Để bảo vệ người dùng tính năng hẹn hò, Facebook sẽ không cho phép chụp màn hình điện thoại

Để bảo vệ người dùng tính năng hẹn hò, Facebook sẽ không cho phép chụp màn hình điện thoại
HHT - Nếu Facebook nhận thấy bạn có thao tác chụp lại màn hình thì bạn sẽ nhận được thông báo “Không thể chụp màn hình do chính sách bảo mật".

Facebook đã chính thức mang mang tính năng hẹn hò “Facebook Dating” đến với 14 quốc gia mới, trong đó có Việt Nam. Khi sử dụng thử tính năng mới này, nhiều người dùng cho biết bản thân không thể chụp lại màn hình cuộc trò chuyện.

Để bảo vệ người dùng tính năng hẹn hò, Facebook sẽ không cho phép chụp màn hình điện thoại ảnh 1
Giao diện chính thức của Facebook Dating.

Cụ thể, khi đang sử dụng tính năng hẹn hò, nếu Facebook nhận thấy bạn có thao tác chụp lại màn hình thì bạn sẽ nhận được thông báo “Không thể chụp màn hình do chính sách bảo mật”. Một số người dùng cho biết, họ đã thử ứng dụng bên thứ ba để chụp lại nội dung cuộc trò chuyện nhưng cũng không thể hoàn tác vì kết quả ảnh chụp được chỉ có màu đen. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể quay màn hình khi đang sử dụng dịch vụ hẹn hò của Facebook.

Theo nhiều chuyên gia, rất có thể Facebook đã ngăn chặn thao tác chụp màn hình của những ai sử dụng Facebook Dating vì đây là một dịch vụ đòi hỏi độ bảo mật rất cao do có liên quan đến vấn đề riêng tư của người dùng. Chưa kể, đây là hành động thiết thực nhất hiện tại để mạng xã hội chứng minh rằng bản thân mình có thể bảo vệ quyền riêng tư của người dùng sau một chuỗi scandal liên tiếp có liên quan đến vấn đề bảo mật. 

Để bảo vệ người dùng tính năng hẹn hò, Facebook sẽ không cho phép chụp màn hình điện thoại ảnh 2
Facebook Dating đang dần được cập nhật cho người dùng tại Việt Nam.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Facebook ngăn chặn người dùng chụp màn hình. Trước đây, hãng từng ra mắt tính năng “Bảo vệ ảnh đại diện” (Profile Picture Guard) là tính năng bảo mật do Facebook phát triển, nhằm giúp người sử dụng hạn chế tối ta tình trạng sử dụng “chùa” ảnh đại diện của tài khoản cá nhân.

Còn về Facebook Dating, dịch vụ hẹn hò mới này dành cho những người độc thân, dựa vào các đặc điểm, sở thích cá nhân, độ tuổi, nghề nghiệp mà Facebook có từ bạn, Facebook sẽ tìm kiếm những người hợp với nhau và hiển thị lên màn hình cho bạn, từ đó bạn có thể làm quen và kết nối với những người bạn mới nhằm tìm kiếm người bạn đời phù hợp với mình. Hiện tại, Facebook Dating đang dần được cập nhật cho người dùng tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.