Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực!

Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực!
HHT - Wilbur là chú nhím hồng được mẹ Melissa Schreiner nhận về nuôi khi chú mới lọt lòng vì người ta nghĩ rằng chú không thể sống sót được bởi quá nhỏ bé và yếu ớt nên có ý định bỏ chú.

Khi nhận Wilbur về nuôi, cậu bé vô cùng nhỏ, chỉ bằng ngón tay của mẹ Melissa. Trông chú rất yếu ớt, da chú chỉ một màu hồng, trong suốt, thậm chí có thể nhìn thấy được hết mọi thứ bên trong. Mẹ Melissa đã luôn ủ ấm chú bằng một cái khăn nhỏ. Hàng ngày cậu được mẹ mát xa và cho bú sữa bằng một cái bình nhỏ. Để nuôi được Wilbur, mẹ Melissa phải tìm tòi các thông tin trên mạng, hỏi han rất nhiều người cách thức chăm sóc một chú nhím để có thể chăm sóc được chú.

"Tôi đã dùng cái bản chải nhỏ cùng với dầu ô liu để chải dần những phần da chết, những chỗ bẩn giữa những cái gai" - Melissa nói.

Với tình thương dạt dào và sự chăm chút tỉ mỉ của mẹ Melissa, Wilbur đã qua được giai đoạn khó khăn, chú đã đi được những bước đi đầu đời sau 2 tuần, từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 7 chú nặng được 10 gam. Và rồi dần dần 2 tháng sau, cân nặng cải thiện rất nhiều từ 200 gam đến hơn 300 gam. Giờ đây Wilbur đã trưởng thành, có thể vui chơi thoải mái, ăn được các đồ ăn dặm và đùa nghịch với các thành viên khác trong gia đình.

"Tôi rất hạnh phúc, nhiều khi nghĩ rằng liệu có phải mình đã làm được kỳ tích hay không? Nhưng nhận nuôi Wilbur là một điều đúng đắn" Melissa Schreiner chia sẻ.

Wilbur quả thật là một chú nhím hồng có nghị lực sống phi thường.

Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 1
Vài giờ sau khi tôi chào đời.
Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 2
Tôi chỉ bằng một ngón tay của mẹ Melissa.
Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 3
Và vài ngày sau chú đã có thể bước đi được.
Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 4
Nhín hình ảnh này dễ thương không nào? Mẹ tôi chăm tôi đấy.
Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 5
Cho tôi ăn, tôi ngủ và còn chải lông cho tôi nè.
Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 6
Cho tôi bú bình
Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 7
Giờ lớn hơn tôi đã ăn được nhiều thứ hơn rồi.
Đây rồi, nhím hồng siêu tốc phiên bản đời thực! ảnh 8
Tôi trưởng thành là nhờ công của mẹ Melissa. Tôi đã thoải mái chơi đùa với tất cả mọi người.
Theo The Dodo
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Có một Sài Gòn rất đỗi thân quen trong hoài niệm mà những ngày này người ta cứ nhớ hoài

Có một Sài Gòn rất đỗi thân quen trong hoài niệm mà những ngày này người ta cứ nhớ hoài

HHT - Sài Gòn luôn có những điều thật đặc biệt mà bất kỳ ai đã phải lòng với nơi này đều cảm thấy vô cùng bình dị, gần gũi và đầy ấm áp. Có rất nhiều niềm yêu thương và tử tế lan tỏa giữa mọi người, có cả những dễ thương thường ngày ít thấy. Tất cả đều trở nên vô cùng sống động, nhiều màu sắc và thú vị qua bộ tranh vô cùng đáng yêu về thành phố này.