Đề biển: “Không nói tiếng Anh thì trả thêm tiền”, cửa hàng ở Mỹ bị người châu Á lên án

HHT - Một cửa hàng ở Mỹ đã đề thông báo yêu cầu khách hàng nào không nói tiếng Anh sẽ phải trả thêm một mức phí, khiến nhiều người lên án và cho rằng đây là sự phân biệt chủng tộc.

Một cửa hàng ở New Jersey (Mỹ) đã nhận nhiều lời chỉ trích sau khi người chủ dán lên cửa một tờ giấy ghi: “Nói tiếng Anh hoặc trả thêm 10 đôla”. Tức là, khách hàng nào nói bất kỳ ngôn ngữ nào khác sẽ phải trả thêm mức phí khoảng 230.000 đồng.

Đề biển: “Không nói tiếng Anh thì trả thêm tiền”, cửa hàng ở Mỹ bị người châu Á lên án ảnh 1 Tờ thông báo ghi: "Nói tiếng Anh hoặc trả thêm 10 đôla".

Thông báo này được một khách hàng chụp lại và đăng lên mạng xã hội, đang gây tức giận cho rất nhiều người, đặc biệt là người châu Á và những người nói tiếng A-rập. Bởi thực tế là cộng đồng người Á và người nói tiếng A-rập ở Mỹ rất đông, trong đó có nhiều người nói tiếng Anh không tốt.

Người ta cũng chỉ ra rằng, ở khu vực này còn có nhiều trường học đa quốc tịch, mỗi trường đều có học sinh nói hàng chục ngôn ngữ khác nhau.

Rosemary Pino, một thành viên Hội đồng Clifton, nơi có cửa hàng bán dao kéo nói trên, cũng lên án tờ thông báo đó và nói rằng, “những thông điệp như thế đưa chúng ta thụt lùi lại hàng thế kỷ”.

Đề biển: “Không nói tiếng Anh thì trả thêm tiền”, cửa hàng ở Mỹ bị người châu Á lên án ảnh 2 Cửa hàng bán dao kéo có thông báo bị cho là phân biệt chủng tộc.

Ông Dave Feinberg, chủ cửa hàng, cho biết rằng ông đã nhận nhiều tin nhắn thoại của mọi người từ khắp nơi, thể hiện sự tức giận. Ông nói với tờ Tin hằng ngày New York rằng ông chỉ viết thông báo đó sau khi bực mình với một khách hàng cứ nói tiếng Tây Ban Nha mà thôi.

Dù sao, mọi người cũng cho rằng, thật khó hiểu khi bắt tất cả mọi người nói tiếng Anh, bởi có tới 350 ngôn ngữ được nói ở Mỹ. Cả nước Mỹ không có ngôn ngữ chính thức, chỉ một số bang coi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, nhưng New Jersey không nằm trong số đó.

Đề biển: “Không nói tiếng Anh thì trả thêm tiền”, cửa hàng ở Mỹ bị người châu Á lên án ảnh 3 Cuối cùng thì chủ cửa hàng phải gỡ thông báo cũ, thay bằng một tờ giấy xin lỗi.

Ông Feinberg sau đó thừa nhận rằng sự bực bội đã khiến mình có hành vi không đúng, nhưng khẳng định mình không hề phân biệt chủng tộc. Cuối cùng, ông đã phải gỡ thông báo ban đầu và thay vào đó bằng một tờ giấy xin lỗi viết tay.

Đề biển: “Không nói tiếng Anh thì trả thêm tiền”, cửa hàng ở Mỹ bị người châu Á lên án ảnh 4 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.