“Đế chế” thời trang Topshop sụp đổ, điều này có ý nghĩa gì đối với thế hệ Millennials?

HHT - Topshop đại diện cho sự đột phá đầu tiên trong thời trang và phong cách của rất nhiều cô gái, đã từng là một phần quan trọng trong cuộc sống của họ.
Một thập kỷ trước, sẽ bị cho là điên rồ khi ai đó đưa ra ý tưởng rằng Topshop, viên ngọc quý trên vương miện của Arcadia Group, sẽ đứng trên bờ vực sụp đổ sau 10 năm nữa. Vào giữa những năm 2000, Topshop ở đỉnh cao của sự nổi tiếng khi hợp tác với những nhân vật và tên tuổi lớn trong làng thời trang và âm nhạc, từ Kate Moss đến Beyoncé.
“Đế chế” thời trang Topshop sụp đổ, điều này có ý nghĩa gì đối với thế hệ Millennials? ảnh 1 Topshop từng hợp tác với những nhân vật và tên tuổi lớn trong làng thời trang và âm nhạc.
Trong một nỗ lực để chứng minh rằng họ đang tạo ra những xu hướng đích thực, thay vì chỉ đơn giản là bán sản phẩm sao chép từ sàn diễn, họ cũng đã có một vị trí được mong đợi rất nhiều trong lịch trình Tuần lễ thời trang London.
Buổi biểu diễn của Topshop thu hút những người mẫu hàng đầu trong ngành thời trang như Cara Delevingne và Jourdan Dunn - và ông chủ của Arcadia Group - Philip Green, ngồi trên hàng ghế đầu, nép mình giữa Anna Wintour và một loạt các It Girls đương đại. Nhưng ở đâu đó trên hành trình, không ít người trong giới ngầm nhận ra Topshop đang mất dần đi vẻ hào nhoáng.
“Đế chế” thời trang Topshop sụp đổ, điều này có ý nghĩa gì đối với thế hệ Millennials? ảnh 2 Buổi biểu diễn của Topshop luôn thu hút những người mẫu hàng đầu.
Thế hệ những người từng mặc Topshop từ đầu đến chân đã bắt đầu chuyển sang các thương hiệu thời trang nhanh khác và các nhà bán lẻ trực tuyến tầm trung như ASOS và Boohoo, điều này đã làm lu mờ danh tiếng của Topshop. Cộng với việc bị ảnh hưởng bởi những vụ kiện tụng về thuế của ông chủ Green những năm gần đây, sau đó ông phải bán BHS - một cửa hàng bách hóa của Anh - với giá chỉ 1 bảng Anh và để nó sụp đổ một năm sau đó.
Những điều này đã dẫn đến việc 11.000 nhân viên mất việc làm và 770 triệu USD thâm hụt lương hưu. Vào năm 2018, Green đã phải đối mặt với việc danh tiếng của  ông đã bị hoen ố không thể sửa chữa được. Ngay sau đó, Beyoncé rút dòng quần áo Ivy Park của cô khỏi các cửa hàng và Topshop còn bị buộc phải hủy một bữa tiệc ra mắt sản phẩm hợp tác với Michael Halpern.
Vào cuối năm 2019, Topshop đã lỗ nửa tỷ bảng Anh và giá trị bán hàng đã giảm 9%. Và cuối cùng, khi bắt đầu đại dịch, Arcadia Group đã hủy đơn đặt hàng trị giá hơn 100 triệu bảng Anh với các nhà cung cấp nhưng tập đoàn vẫn lỗ nặng.
“Đế chế” thời trang Topshop sụp đổ, điều này có ý nghĩa gì đối với thế hệ Millennials? ảnh 3 Sự sụp đổ của Topshop là nỗi buồn cho những người thuộc thế hệ đã lớn lên trong thời kỳ hoàng kim của nó.
Sự sụp đổ của Topshop hẳn là nỗi buồn cho những người thuộc thế hệ đã lớn lên trong thời kỳ hoàng kim của nó. Rất nhiều người đã chọn Topshop là điểm khởi đầu của họ đối với lĩnh vực thời trang hoặc xây dựng phong cách cá nhân.
Topshop đã từng là nơi đầu tiên mà mọi cô gái đều muốn mua quần áo ngay khi vừa nhận lương part-time và tha hồ khám phá phong cách của riêng mỗi người. Đối với một số người, Topshop lại là nơi họ chọn mua sắm khi bố mẹ để họ tự do lựa và mua đồ theo ý riêng của mình, và Topshop cũng là nơi mà hội bạn gái tụ họp cuối tuần như một truyền thống thường xuyên để cập nhật những xu hướng mới nhất.
“Đế chế” thời trang Topshop sụp đổ, điều này có ý nghĩa gì đối với thế hệ Millennials? ảnh 4 Topshop đại diện cho sự đột phá đầu tiên trong thời trang và phong cách của rất nhiều cô gái
Topshop đã nhân rộng sự thời thượng và trendy bằng cách cung cấp các xu hướng trên sàn diễn với mức giá phù hợp cho những thanh thiếu niên mê thời trang. Topshop đại diện cho sự đột phá đầu tiên trong thời trang và phong cách của rất nhiều cô gái, đã từng là một phần quan trọng trong cuộc sống của họ. Vì vậy tất nhiên sẽ có nhiều người đau lòng khi nó sụp đổ, cảm giác như đó là sự kết thúc của một thời đại.
Nhưng cũng giống như 8X từng chia tay Yahoo! và một số điều đại loại thế, Topshop đã trở thành ký ức, nhưng vẫn ở lại với thế hệ trong phong cách ăn mặc của họ. Nó đã kết thúc sứ mệnh và để cho các hãng khác thay Topshop đón chào có thế hệ tiếp theo.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.