Dạy Văn bằng công thức, đây là cô giáo Ngữ Văn hot nhất TikTok hiện nay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sinh năm 1995, sở hữu bằng Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp giảng dạy bộ môn Ngữ Văn, cô giáo Lê Trần Diệu Thu là cái tên được nhắc đến nhiều trong cộng đồng mạng vừa qua khi sở hữu cả fanpage Facebook lẫn TikTok có lượt theo dõi khủng.

Cô Diệu Thu đang là giáo viên Ngữ văn, hệ song bằng, trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị (Hà Nội). Dù chỉ mới “lấn sân” sang TikTok được khoảng vài tháng, cô Diệu Thu đã sở hữu hơn nửa triệu lượt theo dõi cùng như hơn 7 triệu lượt thích và trở thành một trong những cô giáo dạy Văn "hot" nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

Cô giáo hút hơn nửa triệu người theo dõi trên TikTok

Là cái tên được nhiều người biết đến trước đó qua những bài giảng online hay chia sẻ kinh nghiệm học tập, thi cử trên mạng xã hội Facebook, hiện tại cô giáo Thu còn là cái tên đang "nổi đình nổi đám" trên TikTok, nền tảng chia sẻ video hot bậc nhất hiện nay.

Dạy Văn bằng công thức, đây là cô giáo Ngữ Văn hot nhất TikTok hiện nay ảnh 1
TikTok hơn nửa triệu người theo dõi của cô giáo trẻ Diệu Thu.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online về lý do thực hiện các clip dạy học trên nền tảng này, cô giáo trẻ cho biết đây là mạng xã hội thu hút giới trẻ. Không ít học sinh dành nhiều thời gian của mình lướt TikTok chỉ để xem những clip nhảm nhí, vô bổ nên cô muốn chia sẻ kiến thức văn học qua những video để học sinh vừa có thể giải trí vừa tiếp thu được những kiến thức hữu ích.

Tất nhiên, việc bắt đầu thực hiện những clip trên TikTok cũng không phải đơn giản. Phải mất không ít thời gian và công sức thực hiện hàng trăm video, đến giờ thì cô giáo Diệu Thu đã trở thành một hot TikToker với hàng trăm video nhận về hơn 7 triệu lượt thích.

Một trong những khó khăn lớn nhất khi thực hiện các video trên nền tảng này chính là thời lượng. TikTok chỉ cho giới hạn dung lượng video đăng tải khá ngắn chính vì thế yêu cầu người thực hiện cần phải làm sao để clip vừa hấp dẫn, cuốn hút lại đảm bảo đủ kiến thức. Những video đầu tiên, vì chưa có kinh nghiệm nên cô giáo trẻ mất không ít thời gian để hoàn thành.

Dạy Văn bằng công thức, đây là cô giáo Ngữ Văn hot nhất TikTok hiện nay ảnh 2

Những video trên TikTok của cô giáo trẻ nhận được hơn 7 triệu lượt thích.

Cô giáo Diệu Thu chia sẻ: “Để thực hiện nội dung trên TikTok không phải đơn giản, bản thân mình cũng phải nỗ lực hoàn thiện mỗi ngày để đem tới cho học sinh những video vừa hấp dẫn vừa truyền tải được kiến thức cũng như liên tiếp đổi mới ý tưởng để tránh nhàm chán cho học sinh”.

Dạy văn bằng công thức, phương pháp “lạ” của cô giáo trẻ

Cô giáo Diệu Thu từng được nhiều người biết đến trong các bài giảng online trước đó hay trên mạng xã hội Facebook nhờ phương pháp dạy văn bằng công thức. Không ít người từng hoài nghi về phương pháp này khi cho rằng một môn học có vẻ “dài dòng” làm sao có thể gói gọn bằng “công thức”? Vậy nhưng, hai thứ tưởng như không thể dung hoà lại rất thành công thời gian qua.

Cô giáo 9X chia sẻ, phương pháp này được ra đời từ việc chứng kiến nhiều học sinh chán nản với môn Văn. Ngay từ khi học Đại học, Diệu Thu đã nghiên cứu để sáng tạo ra cách học này giúp học sinh hứng thú hơn trong mỗi tiết học.

Dạy Văn bằng công thức, đây là cô giáo Ngữ Văn hot nhất TikTok hiện nay ảnh 3

Cô giáo Diệu Thu với phương pháp dạy văn bằng công thức độc đáo.

Nhiều người khi nghe tới “văn công thức” thường nghĩ nó sẽ giết chết sự sáng tạo của học trò nhưng thực chất học trò có thể dựa vào công thức để thỏa sức sáng tạo theo, cô giáo Diệu Thu chia sẻ thêm.

Nói về sự phá cách trong phương pháp dạy của mình, cô giáo Thu chia sẻ: “Nghiên cứu ra một phương pháp mới không phải dễ dàng, tốn nhiều thời gian và thậm chí phải nhận không ít ý kiến trái chiều. Tuy vậy, nếu cứ an toàn dạy theo phương pháp truyền thống thì giờ học trôi qua sẽ tẻ nhạt và học trò sẽ cảm thấy thiếu hứng thú khi học văn”.

Nữ giáo viên cũng chia sẻ, thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển công việc giảng dạy Ngữ văn tại trường, lớp và đặc biệt là trên các nền tảng mạng xã hội. Những bài giảng, mẹo làm văn được cô thường xuyên chia sẻ trên fanpage Học văn bằng công thức cùng cô Diệu Thu, nền tảng TikTok cogiaodieuthu hay các hội nhóm trên Facebook, Zalo. Trong thời điểm học sinh phải học online vì dịch bệnh thì những kiến thức thu được từ các nền tảng mạng xã hội càng quan trọng.

Nhận xét về cô Diệu Thu, lãnh đạo Khoa và Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị cho biết cô Thu là giáo viên trẻ năng động. Tuy còn rất trẻ nhưng cô đã tham gia đề tài khoa học, viết sổ tay văn học cho học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp, tham gia huấn luyện học sinh thi HSG thành phố, tham gia nhiều các hoạt động đoàn đội và được đồng nghiệp cũng như học sinh tin yêu.

Dạy Văn bằng công thức, đây là cô giáo Ngữ Văn hot nhất TikTok hiện nay ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm