Đề bài thi Toán này đang được chia sẻ liên tục vì một lý do rất dễ thương!

Đề bài thi Toán này đang được chia sẻ liên tục vì một lý do rất dễ thương!
HHT - Một câu hỏi trong bài thi Toán ở Ailen đã khiến cả cộng đồng Twitter mỉm cười!

Paul Ryder, một người sử dụng Twitter, mới chia sẻ bức ảnh một bài toán như sau:

Craig mua cho bạn trai của cậu ấy một món quà sinh nhật giá 215,65 euro, đã bao gồm thuế VAT là 13,5%. Vậy giá gốc của sản phẩm là bao nhiêu tiền, khi chưa tính thuế VAT?”.

Paul viết thêm: “Một cô giáo đã gửi cho tôi xem cái này và cô ấy bảo chưa từng thấy đề bài như thế bao giờ”.

Một số người bắt đầu cố tìm kiếm “lỗi” trong đề bài thi. Nhưng rồi họ nhận ra rằng, thực tế, chẳng có lỗi sai nào cả.

Đề bài Toán được cả cộng đồng mạng gọi là “quá dễ thương”.

Một người tên là Robin Davis viết: “Tôi đã phải đọc đề bài vài lần, nghĩ rằng chắc thuế VAT 13,5% là sai. Nhưng hóa ra chẳng có gì sai cả, mà thật tuyệt vời”.

Rất nhanh chóng, vô số người khen ngợi đề bài thi này, vì nó đã bình thường hóa những mối quan hệ đồng giới - bởi Craig là con trai, và cậu ấy có một người bạn trai (his boyfriend)!

Nhiều người tin rằng một đề bài như thế này sẽ giúp học sinh quen thuộc dần với sự bình đẳng của các mối quan hệ, cũng như khẳng định rằng không ai cần phải ái ngại về giới tính của mình.

Một người tên là Gertrude Perkins thì viết: “Thật đáng mừng là trong thế giới bây giờ, học sinh có cơ hội để hiểu biết hơn về những người LGBT”.

Còn một số người khác thì hài hước chỉ ra rằng Craig đúng là một cậu “bạn trai quốc dân”. Một người tên Kim Louise viết: “Đúng là một khoản tiền kha khá để mua quà sinh nhật. Tất cả chúng ta đều cần những người bạn trai như Craig”.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?