Đây mới là bốn “siêu anh hùng” tuổi teen – những người rất thông minh khi gặp nguy cấp!

Đây mới là bốn “siêu anh hùng” tuổi teen – những người rất thông minh khi gặp nguy cấp!
HHT - Một bà cụ được cứu sống nhờ sự nhanh nhẹn, thông minh và can đảm của bốn bạn teen, khi nhà bà bị cháy.

Catherine Richie, 90 tuổi, vừa vào phòng vệ sinh tại nhà bà ở Sapulpa (bang Oklahoma, Mỹ), khi đi ra thì nhìn thấy giường của mình đang cháy (dù bà không hiểu ngọn lửa có thể bắt nguồn từ đâu)!

Richie cố dập lửa, nhưng không được, nên bà đành gọi cứu hộ.

Tuy nhiên, khi bà cố rời khỏi nhà, thì bà phát hiện ra rằng hướng nào cũng mù mịt khói.

Bà Catherine Richie.

Trong khi đó, có bốn 4 teen, tuổi từ 14 đến 17, đang rời khỏi nhà hàng xóm để đi mua nước uống. Họ thấy có mùi khói từ nhà bà Richie, nên lập tức chạy tới.

Một trong 4 bạn cố gọi thêm những người hàng xóm khác, còn 3 bạn chia 3 nhánh, tìm cách vào nhà. Bạn Seth Byrd, 14 tuổi, cuối cùng cũng vào được qua cửa sau, và thấy bà Richie đang sắp xỉu ở hành lang đầy khỏi. Seth liền bế bà ra bên ngoài.

Bốn “người hùng tuổi teen” và bà Richie.

Một trong 10 người con của bà Richie sau đó đã viết lên mạng, cảm ơn và khen ngợi 4 bạn teen vì sự thông minh và can đảm.

Cô ấy viết: “Những chàng trai trẻ đã bất chấp tính mạng của mình, sự an toàn của bản thân mình, thậm chí, có lẽ bất chấp cả lời dặn của bố mẹ là không được lại gần những nơi nguy hiểm, để cứu mẹ tôi ra khỏi ngôi nhà đang cháy. Cảm ơn các bạn vì hành động tử tế, anh hùng và dũng cảm này. Cảm ơn các bạn đã không để chuyện này biến thành một bi kịch. Cảm ơn các bạn vì đã ở bên mẹ tôi, ôm và trấn an bà, cho đến khi chúng tôi có mặt. Cảm ơn vì các bạn đã là những chàng trai tốt bụng, nghĩ đến người khác trước cả khi nghĩ đến chính mình”.

Người nhà của bà Richie đã đến và cảm ơn các bạn teen dũng cảm.

Bạn thấy 4 chàng trai này có xứng đáng với danh hiệu "siêu anh hùng" không?

Theo WASHINGTON POST
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

HHT - Một nữ sinh viên đã rất sốc khi cô xin phép nghỉ một số tiết học vì không ai trông giúp cậu con trai nhỏ, nhưng giảng viên ở trường Đại học lại bảo: “Không, đó không phải là lựa chọn”. Tuy nhiên, sự việc sau đó lại diễn ra theo cách khác với những gì sinh viên ấy tưởng tượng.