Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực!

Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực!
HHT - Wilbur là chú nhím hồng được mẹ Melissa Schreiner nhận về nuôi khi chú mới lọt lòng vì người ta nghĩ rằng chú không thể sống sót được bởi quá nhỏ bé và yếu ớt nên có ý định bỏ chú.

Khi nhận Wilbur về nuôi, cậu bé vô cùng nhỏ, chỉ bằng ngón tay của mẹ Melissa. Trông chú rất yếu ớt, da chú chỉ một màu hồng, trong suốt, thậm chí có thể nhìn thấy được hết mọi thứ bên trong. Mẹ Melissa đã luôn ủ ấm chú bằng một cái khăn nhỏ. Hàng ngày cậu được mẹ mát xa và cho bú sữa bằng một cái bình nhỏ. Để nuôi được Wilbur, mẹ Melissa phải tìm tòi các thông tin trên mạng, hỏi han rất nhiều người cách thức chăm sóc một chú nhím để có thể chăm sóc được chú.

"Tôi đã dùng cái bản chải nhỏ cùng với dầu ô liu để chải dần những phần da chết, những chỗ bẩn giữa những cái gai" - Melissa nói.

Với tình thương dạt dào và sự chăm chút tỉ mỉ của mẹ Melissa, Wilbur đã qua được giai đoạn khó khăn, chú đã đi được những bước đi đầu đời sau 2 tuần, từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 7 chú nặng được 10 gam. Và rồi dần dần 2 tháng sau, cân nặng cải thiện rất nhiều từ 200 gam đến hơn 300 gam. Giờ đây Wilbur đã trưởng thành, có thể vui chơi thoải mái, ăn được các đồ ăn dặm và đùa nghịch với các thành viên khác trong gia đình.

"Tôi rất hạnh phúc, nhiều khi nghĩ rằng liệu có phải mình đã làm được kỳ tích hay không? Nhưng nhận nuôi Wilbur là một điều đúng đắn" Melissa Schreiner chia sẻ.

Wilbur quả thật là một chú nhím hồng có nghị lực sống phi thường.

Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 1
Vài giờ sau khi tôi chào đời.
Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 2
Tôi chỉ bằng một ngón tay của mẹ Melissa.
Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 3
Và vài ngày sau chú đã có thể bước đi được.
Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 4
Nhín hình ảnh này dễ thương không nào? Mẹ tôi chăm tôi đấy.
Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 5
Cho tôi ăn, tôi ngủ và còn chải lông cho tôi nè.
Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 6
Cho tôi bú bình
Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 7
Giờ lớn hơn tôi đã ăn được nhiều thứ hơn rồi.
Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 8
Tôi trưởng thành là nhờ công của mẹ Melissa. Tôi đã thoải mái chơi đùa với tất cả mọi người.
Theo The Dodo
MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?