Đây là tin buồn lớn nhất dành cho người dùng iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Đây là tin buồn lớn nhất dành cho người dùng iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus
HHT - Apple mới đây công bố chính thức rằng chỉ những thiết bị từ iPhone 6s trở lên mới nhận được bản cập nhật iOS 13.

Bản cập nhật iOS 13 của Apple, sẽ không hỗ trợ các mẫu iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus - tất cả các thiết bị này đều hiện đang tương thích với iOS 12. Và điều đó đồng nghĩa với việc chỉ người dùng iPhone 6s trở lên mới được trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của Apple.

Đây là tin buồn lớn nhất dành cho người dùng iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus ảnh 1
Apple đã bỏ hỗ trợ cùng một lúc 2 thế hệ iPhone của hãng trên iOS 13, điều mà trước đây chưa từng xảy ra.

Có thể thấy hệ điều hành mới của Apple đã bỏ hỗ trợ cùng một lúc 2 thế hệ iPhone của hãng, điều mà trước đây chưa từng xảy ra. Được biết, Apple đặt mục tiêu cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho các thiết bị iOS của mình càng lâu càng tốt. Cả iOS 12 và iOS 11 đều hỗ trợ iPhone 5s trở lên, iPad mini 2 trở lên và iPad Air mới hơn. Tại thời điểm iOS 12 ra mắt, một số thiết bị như iPhone 5s đã được 5 năm tuổi.

Về iOS 13, Apple hứa hẹn mang đến tốc độ mở ứng dụng nhanh gấp 2 lần, tốc độ xác nhận Face ID khi mở khóa nhanh hơn 30% so với phiên bản trước đó là iOS 12.

Thay đổi đáng mong đợi nhất là Dark Mode chế độ nền tối đã chính thức xuất hiện trên iOS 13 và hỗ trợ tất cả các ứng dụng mặc định ở thời điểm hiện tại. Apple mong muốn với thiết kế mới này sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng thiết bị của hãng.

Đối với iPad, hệ điều hành iPadOS dành riêng cho iPad mà Apple vừa ra mắt sẽ chỉ hỗ trợ iPad Air 2, iPad đời thứ 5 và iPad Mini 4 trở lên, trong khi đó tất cả model iPad Pro đều được hỗ trợ hệ điều hành iPad mới.

Sau các phiên bản thử nghiệm, hệ điều hành mới có thể được phát hành cho người dùng vào tháng 9.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm