét màu đỏ. Cứ nhìn thấy cái gì màu đỏ là lao hùng hục tới.

Đây là những điều mà bấy lâu nay chúng mình vẫn nghĩ sai về thế giới động vật ảnh 2

Sự thực là: Loài bò chẳng thù oán gì màu đỏ hết. Cái khiến chúng khó chịu là một vật gì đó cứ chuyển động nhảy nhót ngay trước mặt. Chính vì các dũng sĩ đấu bò cứ cầm một mảnh vải lớn múa may quay cuồng ngay phía trước, mới khiến bò tót phát cáu đấy.

Bạn vẫn nghĩ: Loài đà điểu thật là ngốc. Mỗi khi gặp nguy hiểm sẽ rúc đầu xuống dưới cát và nghĩ rằng khi chúng không nhìn thấy kẻ thù, thì kẻ thù cũng chẳng thể phát hiện ra chúng nữa.

Đây là những điều mà bấy lâu nay chúng mình vẫn nghĩ sai về thế giới động vật ảnh 3

Sự thật là: Đà điểu thông minh hơn như thế. Thấy nguy hiểm là chúng sẽ chạy thục mạng để trốn, mà đà điểu thì chạy nhanh vô cùng. Còn vì sao đà điểu hay rúc đầu xuống cát ư? Chúng đẻ trứng, và sẽ đào lỗ dưới cát để giấu trứng đi. Hằng ngày, đà điểu mẹ đều vùi mặt xuống cát nhằm kiểm tra xem trứng có ổn không thôi mà.

Bạn vẫn nghĩ: Loài tắc kè thay đổi màu sắc là để ngụy trang. Ở trong tán là thì chuyển màu xanh, xuống đất thì chuyển màu nâu, đậu trên bông hoa thì đỏ vàng đủ cả.

Đây là những điều mà bấy lâu nay chúng mình vẫn nghĩ sai về thế giới động vật ảnh 4

Sự thực là: Tắc kè đổi màu tùy theo tâm trạng. Một con tắc kè đang vui vẻ, muốn được nhiều người chú ý thì sẽ khoác áo rực rỡ nhỏ vàng, đỏ hay cam. Ngược lại, lúc nào thấy buồn chán chẳng muốn gặp ai thì chúng sẽ chuyển sang màu đen, xanh sẫm. Tắc kè không biết nói chuyện, nên phải nhìn màu sắc để biết có nên tiếp cận đối phương hay không. 

Bạn vẫn nghĩ: Chuột thích ăn pho mát nhất trần đời.

Đây là những điều mà bấy lâu nay chúng mình vẫn nghĩ sai về thế giới động vật ảnh 5

Sự thực là: Phim ảnh, rồi các clip bài hát nói như thế thôi chứ pho mát không phải món khoái khẩu của chuột. Các nhà khoa học đã làm thí nghiệm, và chuột luôn bỏ qua pho mát để tấn công món khác.

Bạn vẫn nghĩ: Cá vàng bị câm.

Đây là những điều mà bấy lâu nay chúng mình vẫn nghĩ sai về thế giới động vật ảnh 6

Sự thực là: Chúng phát ra âm thanh, thậm chí còn ồn ào là đằng khác. Nhưng chúng mình sẽ không nghe thấy được, trừ khi bạn đeo một loại tai nghe đặc biệt sử dụng được dưới nước. Bởi vì âm thanh của cá vàng, khi xuyên qua mặt nước và không khí thì đã bị giảm nhẹ đi rất nhiều rồi. 

Bạn vẫn nghĩ: Cá voi xanh khổng lồ như thế, thì có thể nuốt chửng cả một chiếc ô tô ấy chứ.

Đây là những điều mà bấy lâu nay chúng mình vẫn nghĩ sai về thế giới động vật ảnh 7

Sự thực là: cá voi rất to, miệng cũng cực rộng, nhưng cuống họng của chúng thì bé xíu so với cơ thể. Họng cá voi chỉ rộng khoảng 10 cm, nghĩa là chúng chỉ có thể nuốt gọn một quả dâu tây mà thôi. Thức ăn của cá voi chỉ là những đàn cá tí hon hoặc trứng cá, chứ không thể ăn được cá to đâu.

MIU MIU - Ảnh minh họa từ Internet

MỚI - NÓNG
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.