Để bảo vệ người dùng tính năng hẹn hò, Facebook sẽ không cho phép chụp màn hình điện thoại

Để bảo vệ người dùng tính năng hẹn hò, Facebook sẽ không cho phép chụp màn hình điện thoại
HHT - Nếu Facebook nhận thấy bạn có thao tác chụp lại màn hình thì bạn sẽ nhận được thông báo “Không thể chụp màn hình do chính sách bảo mật".

Facebook đã chính thức mang mang tính năng hẹn hò “Facebook Dating” đến với 14 quốc gia mới, trong đó có Việt Nam. Khi sử dụng thử tính năng mới này, nhiều người dùng cho biết bản thân không thể chụp lại màn hình cuộc trò chuyện.

Để bảo vệ người dùng tính năng hẹn hò, Facebook sẽ không cho phép chụp màn hình điện thoại ảnh 1
Giao diện chính thức của Facebook Dating.

Cụ thể, khi đang sử dụng tính năng hẹn hò, nếu Facebook nhận thấy bạn có thao tác chụp lại màn hình thì bạn sẽ nhận được thông báo “Không thể chụp màn hình do chính sách bảo mật”. Một số người dùng cho biết, họ đã thử ứng dụng bên thứ ba để chụp lại nội dung cuộc trò chuyện nhưng cũng không thể hoàn tác vì kết quả ảnh chụp được chỉ có màu đen. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể quay màn hình khi đang sử dụng dịch vụ hẹn hò của Facebook.

Theo nhiều chuyên gia, rất có thể Facebook đã ngăn chặn thao tác chụp màn hình của những ai sử dụng Facebook Dating vì đây là một dịch vụ đòi hỏi độ bảo mật rất cao do có liên quan đến vấn đề riêng tư của người dùng. Chưa kể, đây là hành động thiết thực nhất hiện tại để mạng xã hội chứng minh rằng bản thân mình có thể bảo vệ quyền riêng tư của người dùng sau một chuỗi scandal liên tiếp có liên quan đến vấn đề bảo mật. 

Để bảo vệ người dùng tính năng hẹn hò, Facebook sẽ không cho phép chụp màn hình điện thoại ảnh 2
Facebook Dating đang dần được cập nhật cho người dùng tại Việt Nam.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Facebook ngăn chặn người dùng chụp màn hình. Trước đây, hãng từng ra mắt tính năng “Bảo vệ ảnh đại diện” (Profile Picture Guard) là tính năng bảo mật do Facebook phát triển, nhằm giúp người sử dụng hạn chế tối ta tình trạng sử dụng “chùa” ảnh đại diện của tài khoản cá nhân.

Còn về Facebook Dating, dịch vụ hẹn hò mới này dành cho những người độc thân, dựa vào các đặc điểm, sở thích cá nhân, độ tuổi, nghề nghiệp mà Facebook có từ bạn, Facebook sẽ tìm kiếm những người hợp với nhau và hiển thị lên màn hình cho bạn, từ đó bạn có thể làm quen và kết nối với những người bạn mới nhằm tìm kiếm người bạn đời phù hợp với mình. Hiện tại, Facebook Dating đang dần được cập nhật cho người dùng tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?